Giải đấu

Giannis Antetokounmpo hé lộ về mẫu giày thửa Nike mới của mình

Theo - 13/05/2018 - 06:55

Giannis Antetokounmpo đã chính thức hé lộ một số thông tin mới về mẫu giày thửa của riêng mình, dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 10 năm nay.

Sở hữu giày thửa riêng (hay còn gọi là giày Signature) đến từ bất kỳ thương hiệu nào cũng là một đặc quyền trong mơ mà bất kỳ cầu thủ nào tại NBA cũng đều muốn sở hữu. Đặc biệt là với Nike khi hơn 60% số cầu thủ tại NBA hiện nay đang sử dụng thương hiệu The Swoosh này.

Tính đến thời điểm hiện tại, “đội hình giày thửa" của Team Nike đang bao gồm 4 cái tên LeBron James, Kyrie Irving, Kevin Durant, Paul George và họ sẽ chuẩn bị đón thành viên mới nhất, đó là Giannis Antetokounmpo.

Điều này đã được chính “Thần Hy Lạp” xác nhận qua Twitter trong ngày hôm nay khi anh đăng rằng “Ai đã sẵn sàng cho Nike Greek Freak's 1 nào?” 

Tweet của Giannis Antetokounmpo về mẫu giày mới của riêng mình.
Tweet của Giannis Antetokounmpo về mẫu giày mới của riêng mình.

Vào tháng 11-2017, Nike đã chính thức “trói chân" Giannis Antetokounmpo với một bản hợp đồng quảng cáo có giá trị được đồn là tối thiểu 7 triệu đô 1 năm (sẽ có thể tăng tuỳ vào doanh số bán hàng).

Cũng trong hợp đồng này có một điều khoản mà Nike đã cam kết với Giannis, điều khoản mà sau này “Thần Hy Lạp" đã nói bóng gió rằng đây là lý do chính anh ở lại với Nike chứ không bị xiêu lòng trước Adidas. Đó là việc Giannis Antetokounmpo sẽ được Nike làm cho một mẫu giày thửa riêng.

Ngay khi thông tin này đến tai người hâm mộ, đã có rất nhiều đồn đoán rằng tên của mẫu giày thửa dành cho Giannis sẽ là gì vì anh sở hữu cái tên quá dài và khó đọc. Thậm chí, đã có những trang tin về giày uy tín trêu đùa rằng mẫu giày thửa của Giannis nên có tên là Nike Alphabet (bảng chữ cái) hoặc Nike “ABCDEF", ám chỉ phần tên khó đọc của siêu sao trẻ này. 

Nhưng với Tweet phía trên, có lẽ Giannis cũng đã vô tình hoặc cố ý để lộ ra cái tên của mẫu giày thửa của mình: “Nike Greek Freak's 1".

Giannis là một Fan lâu năm của Kobe Bryant và giày thửa Nike Kobe.
Giannis là một fan lâu năm của Kobe Bryant và giày thửa Nike Kobe.

Nói về việc mẫu giày thửa của mình sẽ mang hơi hướm thiết kế ra sao, “The Greek Freak" đã chia sẻ với ESPN rằng: “Các bạn chắc chắn sẽ rất thích nó.

Tôi rất thích mang mẫu giày Kobe và gần đây tôi cũng có hứng thú với giày của Kyrie Irving nữa. Đó là hướng thiết kế mà chúng tôi đang sử dụng và cám ơn Nike đã đồng ý cũng như cho phép tôi được toàn quyền quyết định trong công tác thiết kế mẫu giày này.”

Nếu thực sự đây là một mẫu con lai giữa Nike Kobe và Nike Kyrie, nhiều khả năng Nike Greek Freak's 1 sẽ là một mẫu giày cổ thấp. Điều này cũng phù hợp với sở thích cá nhân của Antetokounmpo khi anh đã dành ra toàn bộ mùa giải năm nay chỉ mang giày cổ thấp của Kobe Bryant.  

Một trong những phối màu PE (Player Exclusive) được Nike làm riêng cho Giannis.
Mẫu Nike Kobe AD Mid mang phối màu PE (Player Exclusive) được Nike làm riêng cho Giannis.

Theo công bố của Nike, mẫu giày thửa riêng của Giannis Antetokounmpo sẽ ra mắt trong khoảng mùa Thu năm nay, ngay tại thời điểm trước thềm mùa giải NBA 2018-19 diễn ra. Mẫu giày này giống với Kyrie và PG, cũng sẽ mang một mức giá hợp túi tiền so với những mẫu giày Top đầu như LeBron hay Kobe.

Một số mẫu giày Nike Kobe AD Mid khác mà Giannis đã sử dụng trong thời gian qua: 

Một trong 5 phối màu cơ bản và cũng ra phối màu ra mắt của Nike Kobe AD Mid, thuộc bộ sưu tập ''Mamba Mentality''.
Phối màu ra mắt của Nike Kobe AD Mid có tên gọi "Detached", thuộc bộ sưu tập "Mamba Mentality". 
Cũng trong bộ sưu tập Mamba Mentality, đây là một phối màu khác
Cũng trong bộ sưu tập Mamba Mentality, đây là một phối màu khác.
Giannis không hề thiếu những mẫu PE, đây là một trong số những mẫu PE khác của Giannis.
Giannis không hề thiếu những mẫu PE, đây là một trong số những mẫu PE khác của Giannis với màu sắc hợp với màu áo thi đấu của Milwaukee Bucks. 
Số 34 và chữ ''G'' - ''A'' trên lưỡi giày của một mẫu PE khác được Nike làm riêng cho Giannis.
Số áo 34 và chữ "G" - "A" trên lưỡi giày của một mẫu PE khác được Nike làm riêng cho Giannis.

Cùng chuyên mục

XEM
Nếu LeBron James thích Damian Lillard, LA Lakers có thể trao đổi Lonzo Ball?

Nếu LeBron James thích Damian Lillard, LA Lakers có thể trao đổi Lonzo Ball?

Với tin đồn rằng LeBron James đang muốn đem Damian Liilard về, liệu LA Lakers có dùng Lonzo Ball làm cầu thủ trao đổi?

Đọc thêm

Xem thêm