Giải đấu

Dortmund đại khủng hoảng, HLV Juergen Klopp sẽ từ chức, nếu…

Theo - 02/12/2014

(Thethao24.tv) – Thẳng thừng tuyên bố rằng “có trách nhiệm trong tình cảnh hiện tại và không nghĩ đến việc nhảy khỏi con tàu đắm”, tuy nhiên, HLV Juergen Klopp vẫn để ngỏ khả năng chia tay Dortmund vì một lý do khác.

2,w=993,c=0.sport

Theo đó, khi trả lời phỏng vấn Reuters, Juergen Klopp thừa nhận ông sẽ từ chức ngay nếu BLĐ Dortmund nghĩ rằng việc CLB đang sa sút kinh khủng tại Bundesliga là “vấn đề may-rủi”. “Nếu họ nghĩ rằng đây là chuyện kém may mắn, rằng sự thay đổi trên ghế chỉ đạo sẽ giúp mọi thứ trở lại quỹ đạo cũ thì hãy lên tiếng và tôi… sẽ ra đi”, Klopp tuyên bố.
Tuần trước nữa, khi Stuttgart xếp bét bảng, BLĐ CLB này đã mang HLV Armin Veh ra “xử trảm”. Giờ sau thất bại 0-2 trước Frankfurt, trận thua thứ 8/13 vòng mùa này, Dortmund đã thế chỗ Stuttgart. Hiển nhiên BLĐ đội bóng Vàng-đen sẽ không “copy” ngay cách làm của Stuttgart. “Chúng tôi tin tưởng sẽ bước ra khỏi tình cảnh này với Juergen”, GĐTT Michael Zorc phát biểu. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa Juergen Klopp vẫn “không thể đụng đến” hay được phép mạnh mồm khẳng định “tự quyết định tương lai”.
Dortmund đã chi 50 triệu bảng trong Hè để tăng cường lực lượng nhưng lần đầu tiên kể từ mùa 2007/08 CLB lại rơi xuống bét bảng BXH. Nhiều người còn so sánh mùa giải tồi tệ hiện tại với mùa 1985/86, khi Dormund chỉ xếp thứ 16/18 đội chung cuộc, phải đá play-off (3 trận liền) với Fortuna Cologne mới trụ lại được Bundesliga. Giờ vẫn còn 21 vòng đấu nữa để Juergen Klopp giúp Dortmund “vượt cạn”, nhưng chắc chắn BLĐ CLB sẽ không đợi lâu đến thế. Đặc biệt, khi những thông tin Klopp được Arsenal nhắm đến thay thế Arsene Wenger đã xuất hiện, Dortmund hiểu rõ họ cũng phải dự phòng người thay thế Klopp, bất cứ lúc nào.

Lương Anh

Cùng chuyên mục

XEM
"Tội đồ" Karius đã nhiều lần "bán đứng" Liverpool như thế nào?

"Tội đồ" Karius đã nhiều lần "bán đứng" Liverpool như thế nào?

Loris Karius đang trở thành tâm điểm chú ý với 2 tình huống mắc sai lầm ngớ ngẩn khiến Liverpool thất bại trước Real Madrid trong trận chung kết Champions League 2017/18.

Đọc thêm

Xem thêm