Giải đấu

Đội bóng nào bị "chặt chém" nhiều nhất giải Ngoại hạng Anh mùa này?

Theo - 09/02/2018

Sterling và Silva nổi đóa tuyên bố Man City đang bị "chặt chém đốn hạ" không thương tiếc. Nhưng đội bóng nào đang bị phạm lỗi nhiều nhất giải Ngoại hạng mùa này?

Khi HLV Guardiola chỉ có thể bố trí 6/7 cầu thủ dự bị tối đa ở trận hòa Burnley 1-1 vòng trước và lý giải điều này vì vấn nạn chấn thương, các học trò của ông đã gào lên rằng Man City đang là nạn nhân bị "chặt chém" nhiều nhất tại giải Ngoại hạng.

Hình ảnh: Pep Guardiola hiện vẫn còn tới 7 ca thương binh trong đội hình Man City
Pep Guardiola hiện vẫn còn tới 7 ca thương binh trong đội hình Man City

Chỉ trước đó ít ngày, một trong những hình ảnh ghê rợn đã được ghi lại khi Leroy Sane bị một cầu thủ của Cardiff City đạp thẳng vào cổ chân khiến tiền vệ của Man Xanh chấn thương mắt cá nghiêm trọng và phải nghỉ tối thiểu 8 tuần.

Hình ảnh: Sane phải nghỉ dài sau khi bị chém hạ ở FA Cup
Sane phải nghỉ dài sau khi bị chém hạ ở FA Cup

Còn trước đó chưa ai quên hai pha bóng rợn người các học trò của Pep từng hứng chịu ở trận thắng Tottenham hồi giữa tháng 12 năm ngoái, khi cả De Bruyne lẫn Sterling phải nhận những cú đạp triệt hạ từ Dele Alli hay Harry Kane.

Hình ảnh: De Bruyne suýt gãy cổ chân vì bị Alli đạp
De Bruyne suýt gãy cổ chân vì bị Alli đạp

Đúng là những pha bóng thô bạo mang tính triệt hạ cần phải bị trừng phạt nặng và loại bỏ khỏi bóng đá, nhưng tổng thể có lẽ Man City chưa đến mức quá bi đát nếu nhìn vào thống kê những pha phạm lỗi.

Thật vậy! Với 258 lần bị các đối thủ phạm lỗi, Man City chỉ xếp thứ 12 trong danh sách ở giải Ngoại hạng mùa này. Đáng chú ý, West Ham thậm chí còn bị phạm lỗi nhiều hơn các học trò HLV Guardiola tới 66 lần và trở thành đội bị "băm chặt" nhiều nhất (324 lần).

Hình ảnh: Man City chỉ xếp thứ 12 về số lần bị phạm lỗi mùa này
Man City chỉ xếp thứ 12 về số lần bị phạm lỗi mùa này

Với các đội ở nhóm Top 6, Chelsea bị phạm lỗi nhiều thứ 4 ở giải (280 lần) trong khi MU còn bị phạm lỗi tới 287 lần. Chỉ có Arsenal (257) và Liverpool (207) bị phạm lỗi ít hơn Man Xanh.

Hình ảnh: Ngạc nhiên là West Ham mới chính là đội bị ''băm chặt'' nhiều lần nhất
Ngạc nhiên là West Ham mới chính là đội bị "băm chặt" nhiều lần nhất

Xét ở khía cạnh cá nhân, có thể hiểu vì sao Sterling tức tối chỉ trích vấn nạn "chặt chém" khi ngôi sao chạy cánh người Anh chính là cầu thủ Man City bị đốn hạ nhiều nhất mùa này, với 44 lần.

Nhưng thống kê của Opta cũng chỉ ra rằng Sterling vẫn chỉ xếp thứ 8 trên danh sách những cầu thủ bị "hít mặt cỏ" nhiều nhất.

Hình ảnh: Sterling đang là cầu thủ Man City bị phạm lỗi nhiều nhất
Sterling đang là cầu thủ Man City bị phạm lỗi nhiều nhất

Thực tế thì ngôi sao người Brazil, Richarlison của Watford mới là "nạn nhân được chăm sóc đặc biệt nhất mùa này" với 77 lần bị các đối thủ phạm lỗi. Kế đến là Dele Alli (66), Jordan Ayew (62) và đáng chú ý là Alexis Sanchez (56) và Eden Hazard (55).

Thậm chí, khi Sanchez liên tục bị các cầu thủ Huddersfield "chăm sóc" nhiệt hơn mức cần thiết ở trận đấu vòng trước, ngôi sao của MU đã lập kỷ lục trở thành cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất ở một trận mùa này, với 7 lần.

Hình ảnh: Sanchez là cầu thủ bị ''tra tấn'' nhiều nhất trong một trận mùa này với 7 lần bị phạm lỗi trước Huddersfield
Sanchez là cầu thủ bị "tra tấn" nhiều nhất trong một trận mùa này với 7 lần bị phạm lỗi trước Huddersfield

Rõ ràng, việc bị phạm lỗi nhiều và bị phạm lỗi ác ý, nguy hiểm, có thể tiếp tục tạo ra những tranh cãi rằng liệu Man City có phải là đội bị "băm chặt" ghê rợn nhất mùa này hay không.

Nhưng dù thế nào đi nữa, nếu chấn thương xảy đến sau các pha đối thủ phạm lỗi, với đội hình chiều sâu mỏng thì Pep Guardiola có lý do để mà lo lắng, nhất là khi Champions League sẽ trở lại giữa tuần sau.

Cùng chuyên mục

XEM
Sarri sẽ mang đến điều gì bất ngờ nếu trở thành HLV Chelsea?

Sarri sẽ mang đến điều gì bất ngờ nếu trở thành HLV Chelsea?

Maurizio Sarri đang được coi là ứng cử viên hàng đầu để thay thế Antonio Conte tại Chelsea. Nếu điều này thành sự thật, ông sẽ mang đến những gì cho đội bóng thành London?

Đọc thêm

Xem thêm