Giải đấu

Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 gây Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam

- 16/12/2017 - 15:01

Trưa 16/12, giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 đã chính thức khởi tranh trên sân BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội) với sự tham gia tranh tài của 144 golfer.

Toàn cảnh Lễ khai mạc
Toàn cảnh Lễ khai mạc giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017

Giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 do báo Tiền Phong tổ chức với mục tiêu gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành. Tham dự giải có 144 golfers là các nhà hoạt động chính trị, doanh nhân, nhà báo, nhà khoa học….

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ ra đời năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

Nhà báo Lê Xuân Sơn (thứ 2 từ trái qua) chụp ảnh cùng các golfer tham dự giải.
Nhà báo Lê Xuân Sơn (thứ 2 từ trái qua) chụp ảnh cùng các golfer tham dự giải.

Tuy nhiên, cho đến nay, Quỹ chưa có một nguồn thu chính thức nào để duy trì và đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài trong tương lai. Vì vậy, giải golf Tiền Phong Championship ra đời nhằm kêu gọi đóng góp của đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển tài năng trẻ Việt Nam.

Với những nỗ lực và tâm huyết như vậy, chúng tôi hy vọng giải sẽ thành công tốt đẹp, không chỉ đạt mục tiêu gây quỹ, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển môn thể thao phong trào golf tại Việt Nam. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến tới tổ chức một giải golf chuyên nghiệp uy tín thường niên, gắn liền với thương hiệu của báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận”.

Các golfer tranh tài tại giải.
Các golfer tranh tài tại giải.

Lần đầu tiên tổ chức, Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 đã nhận được sự ủng hộ lớn từ các nhà tài trợ BRG Group, Văn Phú Invest, Vietnam Airline, Trầm hương Khánh Hoà, Công ty Trường Hải, Tập đoàn Sơn Hà, Siêu thị Hùng Tuý.., cũng như các ban ngành có liên quan.

Ngay sau lễ khai mạc, 144 golfers chính thức bước vào thi đấu tại trên sân BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội), sân golf đẹp nhất Việt Nam 2017. Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh là người thực hiện cú phát bóng đầu tiên.  

Những khoảnh khắc chiến thắng khó quên.
Những khoảnh khắc chiến thắng khó quên.

Giải đấu năm nay có cơ cấu giải thưởng lên tới 7 tỷ đồng với 5 giải Hole in one (HIO) tại 4 hố Par 3. Cụ thể, hai xe ô tô KIA của Trường Hải sẽ được đặt tại hố số 4 và 17; hai phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 2 tỷ đồng của siêu thị Hùng Túy, được đặt tại hố số 6 và 13; Ngoài ra, hố số 6 còn có giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt của tập đoàn Sơn Hà.

Người chiến thắng chung cuộc, ghi được tổng số gậy ít nhất (Best Gross), sẽ nhận phần thưởng là một 1 cặp vé khứ hồi của Việt Nam Airlines trên toàn thế giới mà hãng có đường bay. Ngoài ra, BTC cũng trao giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng và các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross.

Giair Hole in One với những chiếc xe hơi nhãn hiệu KIA trị giá hàng tỷ đồng.
Giair Hole in One với những chiếc xe hơi nhãn hiệu KIA trị giá hàng tỷ đồng.

Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra ngay tại sân golf BRG King’s Island Golf Resort sau khi kết thúc giải với sự tham dự của các golfer và khách mời. Đặc biệt, bên cạnh chương trình giao lưu nghệ thuật với các nghệ sĩ còn có hoạt động đấu giá và quyên góp ủng hộ cho

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam với nhiều vật phẩm có giá trị. Trong số đó đáng chú ý là pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng kỳ nam tọa trên khối trầm hương nặng 4,4 kg của công ty Trầm Hương Khánh Hòa sẽ là vật phẩm đẩu giá chính trong đêm Gala trao giải.

Cùng chuyên mục

XEM
Diễn viên Việt Anh, danh thủ Hồng Sơn "mở màn" giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018

Diễn viên Việt Anh, danh thủ Hồng Sơn "mở màn" giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018

Giải golf Chervo Vietnam Open Championship 2018 đã chính thức được khởi động với hệ thống giải thưởng "khủng" cùng số golf tham dự lên đến 288 người.

Đọc thêm

Xem thêm