Giải đấu

Đối đầu Johnny Trí Nguyễn có là lựa chọn tốt cho Francois Flores?

Theo - 06/12/2017 - 14:00

Nếu như Võ sư Pierre Francois Flores muốn thượng đài cùng Johnny Trí Nguyễn, đây sẽ là một thử thách không hề dễ dàng.

Trong chuyến trở lại Việt Nam hồi tháng 4 năm nay, võ sư Pierre Francois Flores của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã có 2 cuộc giao thủ tại Hà Nội, lần lượt với võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh. 

Cả hai đều là những trận đánh không mấy khó khăn cho Flores, nhưng người ta cũng bàn tán đến sự chênh lệch về thể trạng giữa Flores và hai võ sư Việt.

Võ sư Bảo Châu thấp bé hơn Flores rất nhiều
Võ sư Bảo Châu thấp bé hơn Flores rất nhiều

Võ sư Đoàn Bảo Châu nhẹ hơn ông Flores đến 20kg và thấp hơn 20cm. Võ sư Hoài Linh cũng rơi vào trường hợp tương tựa như võ sư Bảo Châu, khi thấp bé nhẹ cân hơn rất nhiều so với đối thủ.

Ngoài ra, võ sư Hoài Linh lớn hơn đối thủ hơn 20 tuổi nên cuộc tỷ thí này bị xem chênh lệch nhiều mặt. Thực tế, ông Linh chỉ trụ được hơn 2 phút trước võ sư Flores.

Những tưởng chuyến "giao hữu" của Pierre Francois Flores ở làng võ Việt đã kết thúc thì giờ thông tin được bàn tán sôi nổi đó là Flores lại đã úp mở về khả năng sẵn sàng thượng đài, sau khi Johnny Trí Nguyễn được cho là đã nói rằng nếu Flores thách đấu, Trí Nguyễn sẽ mời Flores lên võ đài.

Mặc dù Johny Trí Nguyễn vẫn chưa trả lời, có lẽ đây sẽ là một thử thách không hề dễ dàng nếu Pierre Francois Flores nghiêm túc đặt vấn đề thách đấu. Bởi không giống với hai đối thủ trước đó, Pierre Francois Flores sẽ khó mà chiếm được ưu thế về tuổi, về thể hình, về sức khỏe.

pierre francois flores johnny trí nguyễn

Pierre Francois Flores và Johnny Trí Nguyễn

Johnny Trí Nguyễn cao 1m78, gần bằng với Flores. Thể hình của Trí Nguyễn không thực sự "ngang ngửa" võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Canada, nhưng cũng không quá chênh lệch như trường hợp võ sĩ võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh.

Mặt khác, là một trong những người tiên phong phát triển võ tổng hợp MMA trong nước, bản thân Johnny Trí Nguyễn là một võ sư tại võ đường Liên Phong, hoàn toàn có thể "chiều" Flores cả đánh đứng lẫn địa chiến. Johnny Trí Nguyễn là con nhà võ chính hiệu, sinh ra trong một gia đình cả ông nội và cha đều nổi danh võ sư, nên anh được học võ từ khi còn rất nhỏ.

mekong fighting championship

Johnny Trí Nguyễn đang là tổng đạo diễn giải võ thuật Mekong Fighting Championship

Nghiên cứu khá nhiều loại võ, tán thủ là bộ môn đem đến cho Trí Nguyễn thành công lớn nhất. Vị tổng đạo diễn giải Mekong Fighting Championship từng có mặt trong đội tuyển tán thủ Mỹ, vô địch châu Mỹ (1998) và từng đoạt huy chương vàng tại giải Vô địch Panamerican Wushu kỳ 2 tại Toronto.

Kế thừa Liên phong quyền từ ông nội, võ sư vang danh một thời Nguyễn Chánh Minh, Johnny Trí Nguyễn không dừng lại ở việc nghiên cứu võ thuật cổ truyền. Những môn võ mà Trí Nguyễn từng học qua bao gồm vật, vovinam, taekwondo, đấu kiếm, quyền Anh và cả võ tổng hợp MMA hiện đại. 

johnny tri nguyen

Johnny Trí Nguyễn dạy võ tại Võ đường Liên Phong

"Thi đấu trên võ đài để có luật lệ, mang tính thể thao, trau dồi và học hỏi. Ở trên võ đài sẽ cấm võ sĩ thực hiện những đòn mạo hiểm, bắt buộc hai võ sĩ phải đồng cân lạng. Như vậy mới công bằng," Johnny Trí Nguyễn giải thích về lý do nếu gặp Flores, anh muốn thực hiện điều đó trên một võ đài chính thức.

"Nếu thi đấu không cùng cân nặng thì có thể chọc vào mắt, cắn tai và đánh vào huyệt nguy hiểm nhằm hạ gục đối thủ. Lúc đó mọi đòn hiểm, tiêu cực sẽ được sử dụng trong trận đấu. Thời nay, tôi không đồng tình với cách thi đấu đó."

flores

Võ sư Pierre Flores cảm thấy nể phục các võ sư của Việt Nam

Ngoài những hạn chế về khoảng cách địa lý, việc tổ chức để Pierre Francois Flores lên võ đài chắc chắn sẽ không dễ dàng. Liệu Flores có "liều mình" đưa ra một lời thách đấu?

Cùng chuyên mục

XEM
Muay Thai Fight Night Hà Nội: Từ phong trào đến đẳng cấp thế giới

MMA

Muay Thai Fight Night Hà Nội: Từ phong trào đến đẳng cấp thế giới

Không chỉ mang đến bầu không khí "đậm chất Muay" nóng bỏng, hấp dẫn, giữa những ngày mưa Hà Nội, mà sự kiện Muay Thai Fight Night còn cuốn hút cả nghìn khán giả dõi theo những màn biểu diễn, các trận thượng đài hấp dẫn từ hạng phong trào cho đến những màn so tài đẳng cấp thế giới.

Đọc thêm

Xem thêm