Giải đấu

Dirk Nowitzki hy sinh 194 triệu đô cho Dallas Mavericks

Theo - 10/07/2017 - 18:10

LaVar Ball không muốn bị so sánh với bà mẹ nhà Kardashain và Markelle Fultz bỏ lỡ phần còn lại của NBA Summer League là các tin NBA nổi bật ngày 10/7.

Dirk Nowitzki hy sinh 194 triệu đô cho Dallas Mavericks

Ở Hè năm nay, Dirk Nowitzki lại giúp Dallas Mavericks tiết kiệm được khoản lớn trong quỹ lương khi đồng ý ký hợp đồng 2 năm trị giá 10 triệu đô, thay vì 25 triệu đô cho mùa tới như thỏa thuận ban đầu.

Theo phóng viên Tim MacMahon của ESPN, đây là lần thứ 3 Dirk Nowitzki chịu thiệt trong việc ký hợp đồng với Dallas Mavericks. Hiện tượng đó sớm bắt đầu từ năm 2006, lúc anh còn 2 năm gia hạn hợp đồng tân binh khi đồng ý ký hợp đồng mới 3 năm trị giá 59 triệu đô.

Nếu không chấp nhận hợp đồng đó, Dirk Nowitzki sẽ chờ tới năm 2008 để ký hợp đồng 6 năm với max contract 158 triệu đô dành cho cầu thủ 10 năm thi đấu tại NBA.

Cột xanh là thực lãnh của Dirk Nowitzki và cột đỏ là số tiền tối đa anh có thể kiếm được
Cột xanh là thực lãnh của Dirk Nowitzki và cột đỏ là số tiền tối đa anh có thể kiếm được

Và giả sử rằng Dirk Nowitzki không ký hợp đồng tối đa sớm thì hợp đồng kế tiếp của anh ắt hẳn đã đến vào năm 2014 với thời gian 5 năm kèm mức lương max 239 triệu đô tới tận mùa 2018-2019.

Thay vì vậy, Dirk Nowitzki đã ký hợp đồng 3 năm với mức lương 25 triệu đô năm 2014, 1 năm với 25 triệu đô năm 2016 và gần nhất là hợp đồng xuyên suốt mùa 2018-2019.

Do đó, nếu ký 2 max contract thì Dirk Nowitzki hiện đã bỏ túi 446 triệu đô tính tới cuối mùa 2018-2019, nhiều hơn 194 triệu đô so với thực lãnh là 252 triệu đô.

LaVar Ball không muốn bị so sánh với bà mẹ nhà Kardashain

Sở dĩ truyền thông Mỹ bắt đầu so sánh LaVar Ball với Kris Jenner - mẹ của các nàng Kourtney Kardashian, Kim Kardashian và Khloé Kardashian – là do cha của Lonzo Ball đang có ý định đưa gia đình tham dự một chương trình truyền hình thực tế nhằm quảng bá hình ảnh. Gia đình Kardashian đã làm như vậy từ trước.

LaVar Ball dị ứng khi bị so sánh với Kris Jenner
LaVar Ball dị ứng khi bị so sánh với Kris Jenner

Điểm tương đồng nữa là Kris Jenner quản lý hết sự nghiệp của các cô con gái trong làng thời trang và giữ gìn thương hiệu của họ trong lúc LaVar Ball tạo thương hiệu Big Baller Brand và thúc đẩy con trai đến LA Lakers.

Nhưng trên TMZ Sports, LaVar Ball tuyên bố: “Tôi không phải người nhà Kardashain. Tôi chẳng phải bà Kris Jenner. Chúng tôi là nhà Ball. Hãy chào đón kỷ nguyên của nhà Ball. Tôi không ghét họ, nhưng Kardashian là Kardashian, chúng tôi khác hẳn. Chúng tôi thuộc giới cầu thủ chơi bóng”.

Markelle Fultz bỏ lỡ phần còn lại của NBA Summer League

Trên mạng xã hội, Markelle Fultz – hậu vệ vừa được Philadelphia 76ers chọn là pick 1 tại NBA Draft 2017 cho biết chấn thương ở mắt cá đã ổn, nhưng cầu thủ này không thể tiếp tục thi đấu tại Las Vegas Summer League.

Dự kiến Markelle Fultz cần 1-2 tuần để hồi phục sau khi ghi 8 điểm qua 15 phút thi đấu sáng Chủ nhật khi đội nhà hạ Golden State Warriors 95-93.

Markelle Fultz sẽ không nghỉ đánh quá lâu
Markelle Fultz sẽ không bỏ lỡ NBA

Thông tin này giúp các cổ động viên của Philadelphia 76ers thở phào nhẹ nhõm do họ đang muốn đội nhà tranh suất dự Play-off ở giải bóng rổ NBA 2017-2018.

Sau khi draft dược Markelle Fultz để phối hợp cùng các tài năng trẻ khác như Joel Embiid và Ben Simmons, Philadelphia 76ers còn tăng cường các cầu thủ tự do JJ Redick và Amir Johnson với mục tiêu chen vào Top 8 đội mạnh nhất NBA miền Đông.

 

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm