Giải đấu

Hạ Buffaloes, Thang Long Warriors thiết lập kỷ lục tại VBA

Theo - 09/11/2017 - 22:43

Không chỉ nắm giữ lợi thế lớn tại play-off, chiến thắng trước Hanoi Buffaloes cũng giúp Thang Long Warriors cán cột mốc kỷ lục mới tại VBA khi có chuỗi 6 trận thắng liên tiếp.

Chuyến làm khách được dự đoán lành ít dữ nhiều đối với Hanoi Buffaloes khi mà họ đã 3 lần liên tiếp để thua trước đối thủ cùng thành phố. Và những diễn biến trên sân phản ánh đúng những nhận định đó.

Thang Long Warriors khởi đầu rất tốt với chuỗi 7 điểm liên tiếp trước khi Hanoi Buffaloes kịp lấy lại tinh thần và liên tục bám đuổi tỷ số. Tuy nhiên, một kịch bản cũ lại tiếp tục tái diễn khi mà đội chủ nhà bùng nổ trong 2 hiệp cuối để nhấn chìm hoàn toàn đội khách.

Hạ Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors thiết lập cột mốc kỷ lục tại VBA

Jason Carter mắc 4 lỗi trong 2 hiệp đầu khiến anh không thể theo kèm nổi Jaywuan Hill. Ảnh: Quang Minh

Cho tới giữa hiệp 3, Jaywuan Hill chỉ có được 14 điểm nhưng khoảng 15 phút còn lại của trận đấu vẫn đủ để trung phong người Mỹ mang về thêm cho mình 19 điểm và khép lại trận đấu với danh hiệu MVP sau khi có được cú Double-doubles (33 điểm và 10 rebound).

Những Tô Quang Trung (13 điểm), Justin Young (14 điểm) cũng thi đấu rất xuất sắc để mang về lợi thế cho đội bóng áo đỏ trước trận đấu tiếp theo vào Chủ nhật tuần này (12/11).

Chiến thắng này không chỉ mở toang cánh cửa bước vào trận chung kết của HLV Lee Tao Dana và các học trò mà nó còn thiết lập kỷ lục mới tại VBA khi Thang Long Warriors là đội bóng đầu tiên giành 6 chiến thắng liên tiếp.

Hạ Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors thiết lập cột mốc kỷ lục tại VBA

Thang Long Warriors sẽ còn nối dài kỷ lục? Ảnh: Quang Minh

Kỷ lục 5 trận thắng liên tiếp được chính đối thủ Hanoi Buffaloes thiết lập tại VBA năm ngoái trước khi bị Saigon Heat san bằng thành tích vào đầu mùa giải năm nay.

Khi mà đội chủ sân CIS không thể xô đổ kỷ lục của "Những chú trâu" thì ngay mùa bóng đầu tiên tham dự, Thang Long Warriors đã làm được điều đó. Với khí thế và sự tự tin đang lên rất cao, giới chuyên môn dự đoán Thang Long Warriors có thể sẽ còn nối dài kỷ lục này.

Cùng chuyên mục

XEM
Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Với việc cả Hochiminh City Wings lẫn Danang Dragons đều sở hữu những toà tháp đôi chất lượng, một cuộc đại chiến khu vực 3 giây hứa hẹn sẽ xảy ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương tối 19/06.

Đọc thêm

Xem thêm