Giải đấu

Derrick Rose vẫn hồi xuân mạnh mẽ khi phá tiếp 2 kỷ lục

- 08/11/2018 - 15:35

Derrick Rose vẫn đang tiếp tục hồi xuân mạnh mẽ ở cái tuổi 30, thời điểm mà nhiều cầu thủ đã tính đến chuyện chuyển sang những giải đấu thấp hơn để dưỡng già. 

Sau câu chuyện cổ tích 50 điểm trước Utah Jazz vào ngày 01/11, Derrick Rose tiếp tục mắc phải chấn thương nhẹ trở lại ở trận đấu diễn ra hai ngày sau đó trước Golden State Warriors. Nhưng may mắn thay, đó chỉ là cơn đau nhẹ ở mắt cá chân và Derrick Rose đã nhanh chóng quay lại thi đấu với phong độ tuyệt vời.

Trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ trước Los Angeles Lakers, dù phong độ chói sáng của Derrick Rose không giúp Minnesota Timberwolves có được chiến thắng, nhưng anh vẫn đút túi 2 kỷ lục cho riêng mình. 

Derrick Rose vẫn hồi xuân mạnh mẽ khi phá tiếp 2 kỷ lục - Ảnh 1.

Derrick Rose đang dần lấy lại phong độ đỉnh cao.

Cụ thể, Derrick Rose trở thành cầu thủ ghi nhiều quả 3 điểm nhất ở một trận đấu trong lịch sử Minnesota Timberwolves. Đồng thời Derrick Rose cũng lập kỷ lục cá nhân trong sự nghiệp với 7 quả 3 điểm.

"Tôi cảm thấy mùa xuân trở về. Tôi cảm thấy như tôi đang là của 5-6 năm trước đây," Derrick Rose cảm nhận về cơ thể. "Như tôi đã nói, đó là cơ hội, thứ đã trả tôi trở lại là chính mình và tôi có một huấn luyện viên đã tin tưởng mình. Đó là quá nhiều rồi."

31 điểm, 5 kiến tạo và 3 rebounds (bắt bóng bật bảng) trong 37 phút thi đấu ở trận vừa qua không thể nói lên hết màn trình diễn xuất sắc của Derrick Rose. Trong những giây phút cuối trận, Derrick Rose có liên tục 2 quả 3 điểm ở tư thế ném vô cùng khó giúp Timberwolves rút ngắn cách biệt xuống còn 1 điểm. Nhưng Lakers đã có ngày thi đấu xuất sắc hơn với những nỗ lực phòng ngự đặc biệt từ Tyson Chandler.

Xem lại 7 cú ném 3 điểm của Derrick Rose trước Los Angeles Lakers

Derrick Rose lập kỷ lục cá nhân với 7 cú ném 3 điểm trước mắt LeBron James

Cùng chuyên mục

XEM
Nếu giữ phong độ như vậy, chính xác khi nào LeBron James sẽ vượt mặt Michael Jordan?

Nếu giữ phong độ như vậy, chính xác khi nào LeBron James sẽ vượt mặt Michael Jordan?

LeBron James vừa vượt mặt Wilt Chamberlain trên bảng xếp hạng ghi điểm mọi thời đại, đến bao giờ thì anh có thể vượt qua huyền thoại Michael Jordan?

Đọc thêm

Xem thêm