Giải đấu

Donte Hill: Cần thay đổi cách suy nghĩ của Stefan Nguyễn

Theo - 06/07/2017 - 10:55

HLV của Danang Dragons còn tin rằng việc cầu thủ Việt kiều quốc tịch Thụy Điển trở lại đội bóng cũ tại VBA Draft 2017 là sự sắp xếp của định mệnh.


Webthethao: Ông nghĩ đây có phải là một kỳ VBA Draft thành công của Danang Dragons hay không?

Donte Hill: Đương nhiên rồi, việc chọn được một cầu thủ như Stefan trở lại thi đấu dưới màu áo của Dragons và trước toàn bộ cộng đồng người hâm mộ bóng rổ Đà Nẵng là một điều quá tuyệt vời đối với Danang Dragons.

Vì từng huấn luyện Stefan mùa trước, tôi hiểu được Stefan, hiểu được cách chơi bóng cũng như khả năng thực sự của anh tốt như thế nào. Tôi nghĩ Stefan chắc chắn sẽ chơi mùa giải hay nhất trong sự nghiệp của anh ta tại VBA 2017 tới đây.

Video: VBA Draft Lottery 2017 nơi Danang Dragons chọn được Stefan Nguyễn

Được biết rằng Stefan đang rất nỗ lực tập luyện để cải thiện tỷ lệ ném rổ, đặc biệt là ném 3 điểm. Ông nghĩ rằng ngoài cải thiện tỷ lệ ném rổ, Stefan Nguyễn còn cần phải làm gì nữa để có thể hoàn thiện được lối chơi để có thể đóng góp tốt nhất cho Danang Dragons?

Chúng tôi sẽ cần phải thay đổi cách suy nghĩ của cậu ấy một chút. Năm nay, Dragons cần cậu ấy phải ghi điểm nhiều hơn và tôi nghĩ Stefan hoàn toàn có khả năng làm điều đó.

Stefan Nguyễn có thể hình khá tốt so với các hậu vệ, bên cạnh đó là khả năng dằn và giữ bóng khá tốt, đặc biệt là khả năng dứt điểm cận rổ của Stefan cũng rất tuyệt vời. Vì thế tôi nghĩ năm tới đây sẽ là một năm bùng nổ của Stefan Nguyễn.

Việc Stefan Nguyễn trở lại Danang Dragons và cùng kết hợp lại với Horace Nguyễn sẽ giúp tạo thành một bộ đôi hậu vệ thi đấu bùng nổ và đó chính là điều mà chúng tôi cần.

Bộ đôi hậu vệ Stefan và Horace sẽ là sự lựa chọn cho vị trí cầu thủ Việt Kiều. Vậy còn về phần các nội binh, Danang Dragons có kế hoạch gì để gia cố thêm đội hình nhằm bảo vệ ngôi vô địch năm nay không, thưa ông?

Mục tiêu của tôi luôn là việc tăng cường sức mạnh và chiều sâu cho đội hình. Tuy nhiên đối với tôi, việc tăng cường sức mạnh đội hình chủ yếu nằm ở tinh thần tập luyện và sự đoàn kết của toàn đội.

HLV Donte Hill của Danang Dragons
HLV Donte Hill của Danang Dragons. Ảnh: Văn Nhân.

Năm trước chúng tôi đã là nhà vô địch và chúng tôi rất phấn khích về điều đó. Riêng bản thân tôi rất mong đợi xem cả tập thể này sẽ phát triển như thế nào trong mùa giải tới đây.

Về vị trí ngoại binh, theo ông hiện nay, tiêu chuẩn và mục tiêu của Danang Dragons cho vị trí này là như thế nào?

Cho đến thời điểm này, có lẽ Danang Dragons vẫn sẽ đi theo hướng đi mà năm trước chúng tôi đã chọn. Mùa giải trước, chúng tôi đã có một tập thể tuyệt vời, chơi rất đoàn kết và hiệu quả.

Nếu chúng tôi có thể giữ lại được đội hình như năm ngoái, tôi sẽ sẵn lòng vẫn đi theo hướng đi của mùa giải vừa qua. Có thể chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đến một trung phong cao to, mạnh mẽ và có lối chơi hiệu quả như Rudolph Joly ở mùa trước.

Câu hỏi cuối cùng của Webthethao.vn:Ông có nghĩ rằng Danang Dragons đã gặp may mắn khi được tái hợp cùng Stefan Nguyễn hay không, nhất là khi đã có nhiều thông tin cho rằng Stefan sẽ chuyển ra thi đấu cho các đội bóng ở phía Bắc?

Có một vài điều xảy ra như là định mệnh vậy. Có những điều khả năng xảy ra khá thấp nhưng bằng một cách nào đó vẫn xảy ra. Có lẽ định mệnh đã muốn Stefan Nguyễn trở về thi đấu cho Danang Dragons.

Stefan Nguyễn và Horace Nguyễn (trái) tại VBA 2016 sẽ tái hợp
Stefan Nguyễn và Horace Nguyễn (trái) tại VBA 2016 sẽ tái hợp. Ảnh: Văn Nhân.

Từ việc anh ấy ký hợp đồng với Dragons vào năm trước, vô địch VBA mùa đầu tiên cùng Dragons để rồi tham gia vào VBA Draft với tư cách là một trong những cầu thủ tốt nhất.

Sau đó Danang Dragons lại có duyên được chọn để anh ấy trở lại với Danang Dragons. Tôi nghĩ đây là một trải nghiệm rất thú vị cho riêng anh ấy.

Bản thân tôi nghĩ rằng anh ấy biết rằng mình nên ở đâu, thi đấu ở đội nào để có thể tiếp tục cải thiện và trở thành một cầu thủ hay hơn, phát triển lên một tầm cao hơn. Tôi rất mong được làm việc với cậu ấy một lần nữa.

Có lẽ định mệnh đã muốn điều này xảy ra (cười lớn).

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm