Môn thể thao

Hà Nội FC phá vỡ kỷ lục tồn tại 14 năm ở lượt đi V.League

Trung Thu - 11/06/2018 00:37

Hà Nội FC phá vỡ kỷ lục tồn tại 14 năm ở lượt đi V.League

Hà Nội FC đã chính thức vô địch lượt đi V.League 2018 từ vòng đấu trước. Sau vòng 12, chiến thắng trước Quảng Nam còn giúp họ xô đổ thêm những kỷ lục khác.

10 thắng, 2 hòa, chưa một lần thất bại, Hà Nội FC chễm chệ ở ngôi đầu bảng với 32 điểm. Số điểm ấy gợi mở nhiều điều, về sức mạnh của đội bóng Thủ đô, về sự bất lực của phần còn lại tại V.League và đôi chút là sự ngả mũ từ quá khứ.

Hà Nội FC phá vỡ kỷ lục tồn tại 14 năm ở lượt đi V.League  - Ảnh 1.

BXH V.League 2018 sau vòng 12.

Hai điều đầu tiên có lẽ không cần giải thích thêm nữa. Nhìn vào bảng xếp hạng V.League 2018 cho đến lúc này bạn thấy điều gì từ những con số vô tri? Bài viết ngắn này sẽ nhấn mạnh vào điểm cuối cùng để chứng minh Hà Nội FC sẽ được ghi nhận là CLB mạnh nhất lượt đi V.League kể từ năm 2004.

Năm 2004, HAGL kết thúc lượt đi (11 vòng) với 28 điểm. Họ thắng 9, hòa 1, thua 1. Năm 2007, B.Bình Dương hùng mạnh chạm mốc 30 điểm (9 thắng, 3 hòa, 1 thua) sau lượt đi. Họ là đội bóng đầu tiên ở V.League chạm đến mốc 30 sau khi lượt đi kết thúc Họ đã từng là đội bóng duy nhất làm được điều ấy cho đến ngày 9/6/2018, thời điểm Hà Nội FC hạ gục Quảng Nam với tỷ số tối thiểu.

Ở mùa giải thứ 15, Hà Nội FC để quá khứ ở lại sau lưng, vượt lên tất cả để trở thành đội bóng chắc chắn vô địch lượt đi V.League có số điểm cao nhất lịch sử. Thậm chí, nếu giành chiến thắng trước Than Quảng Ninh ở vòng cuối, kỷ lục sẽ chạm cột mốc mới.

Hà Nội FC phá vỡ kỷ lục tồn tại 14 năm ở lượt đi V.League  - Ảnh 3.

Hà Nội FC sẽ trở thành đội bóng kết thúc lượt đi V.League với số điểm cao nhất trong lịch sử. Ảnh: Trung Thu.

Chưa dừng lại ở đó, Hà Nội FC cũng chỉ cách 90 phút nữa để trở thành đội vô địch lượt đi mà không thua bất cứ trận nào. Kỷ nguyên V.League chưa từng ghi nhận điều này. Thật khó tin chuyện này sẽ xảy ra nhưng nó vẫn đang tiếp diễn ở V.League.

11 đội bóng đã bất lực trước Hà Nội FC, chỉ còn Than Quảng Ninh, niềm kỳ vọng cuối cùng có thể hạ gục họ ở lượt đi. Nếu thua, Than Quảng Ninh (xếp thứ 2) sẽ cách Hà Nội FC 11 điểm. Số điểm ấy từng xuất hiện ở mùa giải 2017, được B.Bình Dương thiết lập với đội xếp thứ 2 là Đồng Tâm Long An.

Một nửa vương miện đã được đội lên đầu đội bóng thủ đô. Nửa còn lại nằm trong tầm tay, là quyền tự quyết của họ trong phần còn lại của mùa giải. 14 năm trước, chỉ có 5 đội bóng vô địch lượt đi kết thúc với chiến thắng chung cuộc. Hà Nội FC còn dè dặt về ngôi vương có lẽ cũng vì con số này.

Hà Nội FC phá vỡ kỷ lục tồn tại 14 năm ở lượt đi V.League  - Ảnh 4.

Tiền vệ Moses (số 8 áo tím) giúp tuyến giữa của Hà Nội FC càng trở nên mạnh mẽ ở mùa giải năm nay. Ảnh: Hải Đăng.

Hà Nội FC phá vỡ kỷ lục tồn tại 14 năm ở lượt đi V.League  - Ảnh 5.

Hà Nội FC sẽ còn được tăng cường một cái tên chất lượng ở giai đoạn lượt về là tiền đạo Hoàng Vũ Samson (trái). Ảnh: Hải Đăng.

HLV Phan Thanh Hùng: "Hà Nội FC sẽ còn xô đổ nhiều thứ ở quá khứ"

HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh khẳng định rằng thành tích hiện tại của Hà Nội FC ở thời điểm hiện tại chứng tỏ sức mạnh lớn của CLB này. Từng dẫn dắt Hà Nội FC đi đến 2 chức vô địch V.League, ông cho rằng thế hệ hiện tại của Hà Nội FC sẽ còn xô đổ nhiều kỷ lục trong quá khứ.

"Thế hệ hiện tại của Hà Nội FC sẽ còn làm được nhiều thứ hơn thế hệ đàn anh ở đội", HLV Phan Thanh Hùng khẳng định.

"Năm nay, họ thể hiện sức mạnh vượt trội. Họ có một lứa cầu thủ trẻ từ lò đào tạo rất chất lượng. Hàng công có Văn Quyết, Thành Lương, Quang Hải đều là những nội binh xuất sắc. Những sự bổ sung như Ngân Văn Đại khiến họ càng mạnh thêm. Ngoại binh của Hà Nội FC thì khác biệt so với phần còn lại của V.League như Moses, anh ta đã hay từ thời ở B.Bình Dương rồi. Tôi không bất ngờ với những gì Hà Nội FC đã là được".

Trung Thu

Bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với trận thắng 3-1 cho ĐT Kyrgyzstan. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:35

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: Trận đấu giữa ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về ĐT Hàn Quốc. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:27