Giải đấu

VOVINAM, Pencak Silat và bầu Hiển

VOVINAM, Pencak Silat và bầu Hiển

Bóng đá nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung, nhiều vấn đề nếu người trong cuộc soi chiếu vào thì rất có thể chúng ta đang ở một vị trí khác, thay vì chật vật trong khu vực. Hoặc chí ít tránh được các nguy cơ xấu.

 • Mại dâm ngàn đô và cái giá của sự không công khai

  Mại dâm ngàn đô và cái giá của sự không công khai

  Một đường dây tổ chức mua bán mại dâm bị bóc gỡ tại TPHCM gây ồn ào từ quán nước vỉa hè tới quán cà phê sang trọng, từ mạng xã hội tới báo chí chính thống. Bởi lẽ nó hội tụ đủ các yếu tố khiến người ta tò mò: tiền, sắc đẹp, tình dục.

 • Sự "thật thà" của ông Park Hang Seo

  Sự "thật thà" của ông Park Hang Seo

  Bóng đá trẻ Việt Nam chỉ trong 8 tháng đã tạo ra hai cú sốc lớn và bây giờ mới là quá trình chuẩn bị cho thước đo chính ở cấp độ đội tuyển.

 • Từ nguồn cảm hứng, đến trách nhiệm với niềm tin!

  Từ nguồn cảm hứng, đến trách nhiệm với niềm tin!

  Tôi ngỡ ngàng khi thấy cảnh SVĐ Ninh Bình trong 2 hôm diễn ra trận bán kết và tranh hạng 3 của ASIAD 2018 đầy ắp người, đỏ rực màu cờ trên áo các cổ động viên, không khí trên các khán đài thật sôi động, còn mặt sân bằng phẳng và cỏ mọc xanh rì...

 • ĐỪNG BỎ LỠ

  Từ nguồn cảm hứng, đến trách nhiệm với niềm tin!

  Góc nhìn

  Từ nguồn cảm hứng, đến trách nhiệm với niềm tin!

  Tôi ngỡ ngàng khi thấy cảnh SVĐ Ninh Bình trong 2 hôm diễn ra trận bán kết và tranh hạng 3 của ASIAD 2018 đầy ắp người, đỏ rực màu cờ trên áo các cổ động viên, không khí trên các khán đài thật sôi động, còn mặt sân bằng phẳng và cỏ mọc xanh rì...

 • Đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ ASIAD thành công!

  Đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ ASIAD thành công!

  Vâng, mặc dù Đại hội thể thao châu Á vẫn còn hơn 3 ngày nữa – nhưng không có gì để nghi ngờ rằng, chúng ta đã có một kỳ ASIAD thành công, không chỉ về số lượng huy chương (trong đó có 4 chiếc HCV) mà cả chất lượng của chúng!

 • Olympic Việt Nam, Park Hang Seo và công thức chiến thắng

  Olympic Việt Nam, Park Hang Seo và công thức chiến thắng

  Park Hang Seo đã từng được gọi với cái tên theo cách chơi chữ khá thú vị là Park Hang- SON, nghĩa là "may mắn". Hay cũng có người nói ông là người đi…bán hàng Park Hang- Sale.

 • Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018: Hạnh phúc!

  Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018: Hạnh phúc!

  Vâng, đấy ắt hẳn không phải tâm trạng của riêng tôi, mà của bất kỳ phóng viên Việt Nam nào đang tác nghiệp tại Jakarta trong những ngày này, càng đặc biệt hơn với những người buộc phải chọn 1 trong 2 (tứ kết bóng đá hay điền kinh?) trong một buổi tối oi ả trên đất bạn.

 • Cần nghiêm khắc và cầu thị, để thật sự đổi thay!

  Cần nghiêm khắc và cầu thị, để thật sự đổi thay!

  Sáng nay (24/8), “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên thi nội dung “tủ” thứ 2 (200m hỗn hợp), và thất bại của cô – dù đã được dự báo – vẫn gây ngỡ ngàng đến choáng váng cho nhiều người

 • Đằng sau một chiến công lịch sử…

  Đằng sau một chiến công lịch sử…

  Tôi dùng từ “lịch sử”, bởi chưa bao giờ thể thao Việt Nam giành được 1 tấm HCV tại đấu trường ASIAD khi môn ấy đã nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Olympic (cụ thể là trường hợp của Taekwondo và Karate).

 • Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018: Biết mình và biết người!

  Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018: Biết mình và biết người!

  Hy vọng được đón tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18 thế là lại cần chờ thêm sau khi lực sĩ Thạch Kim Tuấn chỉ có thể giành HCB ở môn cử tạ. Nhưng...

 • Terima Kasih Indonesia!

   Terima Kasih Indonesia!

  “Terima kasih”, tiếng Indonesia nghĩa là “cảm ơn”. Vâng, tôi xin được mở đầu bằng lời cảm ơn xứ sở vạn đảo đã mạnh dạn và quyết tâm đứng ra gánh vác trách nhiệm đăng cai ASIAD 18, kỳ đại hội thể thao châu Á mà lẽ ra Việt Nam mới là chủ nhà.

 • Cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ và bóng đá của chúng ta

  Cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ và bóng đá của chúng ta

  Đã một vài lần tôi cứ mong bóng đá Việt Nam có một Chủ tịch như Đặng Lê Nguyên Vũ- ông chủ của cà phê Trung Nguyên. Nghĩa là bỗng nhiên biệt tăm biệt tích, thiền định ở một nơi nào đó để rồi đưa ra những lý luận thật là cao siêu, ý tưởng thật là lớn lao để thay đổi nền móng bóng đá Việt.

 • Bóng đá Việt Nam: Từ cúp "chơi" đến cúp "thật"

  Bóng đá Việt Nam: Từ cúp "chơi" đến cúp "thật"

  Bóng đá Việt Nam đã nhiều lần có thu hoạch huy chương và cúp vàng ở những giải quốc tế thử nghiệm nhưng rồi không giữ được sự hưng phấn hay sức sống ấy khi vào đá thật.

Xem thêm