Giải đấu

Federer tiết lộ thông tin gây "hoang mang" sau trận đấu với Djokovic

- 05/11/2018 - 00:38

Sau trận thua Djokovic ở bán kết Paris Masters, Federer đã tiết lộ rằng đây có thể là lần cuối anh thi đấu tại đây.

Federer vẫn thường xuyên được hỏi rằng khi nào anh sẽ giải nghệ và anh luôn đưa ra một câu trả lời - khi nào cơ thể của anh không thể chịu đựng được thêm.

Federer vẫn muốn tiếp tục chiến đấu cho vị trí số 1, nhất là khi vị thế của anh đang ngày càng bị đe dọa bởi những tay vợt trẻ tuổi như Rafael Nadal hay Novak Djokovic.

Tuy nhiên, hôm qua sau trận thua trước Djokovic, bản thân tay vợt số 3 thế giới cũng tự thừa nhận rằng mình có thể sẽ không bao giờ thi đấu ở Pháp nữa, chứng tỏ rằng ngày chia tay anh đang ngày một gần hơn.

"Tôi không chắc rằng liệu đây có phải trận đấu cuối cùng (ở Paris - PV) hay không. Như tôi đã từng nói ở Roland Garros, tôi sẽ quyết định vào cuối năm xem việc tiếp tục thi đấu sẽ tạo ra những tác động gì đến sức khỏe của tôi."

Federer gây sốc khi tiết lộ rằng trận đấu với Djokovic có thể là lần cuối anh thi đấu tại Paris - Ảnh 1.

Sau trận thua trước Djokovic ở bán kết Paris Masters, HLV của Federer là  ông Severin Luthi cũng đã tiết lộ rằng Federer sẽ chỉ thi đấu thêm 1 đến 3 năm nữa.

Đầu năm nay, Tàu tốc hành người Thụy Sĩ đã gây sốc khi kí hợp đồng kéo dài 10 năm với nhãn hàng Uniqlo, khiến cho NHM tin rằng anh sẽ thi đấu tới ít nhất là Olympic Tokyo 2020.

Và mới đây, ông Luthi HLV của Federer đã xác nhận rằng anh sẽ giải nghệ trong khoảng từ 2019 đến 2021, nghĩa là anh sẽ không thi đấu sau tuổi 40.

"Tôi và anh ấy thường không muốn nói về việc treo vợt bởi khi nói ra, cảm giác mọi thứ cứ như gần hơn trước mắt vậy." - Luthi nói với tờ Le Temps. "Tôi nghĩ anh ấy sẽ thi đấu thêm 1 đến 3 năm nữa."

Cùng chuyên mục

XEM
Hamilton không muốn thêm chặng đua ở các nước xa lạ với F1 như Việt Nam

Hamilton không muốn thêm chặng đua ở các nước xa lạ với F1 như Việt Nam

ĐKVĐ thế giới Lewis Hamilton vừa đặt dấu hỏi cho việc F1 liên tiếp lập chặng đua ở những quốc gia mới. Hamilton chỉ muốn có thêm những chặng đua ở các nơi có "truyền thống về đua xe" như Anh.

Đọc thêm

Xem thêm