Giải đấu

Facebook bước đầu tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất ôtô

Theo - 21/09/2017 - 14:09

Hiện tại, Facebook đang kết hợp và hỗ trợ một số thương hiệu xe hơi danh tiếng nhằm tạo ra những chiếc ôtô thông minh.

Facebook không có ý định sản xuất ra những chiếc xe tự lái như Apple hay Google. Thay vào đó, Facebook lên kế hoạch làm việc cùng với các nhà sản xuất ôtô truyền thống và tài trợ cho cái mà họ gọi là "thế giới di động mới".

fb

Facebook lên kế hoạch làm việc cùng với các nhà sản xuất ôtô truyền thống và tài trợ cho cái mà họ gọi là "thế giới di động mới"

Tại triển lãm Frankfurt Motor Show, Giám đốc điều hành Facebook - Sheryl Sandberg chia sẻ: “Facebook không quan tâm đến việc phát triển một chiếc xe. Công ty không có kế hoạch cạnh tranh với các nhà sản xuất xe hơi thông thường”.

“Tin tốt là chúng tôi là công ty duy nhất ở Thung lũng Silicon không chế tạo xe”, Sandberg mở đầu bài nói trong buổi khai mạc triển lãm với sự tham dự của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà gọi Facebook là “đứa trẻ mới lớn” và nói với các hãng sản xuất xe rằng: “Chúng tôi còn phải học hỏi rất nhiều từ các bạn”.

Facebook đang tài trợ cho một dự án tại Munich cùng với một số hãng sản xuất xe như Daimler AG, Volkswagen AG và bắt đầu làm việc trong nhiều lĩnh vực từ trí tuệ nhân tạo cho tới phát triển sản phẩm.

Mối tương quan giữa công nghệ thông minh và công nghiệp ôtô đang ngày càng được xóa nhòa, khi những chiếc xe ngày càng "hiểu" người lái hơn hơn, khi được trang bị nhiều tính năng bổ trợ, từ hạn chế tốc độ cho tới đỗ xe.

Các hãng sản xuất xe gồm BMW AG và Toyota Motor Corp. hiện cũng đang thử nghiệm xe tự lái. Không đứng ngoài xu hướng, hàng loạt hãng công nghệ như Samsung, Apple, Google, Baidu... đua nhau đổ tiền đầu tư phát triển công nghệ dành cho phương tiện tương lai này. Google thậm chí thành lập hẳn một công ty con tên Waymo để phát triển công nghệ xe tự lái.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm