Giải đấu

Góc nhìn của "Coach" Hiệp cóc về Top 3 Quả bóng Vàng bóng đá phủi

Theo - 24/02/2017

May mắn được làm việc, sát cánh trên sân cùng 3 quả bóng Vàng, Bạc, Đồng trong thời gian khá dài, nên khi BTC công bố kết quả, thực sự tôi không mấy bất ngờ.  

Tôi đã mường tượng ra cảnh 3 người em thân thiết của mình ở Ecofoot là Phương “vertu”, Đạo “Từ Sơn” và Tuấn “bệu” sẽ được vinh danh ở 3 giải thưởng danh giá của bóng đá phong trào này. Nhưng cảm xúc, niềm tự hào về những đồng đội của mình ở Ecofoot vẫn dâng trào và có gì đó rất khó nói cho dù các em vẫn tham gia cùng các đội bóng khác nữa ở HPL như EOC, Top Group hay Cường Quốc.

Coach Hiệp cóc và Top 3 Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng của phủi Hà Nội năm 2016
Coach Hiệp cóc và Top 3 Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng của phủi Hà Nội năm 2016

Với tôi, Đạo “Từ Sơn” là người tôi sát cánh nhiều và lâu nhất từ ngày còn mới chập chững đi xe máy gần 30km từ Từ Sơn sang Hà Nội để đá bóng. Mọi người vẫn nói vui Đạo là “truyền nhân” của tôi nhưng thực lòng Đạo sở hữu nhiều phẩm chất tốt mà tôi không bao giờ có được.

Ngay từ những ngày đầu đó, “thằng bé con con” ấy đã thể hiện tư chất của một thủ lĩnh với sự điềm tĩnh và lì lợm già trước tuổi. Càng ngày Đạo càng hoàn thiện bản thân và năm nay việc Đạo không được QBV cũng là điều khá tiếc nuối.

Phương “vertu” lại có thêm những thứ mà các cầu thủ còn lại vẫn thiếu: cách xử lý mềm mại, khéo léo ở trong sân cỏ và ngoài cuộc sống thường nhật. Điều đó làm Phương luôn được ghi nhận trong lòng khán giả và đồng đội.

Việc Phương dành QBV là hoàn toàn xứng đáng, vì em đã có một năm thành công với nhiều danh hiệu và góp công lớn trong việc duy trì và phát triển đội bóng Top Group danh tiếng.

Nếu không có chấn thương đầu gối thì năm 2016 sẽ là năm của Tuấn “bệu” chứ không phải của ai khác. Với muôn vàn những danh hiệu cá nhân lẫn tập thể và thể hiện sự toàn diện trên sân cỏ khó ai có thể so bì được với Bệu trong năm 2016 trước khi chấn thương.

Chủ nhân của những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá phủi Hà Nội đều là những thành viên của đội bóng Ecofoot
Chủ nhân của những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá phủi Hà Nội đều là những thành viên của đội bóng Ecofoot

Bản thân tôi từng là đồng đội của Tuấn bệu trong màu áo Cường Quốc tham gia giải Futsal toàn quốc năm 2008, đến bây giờ em vẫn vậy, hiền lành mộc mạc ngoài đời nhưng trong sân cỏ là sự máu lửa, tinh quái và tư duy chơi bóng rất đáng ngưỡng mộ…

Khi nhận giải xong, trong bữa “party” của Ban tổ chức, mấy anh em khoác vai chia vui với nhau và nói vui: “Vàng, Bạc, Đồng không quá quan trọng. Quan trọng hơn chúng ta vẫn mãi được là anh em như thế này, cùng thỏa mãn đam mê...điều đó mới là giải thưởng vô giá nhất…”.

Cả 3 vẫn sẽ là những đồng đội cùng chung màu áo Ecofoot tham gia những trận đấu hàng tuần và nếu tham gia các giải đấu nhưng khi là đối thủ của nhau thì vẫn sẽ thi đấu hết mình cho đội bóng mà riêng mỗi người khoác lên. Bóng đá nói chung và bóng đá phủi nói riêng là thế…

Tôi xin nhấn mạnh lại, tôi rất tự hào vì đã được sát cánh bên các bạn Vertu, Đạo, Bệu!

Cùng chuyên mục

XEM
Từ bàn tay HLV Trần Minh Chiến, B.Bình Dương bắt đầu hái quả ngọt từ "cây nhà lá vườn"

Từ bàn tay HLV Trần Minh Chiến, B.Bình Dương bắt đầu hái quả ngọt từ "cây nhà lá vườn"

Khi HLV Trần Minh Chiến tiếp quản ghế HLV trưởng, B.Bình Dương bắt đầu sử dụng nhiều cầu thủ do họ tự đào tạo ở V.League 2018.

Đọc thêm

Xem thêm