Giải đấu

Giải xe đạp về nông thôn lên chuyên nghiệp sau 22 năm

Theo - 05/05/2018 - 10:39

Bước sang năm thứ 23, giải xe đạp phong trào toàn quốc về nông thôn mang tên Hạt Ngọc Trời chuyển mình lên chuyên nghiệp với nhiều cải tiến trong khâu tổ chức.

Giải xe đạp toàn quốc về nông thôn năm nay có 9 đội tham dự, trong đó đặc biệt nhất là đội đua đến từ Philippines mang tên Team Go For Gold. Ban tổ chức cho biết đội khách mang lực lượng mạnh đến giải.

Cụ thể, Team Go For Gold chia làm hai đoàn đến Việt Nam vào ngày 7/5. Đáng chú ý là có hai tay đua đang tập huấn nước ngoài, trong đó có nhà vô địch khu vực. Tham vọng của họ như tên gọi của đội "for gold", tức là huy chương vàng.

Quan cảnh buổi họp báo giới thiệu nét mới về cuộc đua. Ảnh: Huy Thịnh.
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu nét mới về cuộc đua. Ảnh: Huy Thịnh.

Nét mới nữa là giải đấu sẽ xuất phát ở đảo ngọc Phú Quốc, về đích tại thành phố Long Xuyên. BTC muốn đem một trải nghiệm mới không chỉ cho VĐV mà còn cho khán giả địa phương du lịch thêm lựa chọn để giải trí.

Sau 22 năm tổ chức cho các VĐV phong trào, lần đầu tiên lên chuyên nghiệp, giải dành riêng cho lứa tuổi VĐV từ 16 đến 22 để phát triển tài năng cũng như tìm kiếm nhân tố mới để đào tạo lâu dài.

Tổng giải thưởng năm nay do nhà tài trợ bỏ ra đến 600 triệu, lộ trình dài 939 km với 11 chặng thi đấu. Với chủ đề "23 năm kết nối những cung đường", Nhà tài trợ Lộc Trời Group dành tặng 23 tấn gạo và 23 ngàn quyển tập cho những gia đình khó khăn.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 19/5. Giải nhất mỗi chặng sẽ nhận 2 triệu đồng, nhì 1 triệu 500 ngàn đồng và hạng 3 là 1 triệu đồng. Áo vàng chung cuộc sẽ được thưởng 30 triệu đồng.

9 đội tham dự Giải xe đạp toàn quốc Về nông thôn 2018:

1. Gạo Hạt Ngọc Trời

2. Bảo vệ thực vật An Giang

3. Trường năng khiếu TDTT Bình Dương

4. Thành phố Cần Thơ

5. Bike Life Đồng Nai

6. Dược Domesco Đồng Tháp

7. Quân khu 7

8. Premium Cycling Vĩnh Long

9. Team Go For Gold (Philippines).

Cùng chuyên mục

XEM
Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

HLV Bùi Lương, chủ nhân danh hiệu Thành tựu trọn đời Cúp Chiến thắng 2016, rất xúc động khi được góp mặt ở giải chạy marathon giữa trung tâm Thủ đô.

Đọc thêm

Xem thêm