Giải đấu

Hà Nội sáng mùng 1 Tết vắng hoe, có những người dậy sớm chạy bộ

Theo - 16/02/2018 - 17:21

Hình ảnh nhiều người dân Hà Nội vẫn chạy bộ vào buổi sáng sớm mùng 1 Tết đang dần trở nên quen thuộc trong những năm gần đây.

Hồ Gươm vốn là nơi không hẹn mà gặp của nhiều người Hà Nội vào buổi sáng sớm mùng 1 Tết bởi đây là buổi sáng duy nhất trong năm mà những con đường khu vực phố cổ của Thủ đô vắng vẻ, yên tĩnh, ít xe cộ qua lại.

Đài phun nước Hồ Hoàn Kiếm là nơi hội họp của nhiều hội nhóm sở thích ở Hà Nội
Đài phun nước Hồ Hoàn Kiếm là nơi hội họp của nhiều hội nhóm sở thích xe máy, xe đạp, chụp ảnh Hà Nội

Hàng năm, Hà Nội có rất nhiều địa điểm bắn pháo hoa vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Chính vì thế mọi người thường ngủ muộn sau đêm giao thừa, đa số đều muốn có một buổi sáng “ngủ nướng” nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đối với các runner, sáng mùng 1 Tết là cơ hội để họ chạy “khai chân”, khởi đầu một năm mới bằng hoạt động thể thao ngoài trời.

Runner chạy bộ sáng mùng 1 Tết trên đường ''vắng tanh như chùa Bà Đanh''
Runner chạy bộ sáng mùng 1 Tết trên đường "vắng tanh như chùa Bà Đanh"

Trao đổi với PV Webthethao.vn, anh Nguyễn Thế Hải (Hội những người thích chạy đường dài LDR) chia sẻ: “Tôi cùng với các bạn chạy bộ chạy bộ vào sáng sớm mùng 1 Tết đã được 4 năm liên tiếp. Chúng tôi chọn lựa quãng đường có độ dài là những con số may mắn 6km, 6,8km hay 8,8km để mong một năm sức khỏe, tài lộc cho bản thân và gia đình. Chạy trong không khí Tết rất vui. Năm nay có mưa phùn một chút nhưng đó là tiết trời xuân. Chúng ta nên phát huy sức khỏe trong những ngày này”.

Những người chơi thể thao tay bắt mặt mừng chúc tụng nhau sớm mùng 1 Tết
Dù chơi môn thể thao nào, chạy bộ hay đạp xe. Tất cả đều tay bắt mặt mừng hỏi thăm nhau sớm mùng 1 Tết

Cũng có mặt tại buổi sáng nay, anh Nguyễn Đức Hùng, người cao tuổi chạy marathon nhanh nhất Việt Nam cho biết: “Hôm qua, gia đình tôi vẫn đi xem pháo hoa ở Bờ Hồ nhưng vẫn hẹn đồng hồ 5 giờ dậy. Chúng ta hãy tập thể dục để vui khỏe, hạnh phúc”.

Dù đón Giao thừa muộn song nhiều người vẫn chạy bộ sáng sớm mùng 1 do thói quen đã được duy trì thường xuyên
Dù đón Giao thừa muộn song nhiều người vẫn chạy bộ sáng sớm mùng 1 do thói quen dậy sớm chạy bộ đã được duy trì thường xuyên

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trước đây thường là nơi tụ hội của những người yêu xe cổ, xe phân khối lớn, những người thích chụp ảnh, chơi xe đạp...v.v Tuy nhiên, khi cộng đồng chạy bộ ngày một lớn mạnh, số người yêu thích chạy bộ “check-in” tại đây vào sáng mùng 1 Tết ngày càng lấn át các hội nhóm sở thích khác do thói quen dậy sớm đã được họ duy trì đều đặn.

Hồ Gươm là điểm hẹn của những người yêu chạy bộ sớm mùng 1 Tết hàng năm
Hồ Gươm là điểm hẹn của những người yêu chạy bộ sớm mùng 1 Tết hàng năm. Ảnh: Nguyễn Đạt

“Hôm qua do đón Giao Thừa nên gia đình tôi ngủ hơi muộn lúc 1 giờ sáng. Đối với gia đình tôi, tập thể thao đã trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên. Chúng tôi vẫn hay chạy bộ ở Hồ Gươm vào sáng cuối tuần”, anh Trần Hoàng Quân (CLB Trio69) bày tỏ. Anh Quân và gia đình đã cùng nhau chạy bộ 5km để đón chào năm mới và hiện thực hóa ước mong một năm sức khỏe đủ đầy. 

Theo một thống kê gần đây, Việt Nam hiện vẫn nằm trong nhóm quốc gia lười vận động của khu vực Đông Nam Á.

Xem video người dân Hà Nội chạy bộ sáng mùng 1 Tết Mậu Tuất tại Hồ Gươm:

Cùng chuyên mục

XEM
Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Một fan trung thành đặc biệt của Lionel Messi đã bất chấp nguy hiểm đạp xe hàng nghìn km, qua cả những vùng đất nguy hiểm vì khủng bố, nội chiến, để đến Nga xem thần tượng đá World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm