Giải đấu

ĐT bóng rổ Việt Nam chốt 3 cái tên Việt kiều dự SEA Games 29

Theo - 10/07/2017 - 16:32

Trả lời Webthethao, ông Đinh Đức Mạnh - phụ trách bộ môn Bóng rổ thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao đã xác nhận 3 cái tên Việt kiều sẽ tham dự SEA Games 29.

Không có thay đổi so với danh sách dự tuyển Đội bóng rổ nam Quốc gia 2017, 3 cái tên Horace Nguyễn, Stefan Nguyễn Tuấn Tú cùng Tâm Đinh sẽ khoác trên mình màu áo ĐT Việt Nam tại SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia vào tháng 8. Đây là thông tin đã được ông Đinh Đức Mạnh xác nhận với Webthethao.

Sau SEABA 2017, ĐT bóng rổ Việt Nam vẫn tiếp tục tập trung tập luyện tại TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho SEA Games 29. Tiếp quản đội vẫn là HLV Donte Hill và cho tới cách đây 4 ngày ông Todd Purves mới chính thức lên nắm quyền.

ĐT bóng rổ Việt Nam chốt 3 cái tên Việt kiều dự SEA Games 29

Ông Đinh Đức Mạnh (Ngoài cùng bên trái) và ĐT Việt Nam tại SEABA 2017

Với sự xuất hiện của 3 cái tên Việt kiều, ĐT Việt Nam rõ ràng được tiếp thêm sức mạnh khi trình độ của cả Stefan Tuấn Tú, Tâm Đinh hay Horace Nguyễn đều đã được thể hiện tại VBA 2016.

Trong khi sự xuất sắc của Stefan Tuấn Tú và Horace Nguyễn giúp Danang Dragons giành chức vô địch VBA 2016, thì trình độ của Tâm Đinh là không phải bàn cãi khi anh là một trong những Việt kiều được đánh giá chơi tốt nhất mùa giải vừa qua.

Sự bổ sung của 3 cái tên trên sẽ giúp ĐT Việt Nam gia tăng sức mạnh đáng kể ở vị trí cầm bóng khi mà chúng ta không có một hậu vệ chất lượng ở vị trí số 1, điều này được thể hiện rõ qua SEABA 2017 vừa qua.

ĐT bóng rổ Việt Nam chốt 3 cái tên Việt kiều dự SEA Games 29

Tâm Đinh (áo đen) và Horace Nguyễn thể hiện được trình độ của mình tại VBA 2016. Ảnh: Quang Thịnh

Ngoài 3 cầu thủ Việt kiều, một số nội binh cũng được xác nhận chắc chắn sẽ góp mặt tại SEA Games như "Độc cô cầu bại" Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thành Nhân, Triệu Hán Minh hay Lê Ngọc Tú.

Gần 20 VĐV đã chính thức tập luyện vào ngày hôm nay (10/7) và HLV Todd Purves sẽ có gần 1 tháng sàng lọc để lựa chọn 12 cái tên xuất sắc nhất tham dự SEA Games vào tháng 8 này.

Cùng chuyên mục

XEM
10 tân binh xuất sắc nhất lịch sử NBA

10 tân binh xuất sắc nhất lịch sử NBA

Họ đều là những cầu thủ không cần thời gian thích nghi và lập tức có trung bình trên 20 điểm ngay trong mùa giải tân binh.

Đọc thêm

Xem thêm