Giải đấu

Gọi sao để Giannis Antetokounmpo quay đầu lại?

Theo - 19/04/2018 - 14:49

Hầu hết tất cả bình luận viên, phóng viên, phát thanh viên và người hâm mộ NBA đều phát âm sai tên Giannis Antetokounmpo.

Cầu thủ người Hy Lạp ngày càng trở nên nổi tiếng ở NBA nhờ vào tài năng, cái tên khó đọc và biệt danh không kém phần hấp dẫn (The Greek Freak). Rắc rối cũng vì thế mà phát sinh từ đây khi mà cái tên Giannis Antetokounmpo ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt trong mùa giải này. Nhiều người đang cố gắng phát âm tên thật ngôi sao của Milwaukee Bucks, nhưng hầu hết vẫn mắc sai lầm.

Nếu như tên Giannis dễ phát âm thì họ Antetokounmpo của cầu thủ người Hy Lạp lại gây đau đầu hơn bao giờ hết. Vì vậy hầu hết khán giả đều cảm thấy bối rối khi nghe thấy cái tên Antetokounmpo được xướng lên trước các trận đấu ở NBA Playoffs 2017. Người dẫn chương trình Ryan Ruocco, khách mời của ESPN đã phát âm sai phần họ của Giannis trong suốt khoảng thời gian đó. Hãy nghe xem Ruocco phát âm cái tên "Giannis Antetokounmpo" ở tốc độ bình thường và chậm hơn 70%.

Hãy nghe xem người dẫn chương trình Ryan Ruocco phát âm sai tên "Giannis Antetokounmpo" 

Khi người dẫn chương trình truyền hinh Le Batard hỏi rằng có chắc là phát âm đúng tên của The Greek Freak hay không, Ruocco quả quyết rằng "Tôi chắc chắn 100%". Nhưng ngay sau đó Ruocco phát hiện ra sai lầm khi được chính Antetokounmpo hướng dẫn cách phát âm:

"Tôi đã hỏi cậu ấy. Tôi cũng nhận ra sai lầm của mình vì sự khác nhau về mặt ngôn ngữ học."

Ruocco còn nói thêm rằng hầu hết mọi người đều phát âm sai phần họ:

"Sự khác biệt chính là chữ T thật sự phát âm thành một chữ D lai chữ P và B."

Từ đó Antetokounmpo được phát âm nghe có vẻ như "An-đê-đo-kun-bồ" chứ không phải cách phát âm phổ biến như hiện nay là "An-tê-tô-kum-bồ".

Trong khi đó phần tên Giannis có 2 phát âm phổ biến hiện nay từ mọi người là "Dôn-nít" và "Dôn-ni" và Ruocco cho biết cả 2 phát âm đều đúng. Ruocco cũng thừa nhận rằng cách phát âm của bản thân là không hoàn hảo. Ông ấy cũng lưu ý rằng những người nói ngôn ngữ Yoruba bản xứ có thể phát âm phần tên của mình nhanh hơn nhiều so với những người nói tiếng Anh.

Hãy nghe xem phát âm tên Giannis Antetokounmpo như thế nào là chuẩn?

Hãy nghe xem thậm chí cả những đồng đội ăn tập cùng nhau hằng ngày cũng bối rối khi phát âm tên của Giannis Antetokounmpo

Cùng chuyên mục

XEM
Golden State Warriors muốn lên ngôi vô địch "mùa giải cuối cùng" để tri ân khán giả

Golden State Warriors muốn lên ngôi vô địch "mùa giải cuối cùng" để tri ân khán giả

Golden State Warriors chuẩn bị bước vào một mùa giải nữa với tư cách là đương kim vô địch và đâu sẽ là niềm cảm hứng lớn nhất của toàn đội để nỗ lực giành cúp Larry O'Brien năm nay?

Đọc thêm

Xem thêm