Giải đấu

FLC Thanh Hoá quy định những gì trong hợp đồng với thủ môn Tiến Dũng?

Theo - 01/02/2018

Không chỉ riêng thủ thành Bùi Tiến Dũng, theo tìm hiểu toàn bộ những bản hợp đồng lao động được FLC Thanh Hoá ký kết với cầu thủ đều có những ràng buộc chặt chẽ. Trong đó có cả việc sử dụng hình ảnh cá nhân với mục đích thương mại và phi thương mại.

>>> Nhờ Tiến Dũng người ta mới biết Ngọc Lặc ở đâu tại Việt Nam 

>>> Tiến Dũng và đồng đội bật khóc vì tình cảm của NHM U23 Việt Nam

>>> Người đàn ông "bí ẩn" đứng sau thủ môn Bùi Tiến Dũng đã lộ diện

Sau khi xuất hiện bảng báo giá quảng cáo của thủ môn Bùi Tiến Dũng được một công ty đứng ra bảo trợ lan truyền trên mạng xã hội, CLB FLC Thanh Hoá đã ra thông cáo báo chí và khẳng định về việc hoạt động truyền thông của Doanh nghiệp và cá nhân khai thác hình ảnh của cầu thủ thuộc biên chế CLB bóng đá FLC Thanh Hóa.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng được ví như người hùng của U23 Việt Nam sau chức Á quân VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: Anh Khoa
Thủ thành Bùi Tiến Dũng được ví như người hùng của U23 Việt Nam sau chức Á quân VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: Anh Khoa

“Trong những ngày qua, trên mạng internet xuất hiện một bảng báo giá quảng cáo có gắn tên thủ môn Bùi Tiến Dũng – cầu thủ đã thuộc biên chế đội FLC Thanh Hóa. FLC Thanh Hóa cũng nhận phản ánh từ một số doanh nghiệp rằng có tổ chức, cá nhân tự mình là đơn vị quản lý hình ảnh, truyền thông cho thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tiếp xúc với họ để xúc tiến ký hợp đồng quảng cáo với thủ môn Bùi Tiến Dũng”, thông cáo báo chí của FLC Thanh Hoá.

Thông cáo báo chí này còn nêu rất rõ: “Bản báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hóa và cả nền bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho NHM Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ việc đáng tiếc này”.

Trong đó, CLB xứ Thanh nhấn mạnh: “FLC Thanh Hóa với tư cách là cơ quan chủ quản của thủ môn Bùi Tiến Dũng, xin khẳng định một cách chính thức: Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ FLC Thanh Hóa – trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng – đều do câu lạc bộ quản lý. Cầu thủ FLC Thanh Hóa chỉ được quảng cáo cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của CLB”.

Đây là hình ảnh được đăng tải trên fanpage của hãng Samsung Việt Nam
Đây là hình ảnh được đăng tải trên fanpage của hãng Samsung Việt Nam

Để tìm hiểu thêm việc đội bóng xứ Thanh căn cứ vào những quy định nào để ra thông cáo báo chí, chúng tôi đã có được một số thông tin cho bản hợp đồng lao động được ký kết giữa cầu thủ Bùi Tiến Dũng với CLB bóng đá FLC Thanh Hoá.

Ở điểm J trong bản hợp đồng giữa hai bên có nêu rõ: “Cầu thủ không có quyền nhận bất kỳ hợp đồng cá nhân nào mà không có sự đồng ý bằng văn bản của CLB”.

Tiếp theo ở điểm O trong thoả thuận hợp đồng lao động giữa hai bên cũng đề cập: “Cầu thủ không được phép cung cấp thông tin nội bộ của câu lạc bộ cho các phương tiện thông tin đại chúng và các câu lạc bộ khác. Cầu thủ chỉ được phép tiếp xúc với các phóng viên, hãng thông tấn báo chí khi có sự đồng ý trước bằng văn bản của Chủ tịch và Ban huấn luyện câu lạc bộ”.

Như vậy, với 2 điều khoản này được ký kết trong hợp đồng lao động giữa thủ môn Bùi Tiến Dũng và CLB bóng đá FLC Thanh Hoá, gần như chắc chắn thủ thành quê Ngọc Lặc không thể tự ý thực hiện những bản hợp đồng cá nhân, hay trả lời giới truyền thông, khi vẫn đang còn hợp đồng lao động với đội bóng xứ Thanh.

Về quy định chia lợi nhuận quảng bá hình ảnh của cầu thủ thuộc biên chế CLB bóng đá FLC Thanh Hoá, đội bóng này cũng đề cập rất chi tiết trong hợp đồng. “Tuỳ vào hợp đồng thương mại sẽ có sự thoả thuận mức chi % được hưởng giữa cầu thủ và CLB. Mức chia cao nhất 50-50”. 

>>> Bùi Tiến Dũng sẽ ra “công thức 3W” cho bóng đá nội?

>>> FLC Thanh Hóa tuýt còi nếu thủ môn Tiến Dũng tự đi show

>>> Thủ môn Bùi Tiến Dũng có đứng vững trước cám dỗ của một celeb?

Cùng chuyên mục

XEM
Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng vẫn tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF

Ông Trần Mạnh Hùng mới đây đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VPF sau bê bối rò rỉ băng ghi âm cãi vã với Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên vị trí trong HĐQT VPF.

Đọc thêm

Xem thêm