Giải đấu

FIBA đưa World Cup về Đông Nam Á

Theo - 14/06/2018 - 08:00

Đây cũng chính là kỳ World Cup bóng rổ đầu tiên được tổ chức trên nhiều quốc gia trong lịch sử giải đấu.

Hai liên minh Philippines/Nhật/Indonesia và Argentina/Uruguay đã lọt vào danh sách xét duyệt cuối cùng. Sau 6 năm, FIBA đã nhất trí chọn ba nước Philippines, Nhật và Indonesia làm chủ nhà kỳ FIBA World Cup lần thứ 19, diễn ra vào năm 2023.

Manuel V. Pangilinan, chủ tịch danh dự của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Philippines tuyên bố: "Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được FIBA trao quyền đăng cai FIBA World Cup 2023. Giải đấu sắp tới sẽ khiến người hâm mộ ở của ba nước vô cùng tự hào."

FIBA đưa World Cup về Đông Nam Á  - Ảnh 1.

FIBA World Cup 2023 sẽ được tổ chức ở Châu Á.

Chủ tịch FIBA Horacio Muratore cho biết: "Chúc mừng Philippines, Nhật và Indonesia vì đã được lựa chọn. Đây là quyết định khó khăn với FIBA khi Argentina và Uruguay cũng rất xứng đáng được chọn. Chúng tôi rất vui vì các liên đoàn đã liên kết với nhau để tổ chức một giải đấu lớn tầm cỡ như thế này. Chúng tôi mong muốn được thấy trận chung kết FIBA World Cup sẽ được tổ chức tại nơi mà có hơn 50.000 người hâm mộ đến sân cổ vũ như Philippines."

Trong quá khứ, Philippines đã từng 1 lần đăng cai tổ chức các giải đấu FIFA World Cup vào năm 1978. Cũng chính vì sự cuồng nhiệt với bóng rổ ở Philippines mà FIBA quyết định chọn địa điểm tổ chức trận Chung Kết FIBA World Cup 2023 sẽ diễn ra ở thủ đô Manila.

Chưa bao giờ mà FIBA World Cup 2023 trở nên gần hơn và dễ dàng hơn với người hâm mộ bóng rổ ở Việt Nam đến như vậy.

Cùng chuyên mục

XEM
Paul Pierce hé lộ Rajon Rondo và Chris Paul vốn đã chẳng ưa nhau suốt 10 năm nay

Paul Pierce hé lộ Rajon Rondo và Chris Paul vốn đã chẳng ưa nhau suốt 10 năm nay

Ngay sau vụ ẩu đả của Rajon Rondo và Chris Paul thì Paul Pierce đã lập tức lên tiếng và cho biết về mối quan hệ không có gì tốt đẹp từ 2 cầu thủ này.

Đọc thêm

Xem thêm