Giải đấu

Duy Nhất thua tâm phục khẩu phục võ sỹ Thái Lan ở bán kết Muay

Theo - 28/08/2017 - 15:07

Một lần nữa Nguyễn Trần Duy Nhất lỡ hẹn giấc mơ vàng SEA Games sau thất bại trước võ sỹ người Thái Lan Thachtana Luangphon ở bán kết Muay.

Trước trận đấu với Thachtana Luangphon, Duy Nhất được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn vì đối thủ rất mạnh. Và những gì diễn ra trong trận đấu cũng phản ánh đầy đủ với các đòn tay rất uy lực của Thachtana Luangphon.

Ngược lại, Duy Nhất phải giảm 3 kg từ hạng cân 60 kg xuống 57 kg để đủ chuẩn dự SEA Games. Vì vậy, điều này cũng khiến cho các đòn đánh của Duy Nhất giảm đi uy lực.

 

Duy Nhất (đỏ) rất cố gắng nhưng thất bại. Ảnh: Văn Nhân
Duy Nhất (đỏ) rất cố gắng nhưng thất bại. Ảnh: Văn Nhân

Kết quả, Thachtana Luangphon đã chơi xuất sắc hơn và giành chiến thắng bằng tính điểm sau 3 hiệp đấu (30 - 27) trước Duy Nhất. Qua đó, võ sỹ Việt Nam đã dừng bước ở bán kết.

Sau trận đấu, Duy Nhất nói: "Ở SEA Games, các nước đều tung hết các võ sỹ mạnh ra tranh tài, trong đó có nhiều võ sỹ vô địch thế giới ở các hạng cân nhẹ. Trận đấu này tôi đã chơi rất cố gắng nhưng thất bại, và tôi phải chấp nhận điều này.

Đối thủ là một võ sỹ chuyên nghiệp của Thái Lan, với các đòn đánh rất rắn và có nhiều kinh nghiệm hơn. Vì vậy, tôi đã thua. Thất bại này là bài học để tôi phải cố gắng nỗ lực tập luyện hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Tôi chắc chắn sẽ trở lại vào SEA Games 30. Tôi sẽ chiến đấu đến khi nào có thể giành được HCV. Bây giờ, tôi phải quên thất bại này để tiếp tục luyện tập".

 

Võ sỹ Thái Lan rất mạnh trong các pha phản đòn. Ảnh: Văn Nhân
Võ sỹ Thái Lan rất mạnh trong các pha phản đòn. Ảnh: Văn Nhân

Có thể nói, thất bại của Duy Nhất là điều đáng tiếc với người hâm mộ khi anh được chờ đợi sẽ giành HCV SEA Games 29. Trước điều này, Duy Nhất bày tỏ là hy vọng những ai yêu võ thuật sẽ tiếp tục cổ vũ cho các võ sỹ Việt Nam, còn thắng thua trên sàn đấu là điều không thể nói trước.

 

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm