Giải đấu

Hấp dẫn cuộc rượt đuổi trong mưa tại Ecopark Marathon 2018

Theo - 25/04/2018 - 15:26

Cơn mưa lạnh từ sáng sớm chẳng những không làm giảm sức nóng mà còn khiến cuộc tranh tài giữa các VĐV ở Ecopark Marathon 2018 trở nên hấp dẫn hơn.

Sáng nay (25/4), gần 1200 VĐV đã tham gia giải chạy Ecopark Marathon 2018 tại Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Bất chấp dự báo thời tiết sẽ có mưa dông ở giải chạy từ sáng, hơn 1000 VĐV vẫn “lặn lội” đến Ecopark để tham dự giải chạy lần đầu tiên được tổ chức tại khu đô thị xanh.

>> 6 cung đường chạy bộ đẹp nhất Hà Nội

VĐV 21km xuất phát trong cơn mưa lúc 6 giờ 30 sáng. Ảnh: Hải Đăng
VĐV 21km xuất phát trong cơn mưa lúc 6 giờ 30 sáng. Ảnh: Hải Đăng

Mặc dù mới “trình làng” trong cộng đồng chạy bộ, Ecopark Marathon 2018 thu hút được nhiều runner tên tuổi ở phía Bắc: Nguyễn Tiến Hùng, Đinh Linh (VĐV hiếm hoi chính thức đạt chuẩn Boston Marathon), Nông Văn Chuyền, Lê Trung Tâm, Nguyễn Doãn Cường, Trịnh Nam Hải (nhất nhóm tuổi trên 40 tại giải Việt dã báo Tiền Phong), Hoàng Hanh (Vô địch Champion Dash)...

Đường chạy ''hoa vàng trên cỏ xanh'' khiến các runner ''mê mẩn''. Ảnh: Hải Đăng
Đường chạy "hoa vàng trên cỏ xanh" khiến các runner "mê mẩn". Ảnh: Hải Đăng

Trời đổ mưa ngay khi các VĐV 21km xuất phát lúc 6 giờ 30 sáng khiến ai nấy đều “rùng mình” trong những km đầu tiên khi cơ thể còn chưa "nóng máy". Tuy nhiên, cơn mưa lạnh không hề làm giảm sức nóng của giải chạy mà trái lại, nhiệt độ mát lý tưởng cùng cung đường phẳng đẹp, vắng là điều kiện thuận lợi để các VĐV tăng guồng chân đọ tốc độ khi cơ thể đã được làm nóng sau vài km.

Ở nội dung 21km nữ, ba gương mặt lên podium đều là thành viên của Hội những người thích chạy đường dài LDR. Nguyễn Phương Thùy và Nguyễn Thị Đường, hai chân chạy cự phách của giới chạy bộ phong trào tiếp tục khẳng định sự thống trị của mình khi chia nhau 2 vị trí đầu tiên. Sau 1 giờ 44 phút 45 giây, Nguyễn Phương Thùy giành chức vô địch, cô gái “hạt tiêu” Tiểu Đường về đích sau đó gần 2 phút.

 

Nguyễn Thị Đường trên đường đua. Ảnh: Hải Đăng
Nguyễn Thị Đường trên đường đua. Ảnh: Hải Đăng

Trong cuộc đua 21km dành cho các VĐV nam, Nguyễn Tiến Hùng đã trở thành nhà quán quân đầu tiên của Ecopark Marathon với thành tích 1 giờ 21 phút 29 giây. Phong độ của Tiến Hùng vẫn rất ổn định từ giải LDR Half Marathon, việt dã báo Tiền Phong cho đến giải Ecopark Marathon. Trong thời gian qua, chàng trai yêu chạy bộ của đất Tổ vua Hùng này thi đấu với mật độ dày đặc không kém gì Yuki Kawauchi, người vừa lên ngôi quán quân Boston Marathon 2018. Anh dẫn trước hai đối thủ về sau Đỗ Công Danh và Mai Ngọc Anh tới hơn 4 phút.

Các runner nhí thích thú được ''vầy nước'' trong khi chạy
Các runner nhí thích thú được "vầy nước" trong khi chạy. Ảnh: Hải Đăng

Đáng chú ý, trong top 10 nam có tới 5 VĐV thuộc nhóm tuổi 20-29. Điều này cho thấy chạy bộ đường dài vẫn hấp dẫn cả giới trẻ chứ không phải chỉ là môn thể thao dành riêng cho các VĐV lớn tuổi.

Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 21km nữ
Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 21km nữ

Nguyễn Văn Thịnh, VĐV thuộc nhóm trẻ U30 đạt hạng 6 với thời gian 1:29:00 chia sẻ: “Đường chạy hôm nay tuyệt vời, sạch sẽ và nhiều cây xanh. Tôi hôm nay có PR (kỷ lục cá nhân) và hoàn thành mục tiêu chạy dưới 1 giờ 30 phút. Thời tiết mát mẻ cũng là yếu tố giúp tôi đạt thành tích tốt. Nếu giải năm sau có cự ly full marathon thì nhiều VĐV có thể đạt kỷ lục cá nhân tại đây”.

Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 21km nam
Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 21km nam
Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 10km nam
Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 10km nam
Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 10km nữ
Kết quả Top 10 Ecopark Marathon 10km nữ

 

Cùng chuyên mục

XEM
Phạm Thị Huệ vô địch trong lần đầu chạy marathon ở giải chạy di sản Hà Nội

Phạm Thị Huệ vô địch trong lần đầu chạy marathon ở giải chạy di sản Hà Nội

Phạm Thị Huệ giành chức vô địch trong lần đầu chạy marathon ở giải chạy di sản Hanoi Heritage Marathon.

Đọc thêm

Xem thêm