Giải đấu

FC Gia Việt: Khi chúng ta là một gia đình

- 12/12/2017 - 19:10

Lần đầu tiên tham dự giải bóng đá phong trào lớn nhất Hà Nội Saigon Special League HPLS5, FC Gia Việt đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp và tấm huy chương đồng khi mùa giải kết thúc là một phần thưởng xứng đáng cho đội bóng mà theo lời chia sẻ của ông bầu Việt “Quảng Ninh” - không khác gì một gia đình.

Là tân binh của giải bóng đá phong trào danh giá nhưng cũng khốc liệt bậc nhất của phủi Hà Nội, ông bầu kiêm HLV Nguyễn Thanh Việt hiểu rằng HPL là một sân chơi lớn và vô cùng khắc nghiệt so với các giải bóng đá phong trào khác với các đội bóng có chất lượng tốt và được đầu tư. Chính vì thế anh không vội đặt nặng thành tích cho các anh em trong đội, anh chỉ nghĩ và động viên anh em luôn chiến đấu hết mình với tinh thần của những chiến binh.

“Đã là chiến binh thì phải chiến đấu sao cho xứng đáng. Không phải lúc nào chiến đấu cũng giành được chiến thắng, nhưng các đối thủ dù có thắng mình cũng phải dành cho mình sự tôn trọng. Đó mới là thành công” – ông bầu cá tính này chia sẻ.

Việt ''Quảng Ninh'' luôn là một HLV rất ''nhiệt'' tại Saigon Special League HPLS5.
Việt "Quảng Ninh" luôn là một HLV rất "nhiệt" tại Saigon Special League HPLS5. (Ảnh: Đức Cường)

 Luôn chiến đấu với tinh thần cao nhất, FC Gia Việt giành trọn tình cảm của những người hâm mộ. Tuy nhiên có đôi lúc vì một vài lý do cá nhân, các cầu thủ trong đội không thể tập trung 100% tinh thần. Đơn cử như trận đấu gặp Hanel Ocean  thuộc vòng đấu thứ 5, trong bối cảnh đối thủ rất cần điểm để thoát khỏi nhóm cuối bảng. Trong đội hình của FC Gia Việt có một số cầu thủ vì tình cảm cá nhân với Hanel Ocean nên có dấu hiệu chơi thiếu “nhiệt” trong hiệp 1. Ngay giữa giờ nghỉ, bầu Việt “Quảng Ninh” đã “mắng thẳng mặt” và tuyên bố sắn sàng thay những ai không đủ quyết tâm ra ngoài để nhường chỗ cho những người quyết tâm hơn.

Kết quả là một hiệp 2 bùng nổ của Gia Việt với chiến thắng thuyết phục 2 – 0, đặc biệt là cú “xe đạp chổng ngược” trở thành siêu phẩm của Tuấn “thơ”.

Hết mình trên sân nhưng ngay sau đó các cầu thủ Hanel Ocean vẫn dành cho bầu Việt và các cầu thủ Gia Việt sự trân trọng, vì đó mới là tinh thần bóng đá.

Tinh thần chiến binh luôn là ''đặc sản'' của các cầu thủ Gia Việt. (Ảnh: Đức Cường)
Tinh thần chiến binh luôn là "đặc sản" của các cầu thủ Gia Việt. (Ảnh: Đức Cường)

Trên sân bóng là một tinh thần chiến binh, nhưng ngoài sân cỏ tập thể Gia Việt lại dành cho nhau những tình cảm nồng ấm. Cũng chính thứ tình cảm anh em như người trong gia đình ấy mà một cầu thủ cách xa hàng ngàn cây số hàng tuần vẫn đều đặn bay ra Hà Nội để tận hưởng bầu không khí của HPL, đó là thủ thành Nguyễn Sỹ Khang. Thủ thành đang trong biên chế của CLB Lâm Đồng này chia sẻ, chính tình cảm anh em với ông bầu Việt “Quảng Ninh” là lý do để anh đồng ý nhận lời mời mỗi cuối tuần ra Hà nội thi đấu.

Và không đáp ứng kỳ vọng của ông bầu xuất thân từ một VĐV Pencak Silat, thủ thành Sỹ Khang cùng các đồng đội đã cống hiến một mùa giải tuyệt vời và cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Tấm huy chương đồng HPLS5 là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các cầu thủ gia việt. (Ảnh: Minh Tuấn)
Tấm huy chương đồng HPLS5 là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các cầu thủ gia việt. (Ảnh: Minh Tuấn)

Ông bầu Thanh Việt chia sẻ, bản thân anh rất vui vì thành tích mà toàn đội đã đạt được, “đó như 1 sự ghi nhận về sự cố gắng ko ngừng nghỉ của anh em”.

Ông bầu này cũng không quên dành những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những thành viên trong đội, những người anh em mà ông gọi là “gia đình” đã “chiến đấu và cống hiến như những chiến binh trong suốt 1 năm qua”.

Cùng với đó là những lời tri ân đến “toàn thể khán giả, những người hâm mộ và những người thân đã bỏ những khoảng thời gian vàng ngọc, ko kể mưa hay nắng đến đồng hành và cổ vũ Gia Việt”

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm