Giải đấu

Golden State Warriors đánh mất nhân sự giá trị vào tay Atlanta Hawks

- 11/07/2018 - 12:30

Trong những năm qua, sự thành công của Golden State Warriors đã giúp đội bóng dễ dàng giữ chân được các nhân sự tốt, kể từ cầu thủ cho tới đội ngũ hỗ trợ. Tuy nhiên, trong lần hiếm hoi này, họ đã để tuột mất một tài năng khá quan trọng, có tính đóng góp cao cho thành công chung của đội bóng.

Người đang được nói tới chính là trưởng nhóm chuyên môn vận động và y tế thể thao Chelsea Lane, người phụ nữ đầu tiên thực hiện công việc này tại NBA. 

Lane sẽ rời khỏi Oakland để lên đường tới Atlanta Hawks, nơi bà được đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của cùng mảng chuyên môn.

Golden State Warriors đánh mất nhân sự giá trị vào tay Atlanta Hawks - Ảnh 1.

Chelsea Lane sẽ tạm biệt Oakland để tìm kiếm cơ hội phát triển.

Lane được đánh giá cao trong việc xử lý các chấn thương mà những cầu thủ Warriors gặp phải. Stephen Curry, Andre Iguodala, David West hay Shaun Livingston có thể sớm hồi phục trong mùa giải qua đều nhờ vào những nhận định và chữa trị chuẩn xác của Lane.

Ngay khi còn làm việc tại Warriors, Lane đã nhận được rất nhiều lời ca ngợi. Vào năm 2017, siêu sao Stephen Curry từng chia sẻ:

"Công việc của bà ấy thường thầm lặng và không được chú ý. Thế nhưng, bà ấy là một con người tuyệt vời cả về thể chất lẫn tinh thần. Đối với tôi, điều tôi đánh giá cao nhất nằm ở chính những hiểu biết mà Chelsea đã giảng dạy cho tôi. Luôn rất thú vị khi được học hỏi thêm nhiều điều về cơ thể của bạn, về cách nó hoạt động như thế nào. Bà ấy hiểu rõ mọi thứ và biết cách để điều trị những chấn thương".

Golden State Warriors đánh mất nhân sự giá trị vào tay Atlanta Hawks - Ảnh 2.

Ngoài ra, Chelsea Lane còn mang lại giá trị tinh thần lớn cho các cầu thủ.

Tiền vệ Andre Iguodala góp lời: "Còn đối với tôi, bà ấy còn như một nhà tâm lý học vậy. Ở bà ấy, tôi nhìn thấy tính nhân đạo. Bà ấy không nhìn chúng tôi như những cỗ máy. Bà ấy thường xuyên quan tâm và hiểu rõ những cảm xúc, căng thẳng và sự đau đớn thể xác của chúng tôi. Bà ấy giống như gia đình thực sự của tôi vậy."

Giờ đây, các cầu thủ Warriors sẽ không còn nhìn thấy mái tóc vàng, thân hình khỏe khắn trong chiếc áo phông bó của Lane bên ngoài sân đấu.

Đáng chú ý, Lane là nhân viên Warriors thứ hai chuyển tới làm việc cho Hawks. Trước đó, cựu trợ lý giám đốc điều hành Travis Schlenk đã nhắm tới cơ hội tốt hơn để trở thành giám đốc điều hành của Hawks vào năm ngoái.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm