Giải đấu

Duy Khánh: Lỡ U20 World Cup và V.League vì dây chằng chéo cổ chân

Theo - 19/06/2017

CLB Becamex Bình Dương quyết định gạch tên tiền vệ trẻ Trần Duy Khánh ở giai đoạn II V.League 2017 sau khi cầu thủ này phẫu thuật nối dây chằng chéo cổ chân.

Trong bối cảnh đội bóng đất Thủ có chủ trương trẻ hóa lực lượng bắt đầu từ mùa giải 2017 thì việc phải chia tay một cầu thủ trưởng thành từ địa phương như Trần Duy Khánh là điều rất đáng tiếc. Khánh bị đứt dây chằng cổ chân ở VCK U19 Đông Nam Á 2016.

Trong một buổi tập của U19 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, Duy Khánh cố móc bóng nên dẫn đến chấn thương nặng. Tiền vệ sinh năm 1997 được trả về CLB để điều trị. Nhưng phải qua đến Singapore, chấn thương mới được chữa của Khánh dứt điểm.

Ở Bình Dương, Duy Khánh thường xuyên được CLB tạo điều kiện thi đấu nên nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm. Ảnh: Quang Thịnh.
Ở Bình Dương, Duy Khánh thường xuyên được CLB tạo điều kiện thi đấu nên nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB Bình Dương mất hơn 400 triệu để nối lại dây chằng cổ chân cho cầu thủ mà mình đã đào tạo từ nhỏ. Các bác sỹ đã nối lại dây chằng cổ chân và Duy Khánh cần thêm 3 tháng nữa để hồi phục. Vì vậy, anh cũng thể trở lại sân chơi V.League năm nay.

Trước đó, Duy Khánh cũng gần như mất cơ hội cùng các đồng đội dự VCK U19 châu Á tại Bahrain vì chấn thương này. Tại giải đấu đó, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã làm nên lịch sử khi lần đầu tham dự FIFA U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc.

Nhắc lại chuyện đó cũng khiến Khánh "Ủi" khá tiếc nhưng cầu thủ cao 1m74 cũng bỏ ngỏ: "Đâu dám chắc không chấn thương thì mình được dự giải". Khánh có hai đồng đội là thành viên U20 Việt Nam đó là Tống Anh Tỷ, Nguyễn Tiến Linh.

Nổi bật ở với tấm Huy chương Đồng U17 QG, Duy Khánh được HLV Hoàng Anh Tuấn chấm và liên tục lọt vào danh sách triệu tập trong những ngày đầu U19 Việt Nam hội quân. Cũng từ đây, Khánh được ông Toshiya Miura - HLV ĐTVN và U23 Việt Nam chú ý.

Đáng tiếc là trước những giải đấu lớn ở cấp đội trẻ, Khánh ''Ủi'' chưa có duyên vì chấn thương.
Đáng tiếc là trước những giải đấu lớn ở cấp đội trẻ, Khánh "Ủi" chưa có duyên vì chấn thương.

Lối chơi xông xáo, nhiệt tình ở khu vực giữa sân của Duy Khánh rất đúng mẫu người mà ông thầy người Nhật thích. Nhưng tiếc là ở vị trí đó đã có những người anh của tiền vệ trẻ này đảm trách, nên cuối cùng Khánh cũng bị trả về sau khi U23 rút danh danh dự U23 châu Á 2016 tại Qatar.

Đam mê như cứ thử thách tiền vệ trung tâm người Bình Dương. Hết lần này đến lần khác anh lỡ hẹn với những giải đấu quan trọng và nay cũng đành ngồi ngoài xem các đồng đội khác thi đấu tại V.League và Cúp Quốc gia 2017.

Duy Khánh nói sẽ cố gắng tập luyện, hồi phục trong thời gian 3 tháng nữa để có thể trở lại sân cỏ sớm nhất có thể. Ở tuổi 20, còn nhiều thời gian và cơ hội chờ đợi Khánh "Ủi" phía trước.

Tên đầy đủ: Trần Duy Khánh

- Sinh ngày 20/7/1997 tại Bình Dương

- Cân nặng 70 kg. Chiều cao 1m74.

- Vào CLB B.Bình Dương năm 13 tuổi.

- Vị trí: Tiền vệ công, hộ công, tiền vệ biên, tiền đạo

- Cầu thủ yêu thích: Cristiano Ronaldo.

- Thành viên U.19 Việt Nam (2015), U.23 Việt Nam (2015).

- Giành HCB cùng U.19 Việt Nam tại giải U19 ĐNÁ 2015. Vua phá lưới giải U.17 QG năm 2014, hạng 3 giải U.17 Quốc gia năm 2014.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm