Môn thể thao

DNIM 2018: Hành trình nhân ái "Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam"

Thanh Phong - 18/08/2018 02:44

DNIM 2018: Hành trình nhân ái

Manulife Danang International Marathon 2018 (DNIM) có nhiều hội, nhóm chạy đăng ký tham gia với số lượng đông đảo. Hội chạy SJVRC (San Jose Vietnamese Running Club) tuy không có số lượng thành viên đông nhất (22 người) nhưng những gì các thành viên CLB này làm được đã vượt ra ngoài khuôn khổ chuyện chạy bộ.

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Các thành viên SJVRC ở Trung tâm bảo trợ xã hội I (Hà Nội)

SJVRC là CLB chạy bộ được thành lập cách đây 2 năm ban đầu bao gồm cộng đồng người Việt Nam tại San Jose (Mỹ) với mục tiêu cổ vũ lối sống thể thao khỏe mạnh, chung tay hỗ trợ cộng đồng thông qua các công việc tình nguyện và gây quĩ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Chị Tara Dang (phải, hoàn thành marathon 6h36' tại Đà Nẵng) và "Ironwoman" Tammy Perez (từng chạy Boston Marathon và 100 dặm, Ironman Arizona, Ironman Santa Rosa) chạy bộ tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Năm 2016, anh Lê Nguyên Lượng, người chạy cự ly 42km năm nay, lần đầu tiên tham gia giải chạy quốc tế Đà Nẵng International Marathon. Sau giải này, anh đã thành lập CLB chạy SJVRC dành cho cộng đồng người Việt tại Mỹ với sứ mệnh "One mile 4 One child" (tạm dịch: Mỗi dặm chạy vì một trẻ nhỏ) để giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 3.

Các thành viên SJVRC tự đi mua quà và đồ dùng trẻ em ở Hà Nội. Ảnh: Hà Huy Cường

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 4.

Chia sẻ tình thương và giúp đỡ trẻ em khó khăn thông qua thể thao (cụ thể là chạy bộ) và giáo dục là sứ mệnh của SJVRC. Ảnh: Hà Huy Cường

Sau 2 năm hoạt động, SJVRC đã có hơn 500 thành viên ở Mỹ, Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thường xuyên tham gia các giải chạy bộ, giải ba môn phối hợp. SJVRC cũng thu hút hàng chục công ty tài trợ cho các hoạt động do CLB tổ chức với tổng số tiền lên tới hàng chục nghìn đô-la.

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 5.

SJVRC tặng đồ dùng, dụng cụ học tập tại thị trấn P'rao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam chuẩn bị cho năm học mới.

Anh Lê Nguyên Lượng, người sáng lập SJVRC, là một nhân vật truyền đầy cảm hứng. Trước đây, anh từng là người rất béo (nặng hơn 100kg) và hút thuốc lá rất nhiều. Anh bắt đầu chạy bộ từ năm 2015. 

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 6.

SJVRC trao quà tại trường tiểu học Lê Quý Đôn, TP.Đà Nẵng.

Chỉ sau 1 năm chạy bộ, anh đã bỏ được thuốc lá và giảm cân. Tháng 6 vừa qua, anh Lượng là 1 trong 3 người Việt hoàn thành giải ba môn phối hợp Vượt ngục Alcatraz danh tiếng.

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 7.

Anh Calvin Do, người chạy nhanh nhất nhóm SJVRC, từng chạy giải Boston Marathon và làm pacer 3h ở nhiều giải chạy tại Mỹ trên cầu Thuận Phước. Ảnh: Hải Đăng

"Cách đây 2 năm tôi đã hứa với bản thân rằng tôi sẽ quay trở lại Đà Nẵng chạy full marathon và cùng làm việc thiện nguyện giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn ở Việt Nam. Đó là lời hứa mà tôi không biết phải mất bao lâu mới thực hiện được", anh Lượng tâm sự. 

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 8.

SJVRC tặng quà cho các bé tại thị trấn P'rao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

"Hai tuần vừa qua, tôi và những người bạn SJVRC đã chạy ở Đà Nẵng với mỗi bước, mỗi dặm vì những đứa trẻ. Lời hứa ấy đã thành hiện thực".

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 9.

SJVRC tại Cô nhi viện Đức Sơn, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: SJVRC

Nhóm chạy bộ SJVRC đã đến Việt Nam hơn 10 ngày trước giải DNIM 2018. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, các thành viên đã tự đi mua quà, các đồ dùng cần thiết dành cho trẻ em ở Hà Nội và đi thăm một số trường học, trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Huế, Quảng Nam…trước khi tham gia chạy giải DNIM.

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 10.

Các thành viên nữ SJVRC trên cầu Thuận Phước. Ảnh: Hải Đông

Dưới thời tiết nắng nóng của Đà Nẵng, các thành viên SJVRC đã hoàn thành các cự ly 42km và 21km trong khoảng 5-6 tiếng đồng hồ để hoàn tất hành trình chạy bộ trên dải đất hình chữ S đầy ý nghĩa. 

DNIM 2018: Hành trình nhân ái Mỗi dặm vì trẻ em Việt Nam - Ảnh 11.

"Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng". Ảnh: SJVRC

Đây chắc chắn chưa phải là giải chạy cuối cùng của các thành viên SJVRC ở Việt Nam. Cuối tháng sau (30/9), SJVRC sẽ tổ chức giải chạy Onemile4OneChild 5K and 10K ở San Jose để tiếp tục gây quĩ ủng hộ các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Manulife, đơn vị đã luôn đồng hành cùng giải chạy Danang International Marathon trong suốt 3 năm qua, đã góp sức cổ vũ tinh thần cho các vận động viên bằng một chuỗi hoạt động như thuê xe đạp tham quan Đà Nẵng miễn phí, roadshow cổ động, trò chơi vận động cùng với các hoạt động thể thao âm nhạc cổ động. Với niềm tin "sức khỏe là điều quý giá nhất trong cuộc sống" trong suốt nhiều năm qua, Manulife đã luôn cổ vũ và đồng hành cùng khách hàng hướng tới một lối sống tích cực, lạc quan và khỏe mạnh thông qua việc tài trợ các cuộc thi marathon trong và ngoài nước.

Tại giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018, Manulife đã đóng góp gần 300 triệu đồng cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam,nâng tổng số tiền tài trợ đến hơn 1 tỷ đồng, tính từ tháng 08/2017 đến nay. Bên cạnh đó, công ty cũng cam kết tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho những em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh và có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Phong

Bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với trận thắng 3-1 cho ĐT Kyrgyzstan. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:35

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: Trận đấu giữa ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về ĐT Hàn Quốc. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:27