happy new year

Giảm giá 'kịch sàn', Honda CR-V chạm mức 730 triệu đồng

Giảm giá "kịch sàn", Honda CR-V chạm mức 730 triệu đồng

Xe thể thaoTin tức

Bình An

Mẫu crossover ăn khách Honda CR-V hiện đang có mức giá giảm mạnh nhất từ trước đến nay: 730 triệu đồng cho bản 2.0, trong khi bản cao nhất có giá 835 triệu.

Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam đã chứng kiến cơn bão giảm giá ngày càng mạnh của mẫu Honda CR-V cùng nhiều mẫu CUV khác.

Các đại lý ô tô Honda trên toàn quốc đồng loạt giảm giá mạnh với mức giảm tiền mặt từ 110-160 triệu đồng cho khách hàng. Mặt bằng giá bán CR-V tại tất cả các đại lý ô tô Honda rơi xuống 788 triệu đồng với bản CR-V 2.0, xuống 828 triệu đồng với bản CR-V 2.4 thường (trong trường hợp không nhận xe SH) và 898 triệu đồng với bản CR-V 2.4 TG.

Giá bán thực tế tiếp tục được kéo xuống khoảng gần 20 triệu đồng so với các mức giá trên, thấp nhất xuống khoảng 770 triệu đồng với bản CR-V 2.0.

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam đã "sử dụng" hệ thống hơn 700 đại lý xe máy Honda trên toàn quốc để bán CR-V với giá cực sốc. Cụ thể, khách hàng đăng ký mua xe qua đại lý xe máy Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc từ ngày 1/9/2017 đến ngày 10/10/2017 sẽ được mua CR-V 2.0 với giá 745 triệu đồng; CR-V 2.4 thường giá 781 triệu đồng và CR-V 2.4 TG với giá 849 triệu đồng.

honda-crv
Honda CR-V 

Đáng chú ý ở lần xả hàng tồn mạnh tay nhất từ trước tới nay này, Honda Việt Nam đã mở rộng đối tượng mua xe tại HEAD tới tất cả khách hàng bình thường có nhu cầu chứ không bó hẹp như những lần trước. 

Đặc biệt, vì được Honda Việt Nam ưu ái tăng suất mua những mẫu xe máy hot nhất thị trường như SH 150 ABS và SH mode khi bán xe CR-V nên các đại lý xe máy sẵn sàng giảm giá thêm cho khách hàng từ 10-15 triệu đồng so với các mức giá trên.

Về mặt căn nguyên, kể từ 1/1/2018 sắp tới, thuế nhập khẩu đối với xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ bằng 0%.

Do đó, tổng thị trường ô tô đang trải qua giai đoạn bán hàng khó khăn vì khách hàng đang có tâm lý chờ đợi, mặc dù các hãng đã đưa ra những chính sách về giá bán rất hợp lý, đảm bảo người tiêu dùng không phải chịu thiệt thòi so với việc chờ đến năm 2018 mới mua xe.

Nhằm chuyển mình cho phù hợp với tình thế, Honda Việt Nam đã dùng sự hỗ trợ của hơn 700 đại lý xe máy trên toàn quốc để tăng doanh số bán xe CR-V vào thời điểm này.

Qua đó, dù đăng ký mua ô tô qua đại lý xe máy (HEAD) nhưng khách hàng vẫn thanh toán và nhận xe tại đại lý ô tô như bình thường. Tất cả các chính sách hậu mãi với CR-V không thay đổi.

Chỉ chưa đầy 1 tháng, giá bán thực tế của CR-V đã giảm khoảng 280-340 triệu đồng so với niêm yết đầu tháng 8, phá tan tất cả các kỷ lục giảm giá từ trước tới nay của đối thủ Mazda CX-5 được Thaco Trường Hải thiết lập trong những năm gần đây.

Bình An