Giải đấu

Esports Việt Nam lần đầu chinh chiến tại ASIAD 2018

- 10/08/2018 - 16:09

ASIAD 2018 tại Indonesia là Đại hội thể thao tầm cỡ châu lục đầu tiên các môn thể thao điện tử được đưa vào thi đấu. Ở kỳ đại hội này, Việt Nam tham gia tranh tài ở cả 6 nội dung.

Asian Games (ASIAD) là Đại hội thể thao quy tụ những vận động viên hàng đầu châu Á tham gia tranh tài. Sau 17 lần tổ chức, ASIAD đã khẳng định được thương hiệu Đại hội thể thao lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Olympic. Ở lần thứ 18 tổ chức, lần đầu tiên thể thao điện tử được đưa vào chương trình thi đấu. Dù chỉ là môn thể thao biểu diễn, tuy nhiên, việc có mặt trong lần đầu này cũng là vinh dự cho mỗi đội tuyển.

Esports Việt Nam lần đầu chinh chiến tại ASIAD 2018 - Ảnh 1.

6 nội dung của thể thao điện tử lần đầu có mặt tại ASIAD 2018.

Sáu nội dung tiên phong trong lần xuất hiện tại ASIAD là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) , Pro Evolution Soccer (PES), StarCraft II, Hearthstone, Clash Royale và Liên Quân Mobile (LQM). Đây sẽ là các môn thể thao biểu diễn, bước thử nghiệm ban đầu cho kỳ ASIAD sau đây 6 năm tại Hàng Châu-Trung Quốc khi eSports trở thành môn thể thao tranh huy chương chính thức.

Theo quy chế  Đại hội lần này, mỗi môn thi đấu chỉ có 8 đội tham dự. Theo đó, 8 suất tham dự này sẽ chia đều cho các khu vực bao gồm Đông Á, Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á, Tây Á và đội chủ nhà.

Trải qua các vòng loại trong nước với sự quan tâm của người hâm mộ cả nước, những đại diện của thể thao điện tử Việt Nam đã lộ diện. Cụ thể, ở 3 môn được quan tâm nhất là PES, LMHT, LQM: Tâm Figo và Jesus ở bộ môn PES, Đương kim vô địch Vietnam Championship Series Mùa Xuân 2018 – EVOS ở bộ môn LMHT, The Flash ở LQM đã đại diện Việt Nam tham gia vòng loại khu vực Đông Nam Á

Sau khi các vòng loại trong nước kết thúc, vòng loại kín trong khu vực Đông Nam Á diễn ra. Thi đấu ấn tượng, đại diện của Việt Nam xuất sắc dẫn đầu Đông Nam Á ở cả 6 môn để tham dự ASIAD 2018. Kết quả này cũng thể hiện sự thống trị của Esports Việt Nam tại khu vực.

Esports Việt Nam lần đầu chinh chiến tại ASIAD 2018 - Ảnh 3.

Các khu vực trong châu Á tham dự ASIAD 2018

Ở ASIAD sắp tới, ngoài việc đại diện cho thể thao điện tử Việt Nam, các đội còn đại diện cho cả thể thao điện tử của Đông Nam Á.

Người hâm mộ thể thao điện tử ở Việt Nam đặt kỳ vọng nhất vào 3 môn PES, LMHT, LQM. Đối thủ của chúng ta sẽ là những đại diện mạnh nhất của mỗi khu vực và cả châu Á.

Trong số 6 games được đưa vào tranh tài lần này, có 2 tựa game chạy trên nền tảng di động là Clash Royale, Liên Quân Mobile; 3 tựa game chạy trên nền tảng PC/Console là Liên Minh Huyền Thoại, PES, StarCraft II và 1 game đa nền tảng là Hearthstone.

Cùng chuyên mục

XEM
Mừng công ASIAD, Webthethao.vn tặng thưởng cho tất cả các võ sĩ Việt Nam đoạt huy chương

Mừng công ASIAD, Webthethao.vn tặng thưởng cho tất cả các võ sĩ Việt Nam đoạt huy chương

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của võ thuật – "mỏ vàng" của thể thao nước nhà tại các giải đấu lớn, Công ty CP Thể thao 24h - Webthethao.vn quyết định tặng thưởng cho tất cả các võ sĩ Việt Nam giành huy chương tại ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm