Giải đấu

Deontay Wilder dự định xuống hạng cruiserweight sau khi thống nhất đai với Anthony Joshua

Theo - 01/06/2018 - 07:55

Trong khi khán giả vẫn trông chờ trận Siêu đấu hạng nặng giữa Deontay Wilder và Anthony Joshua, Wilder đã úp mở về ý định chuyển xuống hạng cruiserweight.

Có lẽ việc Deontay Wilder (40-0, 39 KOs) chỉ thượng đài trận đấu trước với cân nặng hơn 214 pound (97 kg) - mức cân nặng thấp nhất mà Wilder từng lên sàn kể từ năm 2009 - là nguyên nhân của ý định chuyển xuống hạng cruiserweight.

Deontay Wilder úp mở về ý định chuyển xuống hạng cruiserweight

Tay đấm bất bại đang giữ đai WBC hạng nặng bất ngờ đề cập đến chuyện này trong một video trên Instagram:

"Tôi nghĩ rằng một khi tôi thống nhất những chiếc đai hạng nặng, tôi sẽ chuyển xuống hạng cruiserweight và chiếm lĩnh hạng cân đó," Deontay Wilder nói.

"Chưa từng có một nhà vô địch hạng nặng nào lại xuống cân cả. Sẽ rất vui khi chiếm cứ hạng cruiserweight trong khi vẫn giữ đai vô địch hạng heavyweight. Mọi người nghĩ sao?"

Deontay Wilder dự định xuống hạng cruiserweight sau khi thống nhất đai với Anthony Joshua  - Ảnh 2.

So với các tay đấm khác cùng hạng cân, Deontay Wilder có cân nặng rất thấp

Deontay Wilder đã thi đấu ở hạng heavyweight ngay từ năm 2008. Dù có chiều cao ngang với mức trung bình của các tay đấm cùng hạng cân, cân nặng của Wilder chưa bao giờ sánh ngang được với các đồng nghiệp.

Wilder chưa bao giờ cân nặng quá 229 pound (103,8 kg) trong suốt sự nghiệp của mình. So sánh với Deontay Wilder, Luis Ortiz (28-1, 24 KOs, 2 NC) nặng hơn đến 12 kg. Bermane Stiverne (25-3-1, 21 KOs) nặng hơn gần 15,4 kg.

Deontay Wilder dự định xuống hạng cruiserweight sau khi thống nhất đai với Anthony Joshua  - Ảnh 3.

Siêu đấu hạng nặng Anthony Joshua vs. Deontay Wilder sẽ diễn ra với chênh lệch cân nặng khá lớn

Nếu Wilder có thể đối đầu với Anthony Joshua (21-0, 20 KOs) cuối năm nay, Joshua cũng sẽ hơn Wilder tối thiểu 6 kg, thậm chí có thể hơn cả chục ký.

Trong trận đấu với Joseph Parker tháng 3 vừa qua, Anthony Joshua lên cân ở 242 pound (109,8 kg). Còn trong 3 trận bảo vệ đai trước đó, Joshua có cân nặng thấp nhất là 249 pound (112,9 kg).

Cùng chuyên mục

XEM
Làm thế nào để biết được HLV của bạn có phải là một ông thầy "chất"?

Làm thế nào để biết được HLV của bạn có phải là một ông thầy "chất"?

Không phải ai từng bước chân vào sàn tập Quyền Anh cũng có thể nhận ra chất lượng của HLV đang dạy mình. Vậy phải làm thế nào để biết được HLV của bạn có phải là một ông thầy "chất"?

Đọc thêm

Xem thêm