Giải đấu

Dương Thúy Vi bất ngờ khi được đề cử giải "Oscar thể thao VN"

Theo - 14/09/2017 - 10:45

"Lần đầu tiên tôi tham gia chương trình này, hoàn toàn khác biệt so với các giải đã từng biết”, Dương Thúy Vi chia sẻ tại buổi họp báo Cúp Chiến thắng 2017.

>> Những khoảnh khắc dễ thương của "nữ hoàng" kiếm thuật Thúy Vi

>> Thuý Vi tiết lộ bí quyết giải toả áp lực để giành vàng SEA Games 

Dương Thúy Vi là VĐV sở hữu bảng thành tích đồ sộ với vô số huy chương, giải thưởng trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, VĐV wushu này vẫn tỏ ra rất bất ngờ vì lần đầu tiên được Hội đồng bình chọn đề cử vào danh sách các ƯCV của giải thưởng Cúp Chiến thắng, giải “Oscar” của thể thao Việt Nam do Công ty cổ phần Thể thao 24h (đơn vị chủ quản Webthethao.vn) cùng Tổng cục Thể dục thể thao và Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam phối hợp tổ chức. 

“Sáng nay tôi mới biết tôi ở trong danh sách 5 ứng viên. Ngày hôm qua, tôi chỉ nhận điện thoại và giấy mời dự họp báo thôi chứ không hề biết mình được chọn lựa trong danh sách ƯCV VĐV nữ của năm Cúp Chiến thắng 2017”, Thúy Vi chia sẻ với Webthethao tại buổi họp báo Cúp Chiến thắng mùa giải thứ 3. 

 

Dương Thúy Vi là 1 trong 3 khách mời cùng nhà vô địch nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo và HLV Mai Đức Chung (bóng đá)
Dương Thúy Vi là 1 trong 3 khách mời, cùng nhà vô địch nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo và HLV Mai Đức Chung (bóng đá) đại diện cho các VĐV, HLV được đề cử trong danh sách bầu chọn Cúp Chiến thắng 2017. Ảnh: Hải Đăng

Đối với Thúy Vi, giải thưởng Cúp Chiến thắng thực sự khác biệt so với các giải mà cô đã trực tiếp nhận huy chương, trực tiếp tham gia thi đấu hay các giải thưởng của thành phố.

“Ở đây, giải thưởng Cúp Chiến thắng được giới truyền thông rất quan tâm, được gọi là Oscar của thể thao Việt Nam. Các chuyên gia, các anh chị ở các báo thể thao đề cử rồi bầu chọn. Lần đầu tiên tôi tham gia chương trình này, hoàn toàn khác biệt so với các giải đã từng biết”.

...Thúy Vi đã chinh phục hoàn toàn các trọng tài để rồi họ phải chấm cho cô số điểm 9,67 so với VĐV chủ nhà đứng thứ 2 là 9,63...

Thúy Vi đã chinh phục hoàn toàn các trọng tài, xếp trên VĐV chủ nhà để giành HCV đầu tiên cho đoàn TTVN tại SEA Games 29

Với quy trình bầu chọn được chia làm 2 vòng, có sự tham gia kết hợp giữa Hội đồng bình chọn và người hâm mộ, cuộc bình chọn sẽ đảm bảo tính công bằng, khách quan, tôn vinh được chủ nhân xứng đáng của giải thưởng.

“Cúp Chiến thắng là động lực rất lớn cho các VĐV. Sau thời gian họ đã tham gia vào quá trình tập luyện, thi đấu được mọi người ghi nhận, ủng hộ trong chương trình. Các VĐV có động lực tiếp tục tập luyện và thi đấu”, Dương Thúy Vi cho biết. “Chúc sức khỏe đến mọi người. Mong mọi người dành nhiều thời gian hơn quan tâm đến các VĐV thể thao và nhắn tin ủng hộ các VĐV của năm”.

Tại SEA Games 29, Dương Thúy Vi là người "mở hàng" may mắn HCV cho đoàn TTVN. Tấm HCV này đặc biệt ở chỗ, nó giúp đoàn TTVN giải tỏa “cơn khát” HCV sau khi một vài môn thi đấu trước đó bị trượt mục tiêu, chỉ có được HCB và HCĐ.

...thì khi đứng trên bục nhận huy chương thì lại dễ thương bấy nhiêu.

Dương Thúy Vi đóng góp 2/58 HCV cho đoàn TTVN tại SEA Games 29

Là một VĐV từng trải ở nhiều kỳ SEA Games, Thúy Vi tỏ ra rất bản lĩnh để thi đấu trên đất khách Malaysia mặc dù nhiều người lo lắng cách chấm điểm cảm tính của trọng tài có thể làm khó dễ. “Chỉ cần tôi hoàn thành bài thi không có lỗi thì tôi tin mình sẽ đạt thành tích cao. Tôi tự tin phong cách thi đấu của tôi vẫn có sự khác biệt so với các VĐV khác”.

Dương Thúy Vi là 1 trong 5 ứng cử viên trong danh sách bầu chọn "Vận động viên nữ của năm" của Cúp chiến thắng 2017

Để bầu chọn cho Dương Thúy Vi, soạn CT 05 gửi 7569

 

Hai tấm HCV của Dương Thúy Vi ở nội dung thương thuật và kiếm thuật đã góp phần mở đường cho đoàn TTVN “băng băng” hoàn thành mục tiêu giành 58 HCV và xếp thứ 3 trong BXH chung cuộc.  

Video Dương Thúy Vi trả lời phỏng vấn Webthethao tại Họp báo Cúp Chiến thắng 2017:

.

Cùng chuyên mục

XEM
Giải VĐTG Aerobic 2018: Việt Nam lọt Top 4 đội mạnh nhất

Giải VĐTG Aerobic 2018: Việt Nam lọt Top 4 đội mạnh nhất

Đêm hôm qua, đội tuyển Aerobic Việt Nam thi đấu nội dung cuối cùng tại giải VĐTG Aerobic 2018 ở Guimaraes (Bồ Đào Nha).

Đọc thêm

Xem thêm