Giải đấu

Folayang sẽ vô hiệu hóa tốc độ và cú đấm phải của Martin Nguyễn?

Theo - 09/11/2017 - 07:00

Với Eduard Folayang, tốc độ và khả năng ra đòn KO từ cú đấm phải của Martin Nguyễn là hai nhân tố cần đề phòng nhất. Nhà vô địch người Philippines đã chuẩn bị rất kỹ để đối phó chúng.

Nhà ĐKVĐ ONE Lightweight, Eduard Folayang không phải là một võ sĩ "dễ chơi". Là cựu vương của URCC và Martial Combat, Folayang đã giành được đai vô địch ONE nhờ đánh bại lão tướng Shinya Aoki vào tháng 11/2016.

Folayang đang sở hữu chuỗi 4 thắng liên tiếp, với 6 chiến thắng trong số 7 trận gần đây nhất.

eduard folayang

Eduard Folayang đang đứng ở cửa trên trong trận superfight đầu tiên giữa hai nhà vô địch của ONE Championship

Được đánh giá là cửa trên trong trận Superfight hai hạng cân tại nhà thi đấu Mall of Asia Arena, Philippines vào ngày mai 10/11, nhưng Folayang không chủ quan. Anh đánh giá rất cao đối thủ Martin Nguyễn, và cho biết mình sẽ hết sức cẩn trọng trong trận đấu sắp tới.

"Nếu Ev Ting đã nhanh đến thế ở hạng Lightweight, thì Martin Nguyễn - một võ sĩ Featherweight - sẽ còn nhanh, còn linh hoạt hơn nữa, nhất là với những pha tấn công và phản đòn", Folayang nhận định.

"Martin sẽ không phải là một đối thủ dễ dàng. Chắc chắn là vậy!".

Folayang không chỉ phải cẩn thận trước tốc độ của Martin Nguyễn. Là một cựu cầu thủ rugby, Martin Nguyễn không ngại va chạm. Đồng thời, Martin Nguyễn sở hữu kỹ thuật Boxing và Muay Thái rất nhuần nhuyễn.

Bên cạnh đó, thể lực cực kỳ tốt, sự lỳ đòn cùng sức mạnh thiên bẩm mới là nhân tố khiến Martin Nguyễn tung ra những đòn KO hoàn hảo, đặc biệt là "cú đấm phải chết chóc" đã thành thương hiệu. Có thể thấy điều đó qua cách mà Martin đấm gục Marat Gafurov trong trận tranh đai hồi tháng 8 tại Macau.

"Những pha trao đổi đòn là không thể tránh được, khi mà cả tôi và Martin đều là những võ sĩ ưa đánh đứng. Martin có khả năng chớp cơ hội tuyệt vời. Cậu ta luôn tuân thủ chiến thuật và biết chính xác thời điểm nào có thể tung đòn knockout với cú đấm phải."

martin nguyen

Folayang đánh giá rất cao khả năng dứt điểm trận đấu của Martin Nguyễn

"Đa số các đối thủ trước của Martin có thể vật tốt, địa chiến giỏi, nhưng chắc họ không hiểu được sức mạnh của những pha đánh đứng. Nếu họ hiểu, họ đã không để Martin có cơ hội dứt điểm bằng knockout." 

"Tôi sẽ không lặp lại sai lầm của họ. Tôi cần di chuyển né tránh một cách linh hoạt trong trận đấu sắp tới."

Đây là lý do mà Folayang chọn chiến lược phòng thủ phản công. Nhận định cuộc chiến sắp tới sẽ là "một ván cờ cân não", Folayang cho biết anh sẽ không lao lên tấn công một cách lỗ mãng ngay từ đầu mà sẽ chờ cơ hội để xem chiến thuật của Martin Nguyễn ra sao trước khi tung đòn dứt điểm.

HLV của Folayang - ông Mark Sangiao - bổ sung thêm rằng ngoài kỹ năng đánh đứng, Martin Nguyễn địa chiến rất khá. Do đó, ngoài vấn đề Striking, team Lakey cùng Folayang cũng tập thêm chống vật và xây dựng các tình huống địa chiến để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

"Martin Nguyễn có bộ skill khá trọn vẹn, cả đánh đứng lẫn địa chiến. Đây là một thử thách tốt cho Eduard. Chúng tôi cần chuẩn bị để sẵn sàng cho mọi tình huống trên sàn đấu," HLV trưởng team Lakey cho biết.

one championship

Trận Martin Nguyễn vs. Eduard Folayang sẽ dẫn đầu sự kiện ONE: LEGENDS OF THE WORLD, tại nhà thi đấu Mall of Asia Arena, Manila, Philippines vào ngày 10/11

Trong khi đó, bản thân Martin Nguyễn không mấy lo lắng trước lợi thế thể hình của Folayang. Thay vì thế, anh sẽ tập trung vào chiến lược để khắc chế lối đánh của nhà vô địch người Philippines.

"Thi đấu ở hạng Lightweight đồng nghĩa với việc tôi không cần ăn kiêng quá nhiều trước khi bước vào trận đấu sắp tới," Martin Nguyễn nói. "Tất nhiên, Eduard rất khỏe, còn tôi có lợi thế tốc độ, những nhân tố này rất dễ thấy. Vấn đề quan trọng là chiến lược cho trận đấu cần được chuẩn bị ra sao mà thôi."

Cùng chuyên mục

XEM
"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

MMA

"Bỏng mắt" trước dàn Ring Girls tại trận đấu của Martin Nguyễn ở sự kiện Reign of Kings

Ngoài những trận đấu đỉnh cao, khán giả cũng không nên bỏ qua 7 Ring Girls cực kỳ nóng bỏng sẽ xuất hiện tại sự kiện Reign of Kings với trận main card có Martin Nguyễn trong tuần này.

Đọc thêm

Xem thêm