Giải đấu

Đinh Thanh Trung: Quả bóng Vàng bình lặng với vết thương găm sâu trong lòng

Theo - 02/01/2018

Từ biến động ở Hòa Phát Hà Nội đến lúc được xướng tên ở danh hiệu Quả bóng Vàng 2017, Đinh Thanh Trung vẫn bình lặng như chính con người anh.

Năm 2012, Đinh Thanh Trung gặp biến cố lớn nhất trong đời. Đó là thời điểm mà tiền vệ gốc Hà Tĩnh dám “giỡn mặt” với bầu Kiên, một ông bầu đầy quyền uy lúc đó. Hạ hồi phân giải thì dù là đúng với chức trách của người lao động nhưng đó là vết thương găm sâu trong lòng, khiến tiền vệ người Hà Tĩnh tĩnh tâm, trầm lặng hơn hẳn. 

Đinh Thanh Trung đã có mùa giải trọn vẹn cùng Quảng Nam. Ảnh: Quang Thịnh
Đinh Thanh Trung đã có mùa giải trọn vẹn cùng Quảng Nam. Ảnh: Quang Thịnh

Với một người sống nội tâm như Trung, biến cố đó giúp anh trưởng thành, chiêm nghiệm hơn ở cuộc đời. Để rồi sau này, khi chia tay Hà Nội Hà Nội, Trung loay hoay tìm CLB mới. Đó là lúc mà Trung nhận ra giá trị của một “bến đỗ” gia đình.

Trung tâm niệm: “Ngày rời Hòa Phát Hà Nội, tôi không muốn đi đâu xa cả nên quyết định về đầu quân cho Hà Nội T&T”. Và khi được đội bóng Thủ đô cho Quảng Nam mượn, bản thân tiền vệ này vẫn có những trăn trở bởi lúc đó, Trung vẫn hằng mong muốn sẽ chỉ đầu quân cho 1 đội nào đó.

ảnh quoteNhững vòng đấu cuối V.League 2017, Đinh Thanh Trung dự định tham dự các hoạt động từ thiện cùng Hội CĐV Quảng Nam nhằm ủng hộ bà con bị ảnh hưởng của cơn bão Damrey. Tuy nhiên, tất cả đã "việt vị" khi đội bóng xứ Quảng tranh đua cho chức vô địch. Tiền vệ gốc Hà Tĩnh luôn thầm lặng tham gia các hoạt động thiện nguyện. anh quote

Tuy nhiên, lối sống tình cảm của người Quảng Nam đã “đánh gục” Trung. Tiền vệ gốc Hà Tĩnh đã đầu quân cho đội bóng xứ Quảng chỉ vì một chữ tình. Tất nhiên, thời điểm đó, Quảng Nam cũng trả số tiền không hề nhỏ với tiềm lực của đội bóng để có sự phục vụ của cầu thủ có kèo trái dị này. Dẫu vậy, số tiền đó không thấm vào đâu so với các đội bóng khác chèo kéo tiền vệ này.

Kết thúc mùa giải 2014, Đinh Thanh Trung tìm được “bến đỗ” ưng ý với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mùa giải sau đó, tiền vệ này góp công lớn vào thành tích trụ hạng của đội chủ sân Tam Kỳ với cú nước rút ấn tượng cuối mùa giải.

Sau trận đấu cuối cùng với XSKT Cần Thơ, trên chuyến xe từ Tam Kỳ ngược ra Đà Nẵng, lãnh đạo Quảng Nam chắc nịch: “Phải giữ cho được Trung”. Thời điểm đó, dù vẫn còn hai năm hợp đồng với Quảng Nam nhưng tiền vệ sinh năm 1988 này vẫn được rất nhiều đội bóng săn đón.

Quảng Nam lo lắng nhưng Trung thì bình chân như vại. “Con là người Hà Tĩnh nhưng đã được Quảng Nam cưu mang. Uống nước, ăn cơm của đất xứ Quảng thì con phải trả hết nghĩa cho người xứ Quảng”, một thành viên ở BHL kể lại. 

Thầm lặng ngoài đời nhưng những đường bóng của tiền vệ gốc Hà Tĩnh này luôn ẩn chứa sự gai góc. Ảnh: Phi Lê
Thầm lặng ngoài đời nhưng những đường bóng của tiền vệ gốc Hà Tĩnh này luôn ẩn chứa sự gai góc. Ảnh: Phi Lê

Đến giờ, Trung khẳng định: “Tôi đã sáng suốt khi lựa chọn Quảng Nam”. Bởi ở đó, tiền vệ này nhận được thứ tình cảm gia đình. Ở Quảng Nam, nhiều người nói vui, Đinh Thanh Trung không khác gì là con trai của HLV Hoàng Văn Phúc. Trung có tất cả khi về đầu quân cho đội bóng xứ Quảng.

Kể cả khi giành chức vô địch, Trung luôn tâm niệm: “Tôi luôn đề cao tính tập thể và không có bất kỳ cá nhân nào vĩ đại hơn tập thể cả. Nếu giành được Quả bóng Vàng thì tốt còn không thì là sự ghi nhận xứng đáng cho đồng nghiệp của mình. Quan trọng là mình đã đạt được danh hiệu tập thể còn danh hiệu cá nhân với tôi không quá quan trọng”.

Bình dị và nhẹ nhàng là cái chất bên trong con người Đinh Thanh Trung. Tuy nhiên, ở cái sự nhẹ nhàng đó toát lên cả ý chí và sự dẻo dai của một con người tạo nên Bóng Vàng Đinh Thanh Trung trầm lặng nhưng luôn gai góc trên từng đường bóng.

Cùng chuyên mục

XEM
Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng mới đây đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VPF sau bê bối rò rỉ băng ghi âm cãi vã với Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên vị trí trong HĐQT VPF.

Đọc thêm

Xem thêm