Giải đấu

FC Cường Quốc "Nhà nghèo kiếm được một nghìn cũng quý...!"

- 07/11/2018 - 08:14

Ngay sau trận hòa kịch tính với Tuấn Sơn tại vòng đấu thứ 4 HPL-S6, FC Cường Quốc tổ chức 1 buổi ăn mừng điểm số đầu tiên. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho chiến dịch trụ hạng gian nan tại mùa giải vô cùng khốc liệt này.

Sau 3 vòng đấu đầu tiên, Cường Quốc là cái tên khiến rất nhiều khán giả phải bất ngờ về phong độ "đi xuống" của đội bóng từng được đánh giá rất cao ở các mùa trước. Ba trận thua liên tiếp lún sâu dưới đáy bảng xếp hạng, điều này buộc thầy trò coach Thiết phải ra một bài toán "sống còn" ít nhất phải có điểm trong trận đấu gặp Tuấn Sơn tại vòng HPL-S6 để cải thiện tinh thần và vị trí của chính mình…

FC Cường Quốc Nhà nghèo kiếm được một nghìn cũng quý...! - Ảnh 1.

Cường Quốc có được điểm số đầu tiên tại HPL-S6

Trước khi trận đấu diễn ra, khán giả rất kỳ vọng tới nhiều cung bậc cảm xúc. Và đúng như những gì kỳ vọng, cuộc đối đầu giữa thầy và trò cũ ở hai chiến tuyến đã cống hiến cho một trận đấu cực kỳ hấp dẫn và gay cấn. 

Tuấn Sơn trước khi bước vào trận đấu này đã có 7 điểm với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, nếu có ba điểm trong trận đấu này họ sẽ tiếp tục bay cao hơn nữa trên bảng xếp hạng khi Thành Đồng cầm hòa EOC trong trận đấu ở lượt đấu trước đó. Bước vào trận đấu với một tâm thế nhẹ nhàng hơn và không quá nhiều áp lực, Tuấn Sơn được đánh giá cao hơn đối thủ và dường như ai cũng nghĩ ba điểm sẽ nằm trọn trong tay họ.

Video kết quả HPL-S6: Tuấn Sơn - Cường Quốc

Thế nhưng thực tế đã đi ngược với tất cả những gì người ta suy tính trước đó. Ba trận thất bại liên tiếp, chưa có điểm nào và cuộc chiến ngày càng khốc liệt buộc Cường Quốc không thể "ung dung" tiếp được nữa. Trận đấu diễn ra với một bộ mặt hoàn toàn khác so với trước đó, thầy trò coach Thiết lúc này không chỉ còn mục tiêu trụ hạng mà còn chiến đấu bằng cả danh dự của mình để buộc phải có điểm. 

Và trong một ngày như thế, cả Cường Quốc chơi quá tốt, ngăn cản được những '' Sát thủ" của Tuấn Sơn tìm đường đến khung gỗ của thủ môn Tuấn Ngọc, Cường Quốc thành công phá vỡ được những mảng miếng của một đội bóng cực kỳ bài bản. Chơi nhiệt, máu và gần như chiến đấu bằng tất cả sức lực lẫn tinh thần, Cường Quốc và Tuấn Sơn đã chấp nhận chia điểm và có một trận hòa mãn nhãn cống hiến cho khán giả.

Một điểm chưa là gì so với các đội bóng khác đang tăng tốc trên BXH nhưng với thầy trò coach Thiết thì "Nhà nghèo kiếm được một nghìn cũng quý...!". Khác hẳn với những không khí của những buổi góp ý của những tuần trước, tuần này thầy và trò Cường Quốc đã rạng rỡ hẳn với những nụ cười thêm phần trọn vẹn hơn. 

Một điểm tuy chưa thể cải thiện quá nhiều vị trí của Cường Quốc trên bảng xếp hạng, nhưng "có còn hơn không", nó cũng đủ để làm vực dậy tinh thần của cả một tập thể lúc khó khăn này. Và những câu khẩu hiệu cũ "1,2,3..trụ hạng.." đã lâu lắm rồi mới được hô vang trở lại, mặc dù họ vẫn biết chặng đường phía trước với cả đội bóng còn quá gian nan.

FC Cường Quốc Nhà nghèo kiếm được một nghìn cũng quý...! - Ảnh 4.

FC Cường Quốc ăn mừng điểm số đầu tiên tại HPL-S6

"Cường Quốc có thể thiếu điểm chứ chưa bao giờ thiếu tình". Nhìn đám học trò của coach Thiết vui vẻ trở lại và ăn mừng thì sẽ có người lầm tưởng họ đang vô địch chứ không phải là đang chật vật với cuộc chiền trụ hạng lúc này. 

Thấu cái cảnh, thấm cái tình, anh  em, học trò từ khắp nơi xa nô nức gửi cho thầy trò Cường Quốc những lời chúc mừng, lời động viên không ngớt. Rồi những "fan hâm mộ nhí" mới chỉ học lớp 10 nhưng vất vả vượt cả một chặng đường hơn trăm cây số, xuống Hà Nội và còn bị lạc đường. Đường đến C500 hôm đó có lẽ đối với họ là quá vất vả nhưng chắc chắn những khán giả nhí đó cũng cảm thấy "bõ cái công" đồng hành cùng đội bóng.

Cuộc chiến với Cường Quốc lúc này mới chỉ bắt đầu. Họ sẽ còn phải tiếp tục chiến đấu và nỗ lực thêm gấp nhiều lần trên chặng đường đầy chông gai đang đợi họ ở phía trước.

Bảng xếp hạng HPL-S6 sau vòng 4

      

Cùng chuyên mục

XEM
Malaysia thường ghi bàn thời điểm kèo rung hiệp 2, ĐT Việt Nam cần đề phòng!

Malaysia thường ghi bàn thời điểm kèo rung hiệp 2, ĐT Việt Nam cần đề phòng!

Đội tuyển Malaysia thường ghi bàn trong hiệp 2 của trận đấu khi các đối thủ đã xuống sức. Đây là điều mà thầy trò HLV Park Hang Seo nên lưu ý trước trận đấu với đối thủ vào ngày mai.

Đọc thêm

Xem thêm