Giải đấu

ĐKVĐTG Patrick Lange phải "nương tựa" Jan Frodeno vì bị chuột rút ở vạch đích

- 09/07/2018 - 08:39

Giải Ironman Frankfurt hay giải Ironman vô địch châu Âu 2018 không khác gì giải VĐTG Ironman 2017 qui mô nhỏ khi nó hội tụ nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới, trong đó có đương kim VĐTG Patrick Lange và Á quân Jan Frodeno. 

ĐKVĐTG Patrick Lange phải nương tựa Jan Frodeno vì bị chuột rút ở vạch đích - Ảnh 1.

Jan Frodeno đòi lại món nợ Patrick Lange ở giải Ironman Langkawi năm ngoái

Jan Frodeno về đích Ironman Frankfurt 2018

Năm ngoái, "ông vua" Jan Frodeno đã bị người đồng hương Patrick Lange lật đổ một cách hết sức thuyết phục ở Kona. Đặc biệt, Patrick Lange đã từng lập kỷ lục chạy marathon của đường đua Kona. Một số ngôi sao đáng chú ý khác như ĐKVĐ Ironman Frankfurt Sebastian Kienle, James Cunnama (hạng 4) không tham dự vì bận tham gia giải Challenge Roth cuối tuần trước.

Mặc dù giải có các ngôi sao khác như Josh Amberger (Australia), Patrik Nilsson (Thụy Điển, hạng 3 năm 2017), Andi Boecherer (Đức, Á quân 2017) song Ironman Frankfurt 2018 là cuộc đua nội bộ 1-2 giữa hai người Đức Jan Frodeno và Patrick Lange. Bộ đôi này sau phần thi xe đạp vẫn còn ở vị trí thứ 3 và thứ 4, thua kém Amberger và Nilsson dưới 30 giây.

IM Frankfurt 2018 - Daniela Ryf quá mạnh so với phần còn lại

Với khoảng cách quá ngắn ấy, Frodeno và Lange dễ dàng vượt lên dẫn trước ở phần thi chạy. Sau một nửa quãng đường (half marathon), Frodeno đã tạo cách biệt 2 phút so với Lange. 

ĐKVĐTG Patrick Lange phải nương tựa Jan Frodeno vì bị chuột rút ở vạch đích - Ảnh 6.

Top3 nam: Jan Frodeno (giữa), Patrik Nilsson (trái), Patrick Lange (phải)

Tại Frankfurt, nhà ĐKVĐTG Lange không thể hiện được phong độ xuất sắc như anh đã từng làm được trên đường chạy Kona 2017. Thậm chí, anh còn để Nilsson vượt qua. Frodeno về đích sau 8 giờ 0 phút 58 giây, hơn Nilsson 7 phút và Lange 9 phút. Tại vạch đích, Lange có dấu hiệu chuột rút và phải dựa vào người Jan Frodeno.

ĐKVĐTG Patrick Lange phải nương tựa Jan Frodeno vì bị chuột rút ở vạch đích - Ảnh 7.

"Nữ hoàng" triathlon Daniela Ryf quá mạnh so với các đối thủ

Ở cuộc đua của nữ, Daniela Ryf tiếp tục khẳng định ngôi vị "nữ hoàng" ba môn phối hợp cự ly dài khi hoàn thành vị trí thứ 7 chung cuộc (chỉ sau 6 VĐV nam) và tự phá kỷ giải do chính mình đang nắm giữ với thời gian 8:38:44. 

ĐKVĐTG Patrick Lange phải nương tựa Jan Frodeno vì bị chuột rút ở vạch đích - Ảnh 8.

Top 3 nữ: Sarah True, Daniela Ryf, Sarah Crowley

Trình độ giữa Daniela Ryf và các VĐV nữ khác ở giải này quá chênh lệch. Nhà vô địch của Thụy Sĩ hầu như một mình trên đường đua. Cô nhanh hơn Sarah True (Mỹ), người về đích thứ 2 tới hơn 26 phút. Sarah Crowley

Ironman Frankfurt 2018 Highlight

Cùng chuyên mục

XEM
Trở thành runner "lì lợm" sau ngày suýt mất mạng vì bị bắt làm con tin

Trở thành runner "lì lợm" sau ngày suýt mất mạng vì bị bắt làm con tin

Từ cõi chết trở về sau lần bị bắt làm con tin, Robin Arzon hiểu giá trị của cuộc sống như thế nào và trở thành một runner "lì lợm".

Đọc thêm

Xem thêm