Giải đấu

Điều kịch tính sau chiến thắng của võ sĩ Việt Nam ở thánh địa Muay Thai

Theo - 07/01/2018 - 16:00

Có mấy ai biết, phía sau hai chiến thắng oanh liệt của Nguyễn Kế Nhơn và Trương Cao Minh Phát tại thánh địa Muay Thái Lumpinee là rất nhiều bất ngờ, kịch tính.

Đêm qua, không phụ kỳ vọng của người hâm mộ trong nước, hai võ sĩ Muay Thái Nguyễn Kế Nhơn và Trương Cao Minh Phát đã giành những chiến thắng đầu tay, chứng minh bản lĩnh Việt Nam ngay tại một trong những đấu trường Muay khắc nghiệt nhất thế giới - Thánh địa Muay Thái Lumpinee.

Những chiến thắng ấy còn ngọt ngào hơn khi Nguyễn Kế Nhơn hạ knockout đối thủ người Thái ngay trong hiệp một, sau đó Trương Cao Minh Phát cũng chiến thắng bằng knockout kỹ thuật trước đối thủ dày dạn kinh nghiệm hơn nhiều.

nguyen ke nhon truong cao minh phat

Nguyễn Kế Nhơn (áo xanh) và Trương Cao Minh Phát (áo trắng) trong giờ phút chuẩn bị thượng đài

"Cơ bản là trải qua nhiều cung bậc cảm xúc," Nguyễn Kế Nhơn chia sẻ trên mạng xã hội. Kể lại câu chuyện của mình, Kế Nhơn dở khóc dở cười bởi ban đầu, anh suýt bị lừa đẹp khi đối thủ người Thái có bản mặt quá non.

"Đầu tiên thấy ảnh trên poster, nhìn mặt đối thủ rất non nên nghĩ sẽ dễ "luộc", cảm giác phấn khích vô cùng. Tiếp theo gặp nhau lúc cân ký thấy đối thủ không to hơn mình, mặt vẫn non như trên poster nên tiếp tục nghĩ 'Haha, kèo này ngon'," Kế Nhơn kể.

nguyen ke nhon

Kế Nhơn và đối thủ Mongkornpeth T.C.Muaythai  trong buổi cân ký

Chỉ đến lúc gặp nhau một lần nữa trong lúc nghỉ trưa, Nguyễn Kế Nhơn bắt đầu ngờ ngợ khi cảm thấy anh đã từng xem đối thủ Mongkornpeth thi đấu ở đâu rồi. Mặt quen quen, có cái hình xăm cũng quen quá.

mongkonpeth
Kiểm tra lại trận đấu gần đây nhất của đối thủ Mongkornpeth (trái), Kế Nhơn mới biết "đối thủ mặt non" của anh hóa ra đã có kinh nghiệm thi đấu gần 70 trận Muay Thái

Đến lúc kiểm tra lại, Kế Nhơn mới hoảng hồn khi biết đối thủ người Thái của anh từng tham dự giải Muay Xtreme, có chiến tích 51 thắng 15 thua. Trong khi đó, đây mới là trận Muay Thái chuyên nghiệp thứ 3 mà Nguyễn Kế Nhơn từng góp mặt.

"Quyết định cuối cùng là đổi đánh sang kèo nghịch," Kế Nhơn cho biết. "Đây là lần đầu tiên bước ra đấu trường lớn mà Nhơn dám đánh kèo không thuận của mình. Nhưng đó lại là quyết định đúng đắn."

Video: Nguyễn Kế Nhơn hạ KO đối thủ Thái Lan:

Chưa có kinh nghiệm cọ xát nhiều trên các đấu trường tầm cỡ thế giới, nên khi thượng đài tại Lumpinee, chàng trai trẻ sinh năm 1995 Trương Cao Minh Phát còn gặp áp lực hơn nhiều so với đàn anh Nguyễn Kế Nhơn. 

Chia sẻ lý do "giấu nhẹm" tin thượng đài đến sát giờ G, Minh Phát thật thà: 

"Phát định đấu xong mới công bố cơ, vì vào đấu trường lớn quá, nên hồi hộp lắm! Thắng xong cũng không tin được luôn ấy chớ! Lúc đầu hồi hộp quá là hồi hộp!"

truong cao minh phat

Minh Phát nhào lên dây đài ăn mừng sau chiến thắng TKO

Hạ đối thủ Jojo Kiatchalawan ở hiệp 2 sau khi tung nhiều cú phang ống và một pha headkick chuẩn xác, Trương Cao Minh Phát thừa nhận rằng chiến thắng của anh là do bắt bài vừa đúng thói quen của võ sĩ nước bạn.

"Cú đánh ngã (knockdown) trong hiệp một là nhờ Phát chớp được thời cơ, bởi người ta hay rà đòn trong hiệp một. Chứ kéo đến hiệp 4, hiệp 5, khéo Phát ăn gối no!" Minh Phát cho biết. 

Video: Trương Cao Minh Phát "hành" đối thủ Thái Lan Jojo Kiatchalawan:

Kết thúc những chiến thắng tại thánh địa Muay Thái Lumpinee, hai người anh hùng sẽ trở lại Việt Nam trong hôm nay 7/1 để xử lý vấn đề visa để tiếp tục đi tập huấn tại Thái Lan trước khi đương đầu với những thử thách mới trong năm mới Mậu Tuất 2018.

Với Trương Cao Minh Phát, người đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng võ sĩ Mekong Fighting Championship với thành tích 3 trận toàn thắng, trong đó bao gồm cả trận thắng trước nhà ĐKVĐ Trần Ngọc Lượng, đó là kế hoạch tiếp tục tham gia Mekong Fighting Championship trong năm tới. 

"Phát đang đợi trận tranh đai," Minh Phát chia sẻ. "Cảm ơn mọi người đã ủng hộ cho Phát trận đấu lần này. Cảm ơn các anh lớn trong Câu lạc bộ SSC đã tạo điều kiện cho Phát chiến đấu trên đấu trường chuyện nghiệp. Phát sẽ cố gắng nhiều hơn nữa!"

nguyen ke nhon truong cao minh phat

Nguyễn Kế Nhơn và Trương Cao Minh Phát sẽ tiếp tục tập huấn tại Thái Lan sau Tết

Với Nguyễn Kế Nhơn, đó là tiếp tục giấc mơ của anh với võ tổng hợp MMA. Không chỉ tiếp tục rèn luyện kỹ thuật Muay, Nguyễn Kế Nhơn vẫn đang học hỏi thêm về các kỹ thuật vật, Brazilian Jiu-jitsu và Quyền Anh. Mong rằng khán giả có thể thấy anh trên võ đài MMA chuyên nghiệp trong năm tới.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm