FIFA phải trả tiền "thuê cầu thủ" ở World Cup cho CLB và giải đấu như thế nào?

- 13/06/2018 - 07:53

World Cup là sân khấu thu hút tất cả những ngôi sao sáng giá nhất và tất nhiên FIFA cũng sẽ phải chi rất nhiều tiền cho các CLB và những giải đấu nơi các ngôi sao đang thi đấu hằng tuần, hằng năm.

FIFA đã giải ngân hơn 150 triệu euro cho 384 CLB trên toàn thế giới. Báo cáo này là kết quả tính toán được nhà cung cấp tín dụng ngắn hạn chính Vexcash thực hiện. 

Vexcash đánh giá mức bồi thường của chương trình "Quyền lợi World Cup" cho mỗi CLB có cầu thủ tham dự ngày hội bóng đá tại Nga Hè này.

FIFA phải trả tiền thuê cầu thủ ở World Cup cho CLB và giải đấu như thế nào? - Ảnh 1.

Cung cấp nhiều tuyển thủ cho ĐT Tây Ban Nha, La Liga thu về nhiều tiền nhất

Kết luận cuối cùng là hầu hết số tiền được chuyển đến giải La Liga của Tây Ban Nha, trong đó Real Madrid là CLB nhận được số tiền cao nhất.

Theo quy định, FIFA trả 7.236 euro mỗi ngày cho cầu thủ tham gia World Cup. Nếu một cầu thủ dự World Cup thay đổi CLB một lần hoặc nhiều hơn kể từ năm 2016, các CLB trước đó sẽ nhận được tỷ lệ thanh toán.

FIFA phải trả tiền thuê cầu thủ ở World Cup cho CLB và giải đấu như thế nào? - Ảnh 2.

Hầu hết các cầu thủ Real Madrid đều là tuyển thủ dự World Cup

Nhà vô địch mới đăng quang ở Champions League, Real Madrid là một trong những CLB được phân phối nhiều tiền nhất cho các cầu thủ với tổng cộng 3,35 triệu euro. Tiếp theo Real là hai đội bóng Anh gồm Man City đạt gần 3,2 triệu euro và Chelsea 2,8 triệu euro tiền "bồi thường".

Trong khi đó, nhà vô địch Tây Ban Nha Barca ở vị trí thứ tư, nhận được khoảng 2,7 triệu euro cho Messi, Iniesta và các đồng đội. Các Atletico Madrid giành Europa League không nằm trong Top 10 lĩnh tiền nhiều nhất.

FIFA phải trả tiền thuê cầu thủ ở World Cup cho CLB và giải đấu như thế nào? - Ảnh 4.

Barca bỏ túi nhiều thứ 4 nhờ World Cup

Nếu tính theo giải đấu, La Liga nhận được nhiều tiền phân phối nhất từ FIFA. Cụ thể, các CLB ở xứ sở đấu bò bỏ túi 27,41 triệu euro. Trong khi đó, các CLB Anh chỉ chiếm hơn một nửa con số này ở mức 14,67 triệu euro. Bundesliga của Đức chiếm vị trí thứ ba với 13,67 triệu euro.

Ngay cả khi Italia không tham dự World Cup, các CLB của họ vẫn có thêm thu nhập. FIFA phân phối khoảng 12,68 triệu euro cho Juventus và phần còn lại. Pháp ở vị trí thứ năm với 12,29 triệu euro. Đáng chú ý là việc Saudi Arabia bất ngờ giữ vị trí thứ 8 với 5,3 triệu euro.

Cùng chuyên mục

XEM
5 tư thế Yoga dễ tập giúp giảm đau lưng và stress

5 tư thế Yoga dễ tập giúp giảm đau lưng và stress

Những tư thế Yoga dễ tập giúp bạn thả lỏng cơ thể, thư giãn tinh thần, chống thoái hóa cột sống, mỏi lưng.

Đọc thêm

Xem thêm