Giải đấu

Dù mất “con gà đẻ trứng vàng” Ronaldo, Real Madrid vẫn kiếm được hợp đồng tài trợ kỷ lục với Adidas

- 05/11/2018 - 22:27

Real Madrid đã ký hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất lịch sử làng bóng đá với Adidas trị giá 1,1 tỷ euro trong vòng 10 năm, từ 2020 đến 2030.

 

Báo cáo của tờ Marca cho biết, Giám đốc tiếp thị Jose Angel Sanchez của Real Madrid đã phải tốn nhiều năm đàm phán với Adidas mới đạt được thỏa thuận như ngày hôm nay.

Theo đó, Real Madrid sẽ nhận số tiền tài trợ gấp đôi từ hãng sản xuất dụng cụ thể thao nổi tiếng nước Đức, trung bình 110 triệu euro/năm thay cho mức cũ chỉ có 52 triệu euro/năm.

Real Madrid ký hợp đồng tài trợ kỷ lục với Adidas - Ảnh 1.

Real Madrid đã ký hợp đồng tài trợ áo đấu kỷ lục với Adidas

Thậm chí, 110 triệu euro cũng chỉ là khoản thu nhập cố định và Real Madrid hoàn toàn có thể nhận đến 150 triệu euro tiền tài trợ từ Adidas, nếu có doanh số bán hàng tốt.

Năm 2016, Barcelona đã tuyên bố hợp đồng tài trợ trị giá 105 triệu euro/năm với Nike và con số có thể tăng lên 155 triệu euro/năm. Nhưng theo nguồn tin của tờ Marca, đội bóng xứ Catalan thực tế chỉ nhận vỏn vẹn 83 triệu euro/năm trong bản hợp đồng có thời hạn 10 năm với hãng sản xuất dụng cụ thể thao danh tiếng nước Mỹ.

Real Madrid ký hợp đồng tài trợ kỷ lục với Adidas - Ảnh 2.

Barcelona chỉ nhận 83 triệu euro/năm từ Nike

"Câu chuyện các CLB thổi phồng giá trị hợp đồng của họ với các nhà tài trợ là điều hết sức bình thường vì rất khó chứng minh họ thực sự nhận được bao nhiêu tiền", tờ Marca nhận định.

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 16/11: Man Utd săn tiền đạo Brazil, Valencia tiết lộ lý do "mất tích"

Tin bóng đá ngày 16/11: Man Utd săn tiền đạo Brazil, Valencia tiết lộ lý do "mất tích"

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 16/11 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm