Giải đấu

Đội tuyển U22 Việt Nam yêu cầu Việt hóa bữa ăn “5 sao”

Theo - 12/08/2017 - 12:17

Đội tuyển U22 Việt Nam là một trong những đội tuyển có mặt ở Malaysia sớm nhất và đóng trại tại khách sạn Berjaya Times Square ở ngay trung tâm Kuala Lumpur. Đây cũng là "đại bản doanh" của lãnh đạo đoàn TTVN tại SEA Games 29.

Để phục vụ cho buổi tập luyện vào buổi chiều nay (15h, giờ địa phương) thầy trò Hữu Thắng kéo nhau đi ăn trưa sớm từ lúc 10h30. Bữa trưa "5 sao" không có nhiều món châu Âu hay các món đặc sản, mang đậm hương vị Malaysia. Thay vào đó, bữa trưa có rất nhiều món thân thiện với người Việt Nam: cơm, mỳ ống, cá, rau xào…

 

Bữa ăn 5 sao theo phong cách ẩm thực Việt Nam dành cho các tuyển thủ U23 Việt Nam
Bữa ăn 5 sao theo phong cách ẩm thực Việt Nam dành cho U22 Việt Nam. Các tuyển thủ đều dễ dàng nạp năng lượng với cơm, mỳ ống và đặc biệt không cà-ri

Khi được hỏi món ăn có vị cà-ri nhiều không, tuyển thủ Hoàng Văn Khánh còn ngớ người như không biết cà-ri là gì. Theo một thành viên trong Ban lãnh đội chia sẻ, U22 Việt Nam yêu cầu bỏ cà-ri ra khỏi các món nấu ăn để hợp khẩu vị với các thành viên.

Các món ăn ở Malaysia vốn nhiều cà-ri. Phóng viên Webthethao đã trải nghiệm món “cơm bụi” trong những ngày đầu ở đây. Bữa ăn trở nên kém hấp dẫn và khó ăn nếu như không quen với vị nồng của cà-ri.

 

Bữa ăn ''cơm bình dân'' của PV Webthethao với các món ăn đậm mùi cà ri với giá 14 RM (tương đương 75.000 đồng)
Suất "cơm bình dân" với các món ăn từ cá đến rau đậm mùi cà ri với giá 14 RM (tương đương 75.000 đồng)

Các thành viên U22 Việt Nam ăn trưa mau chóng trong khoảng thời gian 40 phút để về phòng nghỉ ngơi sớm, lấy sức cho buổi tập.  

Ngoài ra, các tuyển thủ cũng còn tranh thủ thời gian mang vác cả tá bao tải đồ đi giặt...ngoài. BLĐ đội tuyển "tâm tư", mỗi tuyển thủ chỉ được giặt miễn phí 3 món đồ ở khách sạn. Một đôi tất cũng tính là một món đồ trong khi nhu cầu thay và giặt đồ của ĐTVN sau mỗi buổi tập rất lớn. 

 

Các tuyển thủ tranh thủ nhận quần áo sau bữa trưa để có đủ quần áo cho các buổi tập
Các tuyển thủ tranh thủ nhận quần áo sau bữa trưa để có đủ quần áo cho các buổi tập

Chi phí giặt là ở khách sạn 5 sao Berjaya Times Square rất đắt đỏ. Do vậy, để tiết kiệm chi phí, đội tuyển U22 Việt Nam phải mang bớt đồ ra bên ngoài, gần khách sạn ĐT đóng quân để giặt đồ.

Theo kế hoạch dự kiến chiều nay (12/8), U22 Việt Nam sẽ tập tại sân UKM. Ngày mai, các đội tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29 sẽ có cuộc họp kỹ thuật. Và tại đây danh sách 20 cầu thủ thi đấu chính thức cũng sẽ được đăng ký lên BTC giải.

Webthethao sẽ cập nhật tình hình nhân sự cũng như lịch thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 29 nếu có sự thay đổi. 

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm