Giải đấu

Giải bóng chuyền VĐQG 2018 có giá vé chỉ 50.000 đồng

Theo - 06/03/2018 - 23:42

Để tạo điều kiện nhân dân đến thưởng thức các trận bóng chuyền đỉnh cao của giải VĐQG 2018, giá vé chỉ có 50.000 đồng, thậm chí một số trận được xem miễn phí.

Chiều nay (6/3), Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố mùa giải mới Giải bóng chuyền VĐQG 2018. Bóng chuyền Việt Nam năm nay nhộn nhịp với lịch thi đấu khá dày đặc. Trong năm 2018, các VĐV sẽ tham gia các giải VĐQG, Đại hội TDTT toàn quốc, Cúp Hùng Vương. Ngoài ra còn có các giải bóng chuyền quốc tế khác như VTV Cup, ASIAD 18…

Do năm 2018 có thêm Đại hội TDTT toàn quốc (chu kỳ 4 năm tổ chức 1 lần) vào tháng 11 tại Hà Nội nên giải VĐQG 2018 không tổ chức đủ 2 vòng như năm trước mà chỉ thi đấu 1 vòng. Theo lộ trình, mỗi mùa giải bóng chuyền VĐQG sẽ rút bớt 1 đội cho đến khi còn 8 đội. Ở mùa giải này, có tất cả 10 đội nam và 10 đội nữ thi đấu. Đội Quân đoàn 4 (nam) xin rút lui ở mùa giải này.

Đại diện các CLB bốc thăm chia bảng giải bóng chuyền VĐQG 2018
Đại diện các CLB bốc thăm chia bảng giải bóng chuyền VĐQG 2018. Ảnh: Quý Lượng

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Việt Nam phấn đấu giành HCV tại SEA Games 31 ở môn bóng chuyền nam". Chính vì thế, các tuyển thủ bóng chuyền sẽ được thi đấu cọ sát nhiều ở các giải bóng chuyền quốc tế, gần nhất là đầu tháng 6 tại Nhà thi đấu Hà Nam.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, chức VĐQG của nam sẽ là cuộc cạnh tranh giữa bộ ba Sanest Khánh Hòa (ĐKVĐ), Thể Công (á quân), Tràng An Ninh Bình (hạng 3) trong khi VTV Bình Điền Long An (đương kim vô địch), Thông tin LVPB (á quân), Ngân hàng Công thương (hạng 3) là những cái tên sáng giá ở cuộc đua của nữ. 

Đại diện Nhà thi đấu Hải Dương chia sẻ thông tin trước mùa giải
Đại diện Nhà thi đấu Hải Dương, một trong hai địa điểm thi đấu giải bóng chuyền VĐQG 2018, chia sẻ thông tin trước mùa giải. Ảnh: Quý Lượng

Đại diện Nhà thi đấu Hải Dương, một trong hai địa điểm tổ chức vòng bảng, cho biết: "Với các môn thể thao khác có thể ít người tham gia nhưng riêng môn bóng chuyền thì khán giả Hải Dương sẽ đến xem đông. Chúng tôi đã xuống tận cơ sở để quảng cáo giải từ dịp Tết". Dự kiến, giá vé bán ra ở cả 2 nơi khoảng 50.000 đồng để NHM ai cũng có thể vào xem. Riêng ở nhà thi đấu Gia Lâm, khán giả sẽ được xem miễn phí các trận có CLB HCĐG Hà Nội.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu
Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu. Ảnh: Quý Lượng

Mặc dù có nhà tài trợ song giải thưởng dành cho nhà vô địch Giải bóng chuyền VĐQG vẫn khiến Ban tổ chức "đau đầu". Các đội phải trải qua nhiều lượt thi đấu, trải dài trong tháng 4 và tháng 12 để tranh cúp Vô địch kèm khoản tiền thưởng 100 triệu đồng. Bóng chuyền là môn thể thao tập thể phổ biến ở Việt Nam chỉ sau bóng đá nhưng mức thưởng còn rất khiêm tốn nếu so với môn thể thao Vua. Tổng giá trị giải thưởng của mùa giải 2018 là 432 triệu đồng. 

Kết thúc vòng 1, các đội đứng vị trí nhất, nhì của nam và nữ của hai bảng sẽ giành quyền vào tham dự Cúp Hùng Vương diễn ra từ ngày 24-27/4 tại tỉnh Phú Thọ. Vòng Chung kết của Giải VĐQG sẽ diễn ra từ ngày 25-28/12

Giải thưởng:

Giải Nhất: 100 triệu đồng

Giải Nhì: 70 triệu đồng

Giải Ba: 30 triệu đồng

VĐV toàn diện: 2 triệu đồng 

.

Cùng chuyên mục

XEM
Dana White bị nữ đô vật nhảy lên khóa cổ trên đường phố Memphis

MMA

Dana White bị nữ đô vật nhảy lên khóa cổ trên đường phố Memphis

Có lẽ Chủ tịch UFC Dana White cũng có tiềm năng lên sàn WWE như cô bạn thân Ronda Rousey của ông.

Đọc thêm

Xem thêm