Đội tuyển nào "vô đối" về tiền lương ở World Cup 2018?

Theo - 11/06/2018 - 18:00

NHM sẽ phải bất ngờ khi biết rằng khoảng cách giữa đội đứng đầu với đội đứng chót bảng xếp hạng về tiền lương lên tới... 5,65 triệu bảng.

Mới đây nhật báo nổi tiếng của nước Anh là Daily Mail đã công bố tiền lương trung bình hằng năm mà các cầu thủ của 32 ĐT tham dự World Cup 2018 được nhận.

Theo đó, trung bình các ngôi sao của ĐT Brazil có tổng thu nhập cao nhất với 5,8 triệu bảng/người/năm. Theo sát Brazil là 2 cường quốc bóng đá khác là Tây Ban Nha (5,47 triệu bảng) và Bỉ (5,22 triệu bảng).

Đội tuyển nào vô đối về tiền lương ở World Cup 2018? - Ảnh 1.

Các triệu phú đá bóng của ĐT Brazil sang Nga dự World Cup

Ngoài ra trong Top 5 còn có sự xuất hiện của 2 ông lớn khác là Argentina (5,04 triệu bảng) và Pháp (5,21 triệu bảng). ĐT Anh dù sở hữu rất nhiều ngôi sao trong đội hình nhưng cũng đành ngậm ngùi về thứ 7 với tổng lương 4,19 triệu bảng, ngay sau Đức (4,87 triệu bảng).

Đội tuyển nào vô đối về tiền lương ở World Cup 2018? - Ảnh 3.

Mức lương trung bình hằng năm của cầu thủ ở 32 đội tuyển dự World Cup năm nay

Trong số này những ngôi sao hàng đầu như Ronaldo, Messi, Neymar, Griezmann, Coutinho,... chính là những người chiếm phần lớn trong tổng lương của mỗi quốc gia nhờ mức thu nhập cao ngất ngưởng từ các CLB.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng này chính là trường hợp của Panama khi tổng lương trung bình của cả 32 cầu thủ quốc gia này chỉ là 150 nghìn bảng/năm, kém xa đội đứng đầu Brazil tới 5,65 triệu bảng.

Đội tuyển nào vô đối về tiền lương ở World Cup 2018? - Ảnh 4.

Lương của Messi hằng năm gấp... 233 lần lương trung bình cả năm của cầu thủ ĐT Panama

Con số này thậm chí chỉ bằng khoảng 1/6 mức lương hằng tuần mà cầu thủ hưởng lương cao nhất TG lúc này là Messi đang được hưởng, vào khoảng 660 nghìn bảng (tương đương 35 triệu bảng/năm).

Cùng chuyên mục

XEM
Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Theo những thông tin mới nhất vừa được truyền thông Brazil tiết lộ, những lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup của Neymar hóa ra chỉ là "sự sắp đặt giả dối" giúp ngôi sao này bỏ túi tiền tỷ.

Đọc thêm

Xem thêm