Giải đấu

Giải bóng rổ học sinh Hà Nội lập kỷ lục số đội tham dự

Theo - 02/01/2018 - 16:39

Với sự phát triển mạnh của phong trào bóng rổ tại Thủ đô, giải bóng rổ học sinh THPT và THCS Hà Nội năm nay sẽ trở thành ngày hội với số đội tham dự kỷ lục.

Như thường lệ, vào tháng 1 hàng năm những cô cậu học sinh còn đang tuổi cắp sách đến trường sẽ được thỏa mãn đam mê với trái bóng màu cam với giải đấu lớn nhất Thủ đô, giải bóng rổ học sinh Hà Nội.

Có 4 nội dung để các em học sinh tranh tài gồm Nam THPT, Nữ THPT, Nam THCS và Nữ THCS. Giải năm nay sẽ được thi đấu liên tục từ ngày 6/1 tới 18/1 tại nhà thi đấu Hoàng Mai.

Giải bóng rổ học sinh Hà Nội lập kỷ lục số đội tham dự

Việt Đức đang là ĐKVĐ ở nội dung Nam THPT. Ảnh: Quang Minh

Tháng 1 là thời điểm hợp lý nhất để tổ chức giải đấu khi các em vừa thi xong học kỳ 1, được tập luyện và tham gia giải đấu một cách thoải mái hơn. Trong khi thời điểm Hè sẽ bị ảnh hưởng lớn vì thiếu đi sự tham gia của các em học sinh thi cuối cấp.

Do năm nay không có vòng loại ở các quận nên vì thế giải đấu sẽ chứng kiến số đội tham dự kỷ lục là 136 đội gồm 58 đội Nam THPT, 26 đội Nữ THPT, 36 đội Nam THCS và 16 đội Nữ THCS. Tất cả các nội dung đều diễn ra theo thể thức bốc thăm chia cặp loại trực tiếp cho tới trận Chung kết.  

Cùng với Sở TDTT Thành phố Hà Nội, như mọi năm thương hiệu sữa Milo của Nestle vẫn là nhà tài trợ chính cùng với bóng Geru và Lining. Do có sự đầu tư đầy đủ, giải đấu chuyên nghiệp từ cách tổ chức cho tới trang phục thi đấu.

Giải bóng rổ học sinh Hà Nội lập kỷ lục số đội tham dự

Sân chơi giành cho lứa kế cận của bóng rổ Hà Nội đã sẵn sàng. Ảnh: Quang Minh

Một số trường có phong trào bóng rổ mạnh và là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch giải đấu năm nay có thể kể tới ĐKVĐ Việt Đức, Hà Nội Amsterdam, Trần Phú hay Phan Đình Phùng ở nội dung Nam THPT, đây cũng là nội dung có đông đội bóng tham gia nhất và được đánh giá có chuyên môn cao nhất.

Ngày mai 3/1 sẽ diễn ra buổi họp kỹ thuật của tất cả các trường và Ban tổ chức sau đó là lễ bốc thăm cũng như thời gian thi đấu cụ thể. Đại diện BTC khẳng định mọi thứ đã sẵn sàng và sân chơi cho lứa măng non của bóng rổ Hà Nội chỉ còn chờ ngày khai màn.

Cùng chuyên mục

XEM
Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Trước nghi vấn về việc các cầu thủ U.17 Phòng không Không quân gian lận tuổi tác, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã kiểm tra và công bố quyết định cuối cùng.

Đọc thêm

Xem thêm