Giải đấu

Giải bóng rổ Sinh viên 2017: Chờ màn trình diễn của những sao trẻ VBA

Theo - 12/12/2017 - 19:26

Giải bóng rổ sinh viên 2017 chính thức được khai mạc, là sân chơi cho rất nhiều tài năng trẻ trong đó có cả những ngôi sao tới từ VBA.

10h sáng hôm nay 12/12, lễ khai mạc giải bóng rổ Sinh viên và cán bộ các trường đại học năm 2017 đã chính thức diễn ra tại thi đấu Bách Khoa, Hà Nội. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Bách Khoa đăng cai giải đấu này.

Giải bóng rổ Sinh viên 2017: Chờ màn trình diễn của những sao trẻ

Kinh Tế Quốc Dân đã 2 năm liền vô địch. Ảnh: Quang Minh

Tuy mang tính chất của một giải đấu sinh viên nhưng sân Bách Khoa trong 10 ngày tới sẽ được chứng kiến rất nhiều ngôi sao trẻ của bóng rổ phía Bắc. Đó là những cầu thủ có mặt trong biên chế các CLB không chuyên tại Hà Nội, thậm chí có người từng góp mặt tại VBA 2017.

Ngoài cái tên Lê Sỹ Dũng của Hanoi Buffaloes không thể không kể tới là trung phong Đào Quang Minh của Kinh tế quốc dân, cầu thủ vừa đăng quang chức vô địch VBA 2017 trong màu áo Thang Long Warriors.

Đáng chú ý, Minh "Tý" cùng Kinh tế quốc dân đang là đương kim vô địch 2 năm liền của giải đấu này. Họ cũng được đánh giá là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi Vương năm nay.

Giải bóng rổ Sinh viên 2017: Chờ màn trình diễn của những sao trẻ

Đào Quang Minh của KTQD (Thứ 4 từ trái sang) vừa cùng Thang Long Warriors lên ngôi vô địch VBA 2017. Ảnh: VBA

Ở nội dung Sinh viên sẽ có 24 đội bóng đến từ các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Có 8 bảng đấu, mỗi bảng 3 đội và 2 đội nhất nhì sẽ được chọn để lọt vào vòng play-off.

Ở nội dung cán bộ đã tăng từ 5 thành 8 đội so với mùa giải năm ngoái. 2 bảng đấu mỗi bảng sẽ chọn ra 2 đội tiến vào play-off. Đại học Y Hà Nội đang là đương kim vô địch ở nội dung này.

Khác với mùa giải năm ngoái, để đảm bảo yếu tố tổ chức và chuyên môn giải sinh viên năm nay 2 nội dung Nam và cán bộ sẽ thi đấu trước, sau đó giải dành cho Nữ mới chính thức diễn ra.

Giải bóng rổ Sinh viên 2017: Chờ màn trình diễn của những sao trẻ

Trận khai mạc giữa Bách Khoa (đỏ) và Xây Dựng (xám). Ảnh: Quang Minh

Các cô gái Thăng Long hiện đang nắm giữ chức vô địch nhưng để bảo vệ nó không dễ dàng khi có rất nhiều trường được đánh giá cao trong giải đấu năm nay.

Mỗi ngày sẽ diễn ra 7 trận đấu, 10 ngày thi đấu liên tục hứa hẹn sẽ là cuộc so tài hấp dẫn giữa những cái tên trẻ của bóng rổ miền Bắc.

Cùng chuyên mục

XEM
Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Trước nghi vấn về việc các cầu thủ U.17 Phòng không Không quân gian lận tuổi tác, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã kiểm tra và công bố quyết định cuối cùng.

Đọc thêm

Xem thêm