Giải đấu

Công Vinh có thể “cản bước” đội bóng của bầu Hiển?

Theo - 05/11/2017 - 08:31

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM (18h30) ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua vô địch của đội bóng thủ đô, đồng thời, đánh dấu lần đầu tiên Lê Công Vinh tái ngộ sân Hàng Đẫy với tư cách Quyền Chủ tịch.

Ở lượt đi, câu chuyện giữa Công Vinh và CLB Hà Nội là tâm điểm ở vòng 4, đánh dấu khoảnh khắc Công Vinh tái ngộ đội bóng cũ, những lãnh đạo cũ trong tư thế ngang vai vế. Còn ở lượt về, quyền chủ tịch CLB TPHCM có thể sẽ có lần trở lại SVĐ Hàng Đẫy đầy cảm xúc, gặp lại bầu Hiển với những mối ân tình xưa cũ.

Công Vinh từng khoác áo CLB Hà Nội (Hà Nội T&T), mối quan hệ giữa 2 bên khi Công Vinh còn là cầu thủ đã kết thúc trong lời qua tiếng lại. Cựu tiền đạo sinh năm 1985 bị “tố” bẻ kèo bầu Hiển để theo tiếng gọi của bầu Kiên.

Lê Cồng Vinh có thể sẽ có lần đầu tiên tái ngộ SVĐ Hàng Đẫy với tư cách quyền chủ tịch CLB TPHCM. Ảnh: Văn Nhân.
Lê Cồng Vinh có thể sẽ có lần đầu tiên tái ngộ SVĐ Hàng Đẫy với tư cách quyền chủ tịch CLB TPHCM. Ảnh: Văn Nhân.

Cuối năm 2011, Công Vinh chuẩn bị gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội. Thời điểm ấy Công Vinh vẫn rất được trọng dụng ở đội bóng thủ đô và chính bản thân anh cũng coi CLB Hà Nội là đội bóng số 1. Không ai nghĩ Công Vinh sẽ rời CLB. Thế nhưng, bầu Kiên bất ngờ mở lời, một hợp đồng hậu hĩnh được soạn sẵn và Công Vinh quyết nói lời giã từ CLB Hà Nội để đi tìm kiếm thử thách mới.

Câu chuyện Công Vinh bỏ đội bóng của bầu Hiển để về với bầu Kiên vẫn được xem là thương vụ chuyển nhượng đình đàm nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Một vụ “lật kèo” giữa một ngôi sao lớn của bóng đá Việt Nam với một đội bóng được coi là “đại gia” của V.League.

Thấm thoắt đã 6 năm, Công Vinh giờ đã ở một vị trí mới, giữ một vai trò mới: quyền chủ tịch CLB TPHCM. Trên hết, vị trí ấy có thể được xếp chung mâm với bầu Hiển, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội. Cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC và CLB TPHCM vì thế đem lại sự thú vị cả ở trên khán đài SVĐ Hàng Đẫy trong ngày trở về của Lê Công Vinh.

Bầu Hiển chắc chắn vẫn rất nhớ vụ bể kèo chuyển nhượng với Lê Công Vinh. Ảnh: Trung Thu.
Bầu Hiển chắc chắn vẫn chưa thể quên vụ bể kèo chuyển nhượng với Lê Công Vinh. Ảnh: Trung Thu.

Mùa giải đầu tiên với vai trò quyền chủ tịch, Lê Công Vinh thổi vào CLB TPHCM một làn gió mới với những thay đổi ở hậu trường, xây dựng một diện mạo mới cho đội bóng của thành phố mang tên Bác. Thế nhưng, với trình độ có hạn của đội hình chinh chiến tại V.League, vị trí thứ 11 ở thời điểm hiện tại đã phản ánh đúng thực lực của CLB.

CLB TPHCM đã chắc chắn trụ hạng, hoàn thành mục tiêu đặt ra từ đầu giải. Trong khi đó, Hà Nội FC vẫn đang hừng hực trong cuộc đua vô địch với Quảng Nam FC, FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh. FLC Thanh Hóa chia điểm với B.Bình Dương là tin vui với đội bóng thủ đô, trong khi đó, Quảng Nam FC đại chiến Than Quảng Ninh ở Tam Kỳ, cuộc đua ở vòng 24 đang diễn biến có lợi với CLB Hà Nội.

Đánh bại CLB TPHCM là nhiệm vụ duy nhất của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vào chiều nay. Qua đó, san bằng điểm số với FLC Thanh Hóa và có thể thu hẹp khoảng cách với Quảng Nam hoặc cắt đuôi Than Quảng Ninh. Suy đi, tính lại, mọi thứ đều có lợi với Hà Nội.

CLB TPHCM chạm trán hai đại diện trong cuộc đua vô địch ở 3 vòng đấu cuối. Họ trở thành ''người phán xử'' cho cuộc đua vô địch năm nay. Ảnh: Văn Nhân.
CLB TPHCM chạm trán hai đại diện trong cuộc đua vô địch ở 3 vòng đấu cuối. Họ trở thành "người phán xử" cho cuộc đua vô địch năm nay. Ảnh: Văn Nhân.

Ở hướng ngược lại, quyền chủ tịch Lê Công Vinh và CLB TPHCM vẫn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu. Họ đã hoàn thành mục tiêu ở mùa giải năm nay nhưng chưa hẳn đã hết động lực thi đấu. B.Bình Dương vừa ngáng đường FLC Thanh Hóa và CLB TPHCM ắt hẳn cũng muốn làm được điều tương tự với CLB Hà Nội, một đại diện khác trong cuộc đua vô địch năm nay.

CLB TPHCM vẫn đang là "người phán xử" cuộc đua vô địch ở giai đoạn cuối mùa giải. Sau trận đấu với Hà Nội FC, họ còn chạm trán với Quảng Nam ở vòng cuối cùng. Thành bại của các đội bóng kể trên phần nào phụ thuộc vào sự thể hiện của CLB TPHCM và liệu Công Vinh có thể “cản bước” bầu Hiển? 

Lịch thi đấu vòng 24 V.League 2017.
Lịch thi đấu vòng 24 V.League 2017.
Bảng xếp hạng V-League 2017 vòng 24.
Bảng xếp hạng V-League 2017 vòng 24.

Cùng chuyên mục

XEM
Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, trọng tài Tăng Hoàng Tuấn đã thổi quả phạt oan uổng khiến Quảng Nam bị S.Khánh Hòa BVN gỡ hòa phút cuối trận đấu.

Đọc thêm

Xem thêm