Giải đấu

Facebook thâu tóm bản quyền giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam!

- 06/07/2018 - 16:10

Sau quãng thời gian đàm phán, Facebook đã chính thức giành được bản quyền phát sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh giai đoạn 2019-2022 ở Việt Nam và 3 quốc gia lân cận là Lào, Campuchia và Thái Lan.

Cách đây ít phút, nhật báo uy tín The Times và Daily Mail đã xác nhận rằng Facebook mua thành công bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh có trị giá 200 triệu bảng.

Facebook thâu tóm bản quyền giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam! - Ảnh 1.

Facebook đã thành công trong việc mua bản quyền phát sóng giải NHA

Theo đó, Facebook đã qua mặt 2 nhà đài lớn là BeIn Sports và Fox Sports Asia để có quyền phát sóng tất cả các trận đấu của giải Ngoại hạng trong 3 mùa tới ở 4 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào.

Thỏa thuận này sẽ có thời hạn trong 3 năm, bắt đầu từ mùa giải 2019/2020 và kéo dài tới năm 2022 với tổng cộng 380 trận đấu/mùa sẽ được Facebook phát livestream. Trước đó, Facebook từng giành quyền phát livestream giải nhà nghề Mỹ (MLS) và cả La Liga.

Facebook thâu tóm bản quyền giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam! - Ảnh 3.

380 trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên Facebook ở các quốc gia Đông Nam Á

Như vậy sau Amazon, Facebook đã trở thành đơn vị thứ 2 có bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng của mình. Tuy nhiên số trận đấu mà Facebook giành được là nhiều hơn rất nhiều so với con số 20 trận/mùa của Amazon.

Bên cạnh đó, truyền thông Anh cũng tiết lộ rằng trong thời gian sắp tới, 2 ông lớn trên mạng internet khác là Youtube và Netflix cũng sẽ sớm tham gia đấu thầu bản quyền truyền hình của giải Ngoại hạng Anh ở những khu vực khác trên thế giới.

Facebook thâu tóm bản quyền giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam! - Ảnh 4.

Bản quyền giải NHA được dự báo sẽ còn tăng hơn nữa trong những năm tới

Được biết, giá trị gói bản quyền truyền hình NHA 3 mùa hiện tại (2016-19) mang về cho BTC khoản tiền kỷ lục 8,5 tỷ bảng. Trong đó, doanh thu từ các thị trường nước ngoài khoảng hơn 3 tỷ bảng.

Tại Việt Nam, bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng (cùng với Champions League) luôn là đề tài nóng, cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các nhà Đài, mỗi khi gói thầu 3 mùa giải mới được mời chào. Ở gói 2016-19 hiện tại, K+ là đơn vị nắm độc quyền tất cả các trận đấu. Còn VTVCab cũng sở hữu một số lượng lớn các trận đấu phát sóng.

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 16/12: Thành viên bí ẩn của MU tiết lộ Mourinho mất 90% đồng minh

Tin bóng đá ngày 16/12: Thành viên bí ẩn của MU tiết lộ Mourinho mất 90% đồng minh

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 16/12 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm