Giải đấu

Giám đốc điều hành Suns nức nở khen ngợi "Rudy Gobert mới"

- 14/06/2018 - 12:15

Trung phong 20 tuổi Mohamed Bamba là cầu thủ trong thứ 3 nằm danh sách NBA Draft 2018 có buổi tập luyện thử với Phoenix Suns. Deandre Ayton và Marvin Bagley III là 2 trung phong trước đó tham gia tập luyện cùng đội bóng miền Tây.

Giám đốc điều hành Suns Ryan McDonough nhận xét về Mohamed Bamba như sau: "Mo có một buổi tập luyện thực sự tốt. Cậu ấy đã thể hiện khả năng bảo vệ vành rổ tốt. Tôi nghĩ rằng cầu ấy sẽ đạt tới đẳng cấp ưu tú ở NBA trong tương lai. Ngoài ra khả năng rebounds1 cũng là một điểm mạnh ở Mo. Một điều đáng nói là trong buổi tập hôm nay, cậu ấy đã cho thấy mình có thể ném bóng."

Việc Mohamed Bamba nhận được đánh giá tích cực ở khả năng ném không mang nhiều bất ngờ, bởi vì cầu thủ này trong thời gian gần đây đã tập luyện với huấn luyện viên dạy ném nổi tiếng Drew Hanlen. Thay đổi rõ rệt ở Bamba sau khoảng thời gian "nâng cấp" kỹ năng, chính là động tác ném ngày càng hoàn thiện. Cầu thủ 20 tuổi nói rằng "việc thay đổi những chuyển động cơ học giúp cho động tác ném của mình mượt mà hơn và quỹ đạo bay của bóng cũng tốt hơn."

Xem lại quá trình "nâng cấp" động tác ném của Mohamed Bamba.

Giám đốc điều hành Suns từng nói động tác ném của Bamba chẳng khác nào chọi quả bóng. Ông còn cho biết điểm nhảy cao nhất khi bật của Bamba là 378cm so với mặt đất, và gọi "đó là điều điên rồ."

Khi được hỏi về việc so sánh Mohamed Bamba với trung phong Rudy Gobert của Utah Jazz, vị giám đốc điều hành Suns cho biết: "Thật lòng mà nói, tôi nghĩ rằng ở tuổi 20, cậu ấy [Mohamed Bamba] đã hơn Rudy rồi.

Hiện tại, Rudy đã tiến bộ rất nhiều trong 3 hoặc 4 năm qua. Nhưng liệu Bamba có thể cải thiện cơ bắp của mình giống như cách mà Rudy đã làm không? Về mặt phòng ngự, tôi nghĩ Bamba cơ động hơn khi ở cùng độ tuổi, còn Rudy lại có thể hình tốt hơn."

Mohamed Bamba tỏ ra phấn khích khi nhận được sự so sánh như vậy. Bamba cho biết: "Anh ấy [Rudy Gobert] thay đổi phong cách của trận đấu. Khi anh ấy chặn những cú ném, anh ấy đã làm chủ tất cả."

Giám đốc điều hành Suns nức nở khen ngợi Rudy Gobert mới - Ảnh 2.

Mohamed Bamba nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám đốc điều hành Phoenix Suns.

Giám đốc điều hành Suns đã gọi Bamba là "một siêu sao sáng giá, một trong những cầu thủ có tư duy nổi bật mà mình đã từng chứng kiến trong 10 hoặc 15 năm qua trước kỳ NBA Draft."

Bản thân Bamba cũng tin rằng "tư duy bóng rổ" sẽ là thứ giúp bản thân thích nghi tốt ở NBA: "Tôi sở hữu tố chất thuần túy tốt và nhanh hơn rất nhiều so với những cầu thủ có cùng thể trạng. Dựa vào buổi tập luyện hôm nay, tôi cho rằng tư duy chơi bóng chắc chắn sẽ nắm giữ vai trò lớn để giúp mình phát triển ở cấp độ tiếp theo [NBA]."

Nói về việc Mohamed Bamba chỉ nặng 102 kg...

Giám đốc điều hành Ryan McDonough nhận xét thêm rằng: "Cậu ấy có chiều dài, nhưng lại mỏng manh. Vì vậy cậu ấy cần bồi đắp thêm độ dày và cơ bắp cho cơ thể. Nhưng tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ tác động mạnh lên mọi trận đấu với những pha blocks2, rebounds và khu vực dưới bảng rổ."

Bamba cũng nói rằng sẽ tập luyện thêm với nhiều đội bóng, nhưng bày tỏ mong muốn được thi đấu ở Phoenix Suns.

1 rebounds: tranh bóng bật bảng.

2 blocks: chặn những cú ném.

Cùng chuyên mục

XEM
Nguyễn Văn Hùng tái xuất tại Audi Cup 2018 sau chấn thương nặng

Nguyễn Văn Hùng tái xuất tại Audi Cup 2018 sau chấn thương nặng

Trung phong Nguyễn Văn Hùng sau khi dính chấn thương nặng và vắng mặt tại kỳ SEA Games 2017 đã tái xuất tại Audi Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm