Giải đấu

HLV khẳng định Jones sẽ hạ đo ván Lesnar bất chấp "lệch cân"

Theo - 02/08/2017 - 16:10

Brandon Gibson, huấn luyện viên Striking của Jon Jones, rất tin tưởng vào võ sĩ của mình khi cho rằng Jones sẽ hạ knockout Brock Lesnar. Kể cả khi chênh lệch giữa Jones và Lesnar lên đến gần hai chục kí lô.

Tin đồn về đô vật WWE kiêm cựu vô địch Heavyweight UFC, Brock Lesnar sẽ trở lại lồng bát giác càng lúc càng nóng. Võ sĩ từng đứng đầu bảng xếp hạng Pound-for-pound, Jon Jones phát biểu trong buổi họp báo UFC 214 rằng anh sẵn sàng chấp nhận một trận superfight với Brock Lesnar sau khi hạ Daniel Cormier. 

jon jones

Jon Jones: "Tôi sẽ "xử lý" Daniel (Cormier), sau đó đến lượt Brock Lesnar."

Ngược lại, Brock Lesnar không phủ nhận, thậm chí còn khẳng định nếu Jon Jones muốn, anh sẵn sàng chấp nhận trận đấu "lúc nào cũng được, nơi nào cũng được".

Thoạt nhìn, tỉ lệ thắng của Brock Lesnar cao hơn hẳn. Trong khi Jon Jones có thể hình cân đối cao 1m93 nặng 93 kg, Lesnar có phom người đô con, cao 1m91 với cân nặng 120kg. Nếu so với Lesnar, Jones chỉ thuộc loại "mỏng cơm". 

Kể cả khi chưa cắt cân, Jon Jones cũng chỉ nặng trên dưới 100 kg, ít hơn Lesnar 20 kg cơ bắp.

jon jones brock lesnar

So với Brock Lesnar thì Jon Jones chỉ thuộc loại "mỏng cơm"

Cùng xuất thân từ đô vật, kỹ thuật của Brock Lesnar không được đánh giá cao như nhà cựu vô địch Light Heavyweight Daniel Cormier, dù là về đánh đứng striking hay khóa siết grappling. Dù vậy, không như DC, Brock Lesnar có cả lợi thế về cân nặng lẫn sức mạnh khi thượng đài cùng Jon Jones.

"So sánh Lesnar với Cormier, tôi tin rằng Lesnar không phải là một đối thủ dễ dàng," Huấn luyện viên Striking của Jon Jones, ông Brandon Gibson nhận xét về Brock Lesnar. 

"Kỹ năng đánh đứng của Lesnar không thực sự hoàn hảo. Dù vậy, Lesnar rất biết cách ép sân, cách lôi đối thủ xuống sàn, cách khống chế để đấm giã gạo Ground and Pound. Những pha ra đòn của Lesnar không nhẹ nhàng chút nào. Lợi thế về cân nặng, về sức mạnh cũng là những nhân tố đáng chú ý."

Clip Highlights Brock Lesnar:

Thế nhưng HLV Gibson vẫn tỏ ra khá tự tin về khả năng chiến thắng của Jon Jones. Thậm chí ông còn khẳng định rằng Jon Jones sẽ nhắm đến một chiến thắng knockout y như những gì anh đã làm với Daniel Cormier trong trận tranh đai Light Heavyweight cuối tuần qua.

"Trở lại đề tài Cormier, chúng tôi đã lập kế hoạch để knockout DC bằng headkick chân trái ngay từ đầu," HLV Gibson cho biết.

jon jones daniel cormier

"Jon có đủ kỹ thuật, sức mạnh, và nhất là sự thông minh để dồn Brock Lesnar vào bẫy, như những gì đã diễn ra trong trận Jones - Cormier 2"

"Để mồi Cormier thủ thấp xuống, chúng tôi đã chỉ tập trung ra đòn vào phần thân của anh ta. Đấm vào ngực, đá vào sườn, lên gối vào bụng. Tất cả chỉ để Cormier hạ tay xuống và cuối cùng chúng tôi chiến thắng với headkick."

"Tôi tin rằng Jon có đủ kỹ thuật, sức mạnh, và nhất là sự thông minh để dồn Brock Lesnar vào bẫy, như những gì đã diễn ra trong trận Jones - Cormier 2. Điều chúng tôi đã làm với Cormier, chúng tôi sẽ làm được với Lesnar," Brandon Gibson khẳng định.

Cùng chuyên mục

XEM
Sự thật đằng sau câu nói "Võ công thiên hạ xuất Thiếu Lâm"

Sự thật đằng sau câu nói "Võ công thiên hạ xuất Thiếu Lâm"

Nhiều fan võ thuật tin rằng Thiếu Lâm là cái nôi của làng võ Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung, nhưng liệu có phải sự thật?

Đọc thêm

Xem thêm