Giải đấu

Detroit Pistons 2004 sẽ hủy diệt tất cả các đội bóng NBA hiện tại

Theo - 15/04/2018 - 08:55

Một cựu sao NBA gần đây đã đưa ra tuyên bố gây tranh cãi về sức mạnh áp đảo của đội hình Detroit Pistons vô địch NBA năm 2004.

Chauncey Billups, Rip Hamilton,Tayshaun Prince, Rasheed Wallace và Ben Wallace, đây chính là đội hình xuất phát của Detroit Pistons từng giành danh hiệu vô địch NBA năm 2004. Họ đã bất ngờ đánh bại siêu đội hình của Los Angeles Lakers bao gồm 4 Hall of Famers: Kobe Bryant, Shaquille O’Neal, Karl Malone và Gary Payton tại chung kết năm đó.

Lối chơi gắn kết, tinh thần máu lửa, phòng thủ chặt chẽ, mỗi cá nhân đều có đặc trưng thế mạnh riêng, các yếu tố này đã tạo nên một trong những đội hình thú vị nhất lịch sử NBA. Pistons 2004 được đánh giá là một đội bóng nhiều sao nhưng không có một siêu sao nào thực sự nổi trội, họ đã giành chức vô địch đúng nghĩa bằng sức mạnh tập thể.

...

Pistons 2004 là đội hình không có siêu sao nhưng sức mạnh tập thể lại vô cùng ghê gớm.

Một trong những ngôi sao sở hữu kỹ năng toàn diện nhất của Pistons 2004 chính là tiền phong Rasheed Wallace. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CBS Sports, Wallace tuyên bố rằng Pistons năm 2004 đủ sức nghiền nát tất cả các đội bóng NBA hiện tại:

"Ồ, chúng tôi sẽ hủy diệt họ. Chúng tôi có thể bóp nát họ bởi chúng tôi đề cao phòng ngự. Lối chơi của NBA hiện tại cũng thiếu tính va chạm và tiểu xảo so với hơn 10 năm trước. Bên cạnh đó, chúng tôi bước ra sân với tinh thần quyết chiến máu lửa hơn. Chúng tôi không bao giờ để một đội bóng có thể ghi tới mức 140 điểm, hay một cá nhân nào có thể đạt được mốc 50 điểm trong một trận. Không! những điều đó đơn giản là không thể xảy ra. "

Sau mùa giải kỷ lục với 73 chiến thắng tại regular season của Golden State Warriors mùa 2015-16, cựu đồng đội của Wallace, Rip Hamilton, cũng khẳng định rằng đội hình Detroit Pistons trước đây của anh sẽ đánh bại Warriors trong thế hệ này.

Halmilton cho hay: "Tôi không muốn so sánh nhưng thực sự thì chúng tôi có thể phòng ngự ở mọi vị trí. Các đội bóng hiện tại chắc chắn sẽ gặp khó khăn với Pistons 2004."

...

Wallace và Hamilton đều có luận cứ hợp lý trong quan điểm của họ.

Quan điểm của các thành viên Pistons 2004 có sự hợp lý nhất định. Giải đấu NBA đã thay đổi rất nhiều trong 14 năm qua. Giờ đây, NBA mang tính giải trí cao hơn, các đội bóng hay cầu thủ có khuynh hướng chơi bóng bớt quyết liệt hơn, tính va chạm giảm và đặc biệt chú trọng các kỹ năng toàn diện. Nếu gặp phải các đội bóng có lối chơi khó chịu như Pistons 2004, các đội hình hiện tại sẽ gặp nhiều khốn đốn.

Tuy nhiên, nếu đặt các bên vào bối cảnh thời đại của nhau, chuyện so sánh sẽ rất khó khăn do ngay cả luật lệ cùng tâm lý vận hành trận đấu của các trọng tài NBA đã có sự khác biệt.

Cùng chuyên mục

XEM
Can trường nhưng đơn độc, Quinton Doggett không thể giúp HCMC Wings vượt qua Hanoi Buffaloes

Can trường nhưng đơn độc, Quinton Doggett không thể giúp HCMC Wings vượt qua Hanoi Buffaloes

Mặc dù Quinton Doggett đã thi đấu rất tốt, tuy nhiên bấy nhiêu vẫn là không đủ để giúp Wings có được chiến thắng đầu tiên trước Hanoi Buffaloes.

Đọc thêm

Xem thêm