Giải đấu

Giải VĐ Diễn đàn bóng bàn VN: Cơ hội tìm kiếm tài năng trẻ

Theo - 06/11/2016 - 21:47

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, giải Vô địch Diễn đàn bóng bàn Việt Nam tranh Cúp Báo CAND đã kết thúc vào tối nay (06/11) tại Cung thể thao Quần Ngựa.

Trong ngày thi đấu hôm nay, mọi sự quan tâm hướng về hai trận chung kết đơn nam và đơn nữ chuyên nghiệp. Ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), với đẳng cấp của tuyển thủ từng giành HCĐ SEA Games 2015, đã đánh bại Nguyễn Thị Thu Hà (Hải Dương) 3-1 để giành HCV.

Còn ở nội dung đơn nam, Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương) đã vượt qua tay vợt kỳ cựu Trần Tuấn Quỳnh (Hà Nội T&T) với tỷ số 3-0, qua đó giành ngôi vô địch thuyết phục.

Ngay sau khi các nội dung thi đấu, BTC đã tiến hành lễ trao huy chương cho các các nhân và đơn vị đoạt giải. Phát biểu trong lễ bế mạc, Thiếu tướng Phạm Văn Miên - Tổng Biên tập Báo CAND, Trưởng ban tổ chức giải – cho biết sự tham dự của gần 100 VĐV lứa tuổi U8 và U10 không chỉ mang đến nét mới lạ cho giải mà qua đó, những nhà chuyên môn có thể nhận diện, tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong tương lai.

Bóng bàn
CLB Thiên Thành giành chức vô địch đồng đội hạng A. Ảnh: Quân Võ

Năm nay là lần thứ 10, giải Vô địch Diễn đàn bóng bàn Việt Nam được tổ chức. Ở các nội dung thi đấu, BTC phân chia các VĐV thành 5 hạng: chuyên nghiệp và các hạng A, B, C, D. Giải đấu có bổ sung thêm 2 hạng đấu dành riêng cho thiếu nhi là U8 và U10 nhằm kích thích sự phát triển của các tài năng trẻ. Đây cũng là năm thứ ba giải đấu được đưa vào hệ thống giải của Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Với hơn 800 VĐV đến từ 120 đoàn trên toàn quốc, giải năm nay thu hút lượng VĐV kỷ lục. Trong đó, hạng chuyên nghiệp có sự tham dự của hầu hết các vận động viên bóng bàn hàng đầu Việt Nam như Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt, Đinh Quang Linh, Đoàn Bá Tuấn Anh… Đặc biệt, giải còn có sự xuất hiện của tay vợt bóng bàn hài hước người Mỹ Adam Bobrow.

Dù là giải nghiệp dư song quy mô, uy tín của giải thậm chí còn được đánh giá cao hơn những giải đấu quốc gia khác.Trong khi nhiều giải đấu chật vật tìm kiếm nhà tài trợ thì giải đấu của diễn đàn bóng bàn lại không mấy khó khăn trong việc thu hút nhiều nguồn lực. Được biết, tổng kinh phí của giải lên tới hơn 600 triệu đồng, trong đó 200 triệu được trao cho các VĐV đạt thành tích cao.

Công tác tổ chức giải cũng được giới chuyên môn đánh giá cao. Điển hình như việc đây là lần đầu tiên, các VĐV được thi đấu trên mặt thảm chuẩn quốc tế chứ không phải di chuyển trên sàn gỗ như nhiều giải đấu quốc nội khác. Điều đó cho thấy nỗ lực, sự đầu tư lớn từ phía BTC.

Giải năm nay có thêm nội dung U8 và U10
Giải năm nay có thêm nội dung U8 và U10. Ảnh: Hải Đăng

Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Tống Đức Thuận nhận xét: “Điều quan trọng nhất là phải tạo được niềm tin với những người quan tâm, yêu thích môn bóng bàn. Khi đã có niềm tin, những việc khác như tổ chức, tìm kiếm tài trợ sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

Ông Thuận cho biết, một trong những lợi thế khác là thâm niên của giải: “Sau 9 lần tổ chức, giải đã có chỗ đứng vững chắc, tạo được niềm tin lớn nhờ chất lượng chuyên môn cao. Chính điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn, sức cạnh tranh lớn cho giải đấu”.

Qua giải đấu, BTC hy vọng các VĐV bóng bàn chuyên nghiệp và nghiệp dư cả nước sẽ ngày càng có nhiều sân chơi để rèn luyện, nâng cao trình độ, qua đó thúc đẩy hơn nữa phong trào tập luyện bóng bàn.

Một số hình ảnh của giải đấu:

VĐV Lê Tiến Đạt
VĐV Lê Tiến Đạt. Ảnh: Hải Đăng

Adam Bobrow được coi là ''Mr.Bean'' của làng bóng bàn thể giới
Adam Bobrow được coi là "Mr.Bean" của làng bóng bàn thể giới. 
Ảnh: Hải Đăng

Adam Bobrow được coi là ''Mr.Bean'' của làng bóng bàn thể giới

VĐV Trần Tuấn Quỳnh
VĐV Trần Tuấn Quỳnh. 
Ảnh: Hải Đăng

Do giải đấu chia theo thứ hạng ở diễn đàn bóng bàn nên việc các VĐV nam nữ thi đấu với nhau không phải chuyện lạ
Do giải đấu chia theo thứ hạng ở diễn đàn bóng bàn nên việc các VĐV nam nữ thi đấu với nhau không phải chuyện lạ. 
Ảnh: Hải Đăng

Do giải đấu chia theo thứ hạng ở diễn đàn bóng bàn nên việc các VĐV nam nữ thi đấu với nhau không phải chuyện lạ

Cùng chuyên mục

XEM
Thần đồng bóng bàn 11 tuổi gây chấn động đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung

Thần đồng bóng bàn 11 tuổi gây chấn động đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung

Anna Hursey, thần đồng bóng bàn xứ Wales, đang được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung.

Đọc thêm

Xem thêm