Giải đấu

Độc đáo nghề chạy bộ thuê cùng... chó

Theo - 03/01/2018 - 17:16

Làm thế nào vừa thỏa đam mê chạy bộ vừa kiếm được tiền? Barrera đã kiếm được tiền nhờ mở ra dịch vụ không giống ai: trông chó tập thể dục hay chạy cùng với chó.

>> Độc đáo nghề... nàng tiên cá

Cách đây 5 năm, Bryan Barrera, một nhân viên sổ sách kế toán mẫn cán, mới lần đầu tiên hoàn thành một giải marathon đầu đời tại giải Dallas Marathon. Anh đọc được mẩu thông tin trên báo về một công ty chuyên mở dịch vụ cung cấp runner chạy kèm chó ở Chicago. Barrera nhận ra rằng chạy với chó sẽ giúp anh giữ được thân hình khỏe mạnh. Ngay sau đó, Barrera đăng quảng cáo mở dịch vụ này.  

“Tôi khởi nghiệp với công ty với một đôi giày tennis và một tệp tờ rơi in có giá khoảng 40 đô-la”, Barrera cười nhớ lại. Sau 3 tuần quảng cáo, Barrera đã có khách hàng đầu tiên. Gia đình anh chuyển đến Washington sinh sống và điều hành công ty D.C. Dog Runner. Hiện tại, qui mô công ty có 9 người chăm lo cho khoảng 40 con chó mỗi tuần.

Barrera mở dịch vụ pacer cho chó vừa thỏa đam mê chạy bộ vừa kiếm tiền được
Barrera mở dịch vụ pacer cho chó vừa thỏa đam mê chạy bộ vừa kiếm tiền được

Thông thường, chủ của các chú cún thường mang thú cưng của họ đến gửi thuê D.C. Dog Runner trông trong trạng thái phát phì, tâm lý bất ổn. Chúng ở nhà có biểu hiện khá dữ dằn, phá hỏng nhiều đồ vật. Chính vì thế, họ muốn thú cưng của mình được tập thể dục thường xuyên để giảm bớt sự hung dữ và thon gọn. Những người này thường bận không có thời gian hoặc cũng không đủ khỏe, đủ ham mê thể thao để dắt chó đi tập thể dục thường xuyên.

Ngày ngày, những chú chó khách hàng của D.C. Dog Runner được đi bộ, tắm và chạy khoảng 8km ở công viên Rock Creek trong vòng 1 giờ để “xả” bớt năng lượng, giúp chúng thư giãn và trở nên dễ bảo hơn.

Công ty dịch vụ chạy thuê với chó của Barrera gồm toàn các runner đã hoàn thành marathon hoặc ba môn phối hợp
Công ty dịch vụ chạy thuê với chó của Barrera gồm toàn các runner đã hoàn thành marathon hoặc ba môn phối hợp

Mỗi một nhân viên của D.C. Dog Runner chịu trách nhiệm chạy cùng lúc với nhiều con (từ 2 đến 4 con chó). Nhóm này liên tục được thay đổi. Điều này cho phép cơ cấu doanh nghiệp tinh gọn. Khách hàng nhờ đó có thể hiểu và yên tâm sử dụng dịch vụ, giao thú cưng của mình cho các pacer (người dẫn tốc độ). 

Kể từ khi khởi nghiệp, Barrera đã làm pacer, chạy cùng với khoảng 90 con chó. Dịch vụ này rất hứa hẹn khi ngay cả chó cũng có thể phát phì do ăn nhiều lại không có không gian và điều kiện chạy thể dục ngoài trời, và lại không phải ai có đủ thể lực để chạy cùng với chó như những người chạy bộ đường dài.

Cùng chuyên mục

XEM
"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

Cynthia Arnold, bà mẹ 3 con vừa phá kỷ lục thế giới chạy half marathon cùng xe nôi 3 người với tốc độ ngang ngửa VĐV ĐTQG Việt Nam.

Đọc thêm

Xem thêm