Giải đấu

Dính chấn thương, Nadal sẽ bỏ Wimbledon?

- 12/06/2018 - 07:26

Rafael Nadal vừa vô địch Roland Garros lần thứ 11, Roger Federer đã gửi lời thách đấu tại Wimbledon. Tuy nhiên, vua đất nện vẫn thờ ơ và bỏ ngỏ khả năng tham dự Grand Slam kế tiếp.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Nadal cho biết đang cân nhắc khả năng tham dự Wimbledon sau chức vô địch Roland Garros. 

Bên cạnh chấn thương cổ tay trong trận chung kết với Dominic Thiem, việc chuyển từ sân đất nện sang sân cỏ cũng là rào cản khiến Nadal lưỡng lự.

Dính chấn thương, Nadal sẽ bỏ Wimbledon? - Ảnh 1.

Nadal vẫn chưa chắc tham dự Wimbledon


"Tôi đã có một mùa giải khá dài và đầy khó khăn trên mặt sân đất nện và chấn thương là điều không tránh khỏi. Tôi muốn được nghỉ 2 tháng. Tôi cần nói chuyện với các chuyên gia thể lực cũng như BHL để có được quyết định tốt nhất. Tôi muốn được thi đấu ở nhiều giải khác nữa nhưng trước mắt tôi cần phải kiểm tra thể lực trong vài ngày tới", Nadal tiết lộ.

Dính chấn thương, Nadal sẽ bỏ Wimbledon? - Ảnh 2.

Nadal không quan tâm đến Federer

"Có một sự thay đổi mạnh mẽ từ sân đất nện sang mặt sân cỏ. Khi còn trẻ, tôi có sự nhanh nhẹn và thích ứng nhanh. Còn hiện tại, mọi thứ đã thay đổi và tôi cần có quãng nghỉ sau một thời gian dài thi đấu".

Ngoài ra, ở set quyết định của trận chung kết Roland Garros, Nadal đã có tới 2 lần yêu cầu chăm sóc y tế với nguyên nhân chấn thương cổ tay. Liệu chấn thương có là rào cản của Nadal khi tham dự Wimbledon?

Dính chấn thương, Nadal sẽ bỏ Wimbledon? - Ảnh 3.

Nadal đang dính chấn thương nên sẽ không tham dự Wimbledon?

Với danh hiệu Grand Slam lần thứ 17 trong sự nghiệp, Nadal chỉ còn kém Roger Federer 3 danh hiệu nữa. Tay vợt người Thụy Sĩ 36 tuổi xác nhận sẽ tham dự Wimbledon và nếu Nadal không tham dự giải đấu này, nhiều khả năng Tàu tốc hành sẽ soán ngôi số 1 thế giới.

Dính chấn thương, Nadal sẽ bỏ Wimbledon? - Ảnh 4.

Nadal đã có danh hiệu Roland Garros thứ 11 và cũng là Grand Slam thứ 17 trong sự nghiệp

Tuy nhiên, Nadal đã lên tiếng phủ nhận tin đồn sẽ cố gắng tham dự Wimbledon vì Ferderer: "Bạn không thể buồn nếu ai đó có nhiều tiền, nếu ai đó có nhà lớn hơn... Bạn không thể sống mãi trong cảm giác đó. Bạn phải làm việc và sống theo cách của mình. Tôi rất thích con số 20 Grand Slam của Roger nhưng thành thật mà nói, trong đầu tôi không có khái niệm bắt kịp một anh ấy. Với tôi, 17 danh hiệu Grand Slam là con số tuyệt vời".

"Sau tất cả, tôi thấy mình may mắn và tôi đang tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời", Nadal kết luận.

Cùng chuyên mục

XEM
"Quái vật hai đầu" nhà Bryan sẽ tái hợp tại ASB Classic 2019

"Quái vật hai đầu" nhà Bryan sẽ tái hợp tại ASB Classic 2019

Hai anh em sinh đôi Mike và Bob Bryan sẽ chính thức tái hợp với nhau ở một giải đấu chính thức tại ATP 250 ASB Classic ở Auckland, New Zealand đầu tháng 1 tới.

Đọc thêm

Xem thêm